Chuyến Trekking thú vị của những thủ lĩnh trẻ FPTU

Các chủ nhiệm CLB (ĐH FPT HCM) đã có chuyến trekking thú vị cùng thầy Hiệu phó Trần Ngọc Tuấn tại Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, Đà Lạt vào tuần qua.

 

Tại đây, đoàn được thầy Hiệu phó chia sẻ về việc làm thế nào để trở thành một người dẫn dắt thật sự, mỗi bạn chuẩn bị cho mình những câu hỏi cần thiết về người dẫn dắt trong tương lai.

 

SV được nghe thầy Trần Ngọc Tuấn – phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về kỹ năng làm leader

 

Đoàn tiến hành tham quan và nghe diễn giải tại trung tâm du khách về rừng, môi trường và cộng đồng bản địa, bắt đầu trekking và ăn trưa tại thác qua ngày hôm sau.

 

BBT trích đăng bài chia sẻ của SV Đào Ngọc Tiến – Chủ nhiệm CLB HNF trong chuyến trải nghiệm có một không hai vừa qua do phòng Phát triển cá nhân tổ chức. Dự kiến đây là hoạt động định kỳ dành cho các thủ lĩnh trẻ, các chủ nhiệm CLB nhằm mang lại nhiều sự kiện khắc sắc trong phong trào sinh viên FPT.

 

Đoàn nghe HDV tại trung tâm giới thiệu về rừng, môi trường và cộng đồng bản địa.

 

Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chuyến đi rèn luyện thú vị và mang lại nhiều “kinh hỉ” như vậy. Ban đầu em cứ nghĩ đây là một chuyến đi chơi để kết nối, tăng cường sự hợp tác của các câu lạc bộ với nhau. Nhưng sau khi được thầy Hiệu phó hướng dẫn và chia sẽ kĩ năng leader, em không thể hình dung nổi mình phải nói cám ơn cho thầy biết bao nhiêu. Thực sự mà nói, buổi training kĩ năng leader với các bạn leader của các câu lạc bộ khác dưới sự dẫn dắt của thầy Tuấn đã giúp em hiểu và cảm thấy cần thay đổi rất nhiều để có thể đưa câu lạc bộ của mình phát triển ngày càng mạnh và liên kết ngày càng tốt với các nhóm khác và nhà trường.

 

Trekking – Ði, đến và sống

 

Điều làm em cảm thấy bất ngờ thứ hai chính là sự lạc quan, nhiệt tình và sự quan tâm chu đáo của chị Quỳnh, anh Bảo (cán bộ nhà trường) và đặc biệt là thầy Tuấn. Chuyến “vượt cạn” Thiên Thai Trial đúng phong cách “aerodynamically, the bumble bee shouldn’t be able to fly, but the bumble bee doesn’t know it so it goes on flying anyway.”

 

Tới bây giờ em vẫn chưa thể tin được mình có thể vượt qua được quãng đường “25000 bước chân” – đo bằng điện thoại – băng rừng vượt suối lên núi xuống đồi. Nhiều lúc em cứ nghĩ sẽ bỏ cuộc, nhưng nhìn thầy và các anh chị, các bạn đi trước động viên giúp đỡ, cuối cùng em đã thành công trong chuyến đi khó nhất từ trước tới nay của mình.

 

Chặng đường đi trekking thường rất hoang dã nhưng cũng nhiều bất ngờ thú vị…


Có lẽ em sẽ không thể nào quên được cảnh 16 bạn nam sau khi đi rừng, quyết tâm nhường phòng tắm cho các bạn nữ để chịu cảnh nhà nghỉ kế bên “chém” (gấp 3 Sài Gòn) để có được chút thời gian tắm rửa vệ sinh. Vì thời gian eo hẹp, nên mỗi đứa chỉ được có 3’ để tắm).

 

 Chưa có chuyến đi chơi tập thể nào tụi em lại có được những giây phút vui vẻ bên nhau, bạn bè anh em cứ như đã quen nhau từ lâu lắm. Trước đây em cũng từng tham gia nhiều chuyến đi sinh hoạt tập thể, rèn luyện kĩ năng mềm, nhưng đây là chuyến đi đọng lại trong em nhiều ấn tượng và cảm xúc dâng trào nhất.

 

Vừa mới ngày hôm kia thôi, sau khi đi thăm thú Đà Lạt, tụi em chung tay góp sức phụ “ngoại” làm bữa cơm (ăn chơi) tập thể. Giữa những ly bia “chén tạc chén thù” ấy là hung tin bất ngờ, tụi em phải chọn ra leader of leader, the leader of all FPTU students. Mỗi đứa, nhất là các leader đều có cái tôi riêng. Thật khó để chúng em có thể bầu ra một người dẫn dắt tập thể này khi ai cũng có khả năng dẫn dắt và tập hợp mọi người lại với nhau.

 

 Cuộc họp tưởng như là không tưởng, nhưng với sự chia sẽ và hướng dẫn tận tình của các anh chị trong ban tổ chức. Chúng em không hẹn mà đồng ý bầu chọn cho Hoài Em, sinh viên ưu tú nhất trong các sinh viên trong chuyến training này, chuyến đi tập hợp rất nhiều tinh hoa của FPTU.

 

Chuyến đi kết thúc bằng một hình ảnh rất đẹp, Hoài Em nhận được 100% sự bầu chọn, hơn hết đó là sự tin tưởng, cam kết cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, đoàn kết của 21 bạn còn lại – tinh hoa trong tinh hoa của FPTU. Một khi các bạn đã chịu đồng lòng, liên kết, em tin chắc phong trào học tập, sinh hoạt, rèn luyện của trường chúng ta sẽ bước lên một tầm cao mới, vượt qua cả những trường có bề dày thành tích hàng chục năm trong khu vực miền Nam nói riêng, cả nước nói chung.

 

Cuối cùng, em xin chân thành cám ơn một lần nữa các anh chị trong phòng PDP và trong ban tổ chức, cám ơn thầy hiệu phó Trần Ngọc Tuấn đã tổ chức chuyến rèn luyện và học tập này. Em mong muốn chúng ta sẽ tiếp tục có những buổi hướng dẫn, những giờ lửa trại như thế nữa để chúng em có thể “cháy” hết mình trong quãng đời sinh viên FPTU đẹp nhất của chúng em.

NGỌC TIẾN

Tin tức Liên quan