Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu tại TP. HCM

Hiện nay, chuyên ngành kinh doanh quốc tế trở thành ngành học rất hot và thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như quý phụ huynh. Vậy đối với những sinh viên có ý định theo học chuyên ngành kinh doanh quốc tế trường đại học nào đào tạo? Chất lượng đào tạo ra làm sao? … Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

Học chuyên ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tại TP.HCM?

 

Theo thực tế nhu cầu tuyển dụng khối ngành kinh tế đều rất cao. Hơn nữa, kinh tế lại là lĩnh vực dễ tự học nhất trong số các chuyên môn, các khóa đào tạo bên ngoài nhiều, thậm chí chất lượng còn hơn đại học vì tính thực tế, thực hành cao, học xong làm được luôn. Đây là ngành có nhiều người chọn nhất trong vài năm trở lại đây, vì ai cũng nghĩ học kinh tế dễ xin việc. Với bối cảnh hội nhập hiện nay, việc chọn học chuyên ngành kinh doanh quốc tế được xem là quyết định có tầm nhìn.

 

Tại TP. HCM hiện nay có gần 100 trường đại học, cao đẳng khác nhau, các chuyên ngành cũng đa dạng. Đối với ngành học Kinh doanh quốc tế, hiện nay ở khu vực phía nam có khoảng hơn 10 trường đào tạo chuyên ngành này. Trong đó phải kể đến Đại học Kinh tế, Đại học FPT, Đại học Tài chính Marketing…. mỗi trường sẽ có một thế mạnh riêng về ngành.

 

Chất lượng đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế ra sao?

Cùng tham khảo một số trường đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế ở TP.HCM nhé!

 

Trường Đại học FPT

Địa chỉ của trường tọa lạc tại Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Trường Đại học FPT TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện. Ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT TP.HCM đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực như: Logistics, tài chính doanh nghiệp, xuất nhập khẩu… Năm 2020, trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (cả năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12) và điểm thi THPT.

 

Điểm nổi bật của sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT mà không bất kỳ trường nào có là khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Nhật. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines. Sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training), giúp sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tiễn. 

 

Đại học FPT TP.HCM là một trong những trường đại học tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp dạy thực tiễn. Nhờ vậy, sinh viên nắm rõ các yếu tố tác động của ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ cách quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý để thực hiện… tự tin về năng lực bản thân cũng như phát triển tốt trong môi trường lao động quốc tế. Chất lượng cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại Đại học FPT cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất từ chương trình đào tạo.

 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 35.000.

 

Kinh doanh quốc tế là một trong những ngành được quan tâm nhất ở trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị vững chắc các lý thuyết về phân tích tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa, xã hội.

 

Triển vọng nghề nghiệp học chuyên ngành kinh doanh quốc tế

 

Khi chọn ngành kinh doanh quốc tế làm hành trang cho tương lai thì cơ hội việc làm của bạn rộng mở. Với nhiều lựa chọn hấp dẫn, bạn có thể trở thành:  

  • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không;
  • Nhân viên xuất nhập khẩu;
  • Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế;
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường; Chuyên gia marketing quốc tế;
  • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng;
  • Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại;
  • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế;
  • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế

Trên đây là những trường đại học đào tạo Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất khu vực phía nam và triển vọng của ngành nghề. Hy vọng trong mùa tuyển sinh năm nay các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

 

Hằng Lưu

 

Tin tức Liên quan