Chuyến xe xuyên Việt 2020: Chỉ sinh viên Đại học FPT mới có cơ hội trải nghiệm với ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn

Trải nghiệm thực tế là một trong các “keyword” chính của chương trình đào tạo ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tại Đại học FPT. “Chuyến xe xuyên việt 2020” là sự kiện mang đến trải nghiệm thực tế về ngành học cho các bạn sinh viên. Có thể nói, chỉ sinh viên Đại học FPT mới được đào tạo về ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn thú vị - với đa dạng hoạt động trải nghiệm như vậy

 


 

Ngoài được tham gia các buổi workshop cùng khách mời là chuyên gia đặc biệt trong lĩnh vực Khách sạn - Du lịch trong và ngoài nước, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế - một trong các “keyword” chính của chương trình đào tạo ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tại Đại học FPT.


Tour xuyên Việt 2020 là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình mang đến cơ hội trải nghiệm, rèn luyện, nâng cao vốn sống và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn. Chuyến xuyên Việt cũng nhằm tôn vinh, duy trì giữ vững giá trị, bản sắc của du lịch Việt, văn hóa Việt, hồn quê Việt, và đặc biệt, để đón đầu các xu hướng mới trong ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn. Tour xuyên Việt 2020 đặc biệt gây dựng tình yêu và cảm hứng cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn - Đại học FPT TP.HCM với khẩu hiệu “Du lịch quê hương & Giá trị địa phương – Local Tourism & Local Values”.

 

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tham quan Bảo tàng dân tộc Đắk Lắk tại Tour xuyên Việt 2020 


Mang thông điệp kêu gọi phát triển cho ngành du lịch Việt Nam, luôn gắn kết với giá trị và tinh thần của du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi và trải nghiệm thực tế của các bạn trẻ Việt, Tour xuyên Việt 2020 do Đại học FPT TP.HCM tổ chức là một nhịp cầu độc đáo mang đến sự kết nối, giao lưu giữa đa dạng đối tượng tham gia. Đây là chuyến xe xuyên việt hội tụ đủ tất cả các thành phần tri thức và đam mê ngành du lịch - khách sạn, gồm sinh viên, giảng viên, học sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành và hướng dẫn viên, doanh nghiệp địa phương trong ngành.  


Với lộ trình kéo dài 9 ngày (từ ngày 26/12 đến ngày 3/1), các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tham gia Tour xuyên Việt 2020 đã có hành trình trải nghiệm đặc biệt về văn hóa, con người của nhiều địa phương trải dài suốt bản đồ hình chữ S. Sở hữu chiều dài hơn 2.000km, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp hiếm có, được mệnh danh “rừng vàng biển bạc” của thế giới. Miền Bắc, miền Trung, miền Nam - mỗi miền sở hữu diện mạo và những đặc trưng khác biệt. Tất cả vẽ nên bức tranh về một Việt Nam rực rỡ đáng khám phá.


Ngày 28,29/12, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn tiếp tục được trải nghiệm cung đường Đà Lạt - Buôn Ma Thuột - Dắk Lắk.

 

Trong hành trình, các bạn sinh viên được ghé thăm Linh Ẩn Tự - ngôi chùa sở hữu bức tượng Quan Thế âm Bồ tát có chiều cao 125m với kỹ thuật điêu khắc tinh xảo ấn tượng hàng đầu Việt Nam. Tham quan ngôi chùa, sinh viên được bổ sung kiến thức về văn hóa Phật giáo, đồng thời, được chứng kiến những công trình kiến trúc vĩ đại của nước ta. 

 

 

Tiếp đó, sau khi được trải nghiệm du thuyền trên hồ Lak với thắng cảnh hoang sơ, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn dừng chân tìm hiểu về làng Lak, văn hóa nhà sàn cùng những nét sinh hoạt đời thường của người dân tộc M'Nông tại Buôn Ma Thuột.

 


 

Cũng tại địa điểm này, các bạn sinh viên thực hiện thử thách số 2 trong cuộc thi Amazing Race với trò chơi giải mật thư khá “hack não” và 6 trò chơi liên hoàn khác. Để trở thành đội chiến thắng, các bạn cần đồng lòng vượt qua các chuỗi thử thách ban đầu, tìm kiếm hướng dẫn, trao đổi lợi ích với các đội khác và liên kết giải mã thành công mật thư. Đây là một hoạt động rèn luyện và nâng cao năng lực ứng biến, teamwork, giao tiếp thuyết phục - những khả năng cần thiết cho các bạn sinh viên khi bước chân vào thực tế công việc Quản trị Du lịch - Khách sạn trong tương lai. 

 

 

Đặc biệt, mỗi bạn sinh viên tham gia Tour xuyên Việt 2020 đều được thử sức trong nhiều vai trò: tổ chức, điều hành, thiết kế, hướng dẫn tour… Đây được xem là dịp để trang bị kỹ năng và kinh nghiệm cho các chuyến đi xuyên việt, quốc tế sau này cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn. 

 


 

Khám phá những đặc trưng địa phương đặc sắc, bổ sung kiến thức văn hóa về con người của đất nước, đồng thời, rèn luyện các kỹ năng có tính chất “sống còn” là những giá trị mà sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn - Đại học FPT thu nhận được tại Tour xuyên Việt 2020. “Chuyến xe xuyên việt 2020” là sự kiện mang đến trải nghiệm thực tế về ngành học cho sinh viên. Có thể nói, chỉ sinh viên Đại học FPT mới được dạy về ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn với đa dạng hoạt động trải nghiệm thú vị như vậy. 

 

Bạn Trần Việt Trinh, sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn chia sẻ, “Tham gia Tour xuyên Việt 2020, mình muốn tạo cơ hội để thử thách bản thân trong lĩnh vực Quản trị Du lịch - Khách sạn ở thực tế. Do còn là sinh viên, mình chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực mà bản thân đang theo đuổi. Đây là dịp để mình rèn luyện các kỹ năng về giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức và điều hành một tour du lịch. Đồng thời, là cơ hội để mình học hỏi nhiều kiến thức mới. Mới đây, mình rất tâm đắc khi được các anh chị Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp và giám đốc các công ty Du lịch - Khách sạn hướng dẫn các mẹo và tiêu chí để đánh giá khách sạn phù hợp với từng đối tượng khách hàng…”. 

“Chọn học ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn vì đó là đam mê từ nhỏ của mình. Được làm việc trong ngành dịch vụ với môi trường chuyên nghiệp, quy củ nhưng lại rất linh hoạt, khiến mình cảm thấy ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn phù hợp với cá tính và sở thích của bản thân” - Việt Trinh cho biết lý do đưa cô bạn đến với ngành học Quản trị Du lịch - Khách sạn "hot hit" này. 

 

Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan