City Tour “Du hành lịch sử”: Khám phá thành phố theo hình thức “độc lạ” của sinh viên FPT

Vừa qua, gần 100 sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội tham gia chuyến City Tour – một ngày khám phá thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến hành trình không những mang lại trải nghiệm về địa lý, văn hoá mà còn giúp các bạn cùng nhau ôn lại kiến thức lịch sử trước thềm ngày 30/4 – Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

City Tour tìm hiểu thành phố là chương trình được tổ chức bởi Phòng Công tác sinh viên. Trong hành trình này, Đoàn đã có những trải nghiệm, khoảnh khắc vui vẻ và thu nhận thật nhiều kiến thức gắn với các địa danh lịch sử. 

 Với chủ đề “Du hành lịch sử”, trong suốt hành trình tham quan sinh viên lần lượt ghé thăm các di tích lịch sử và di tích Kiến trúc Nghệ thuật: Bến Nhà Rồng, Nhà hát Lớn thành phố Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập; Tiệm Cà phê Đỗ Phủ và Cơm Tấm Đại Hàn. Điều đặc biệt của chuyến City Tour là sinh viên không đơn thuần đi chuyển thứ tự qua từng điểm một theo lịch trình có sẵn. Chương trình được thiết kế thành một cuộc thi gắn với các thử thách giải mật thư, minigame và các bạn hoàn toàn không biết điểm đến trước đó. Qua từng trạm dừng, đáp án của mật thư sẽ bật mí điểm đến tiếp theo. 

 7h sáng ngày 25/04, 14 đội chơi đã có mặt tại công viên Tao Đàn (quận 1) và xuất phát hành trình Du hành lịch sử. Thử thách đầu tiên các bạn tham gia là giải mật thư để biết được địa điểm đầu tiên. Đáp án Bến Nhà Rồng lộ diện, tất cả các bạn sinh viên di chuyển đến trạm này. Tại đây, tất cả được lắng nghe thông tin về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ Hồ Chí Minh, dưới sự trình bày của thuyết minh viên, mọi người như được sống lại năm tháng lịch sử, chứng kiến con đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác. 

Tuần tự, các bạn di chuyển đến Nhà hát Lớn, Dinh Độc Lập và Cà phê Đỗ Phủ và Cơm Tấm Đại Hàn – Khám phá Bảo tàng biệt động Sài Gòn. Không hề khô khan và công thức, những thử thách mà Ban tổ chức đặt ra cho các đội chơi đã góp thêm phần tò mò và hứng thú với kiến thức lịch sử bằng những trò chơi thú vị bao gồm: Trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử tại Bến Nhà Rồng, thể hiện ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”, quay clip thuyết minh về Dinh Độc Lập và trò chơi cuối cùng là tìm các đồ vật có mặt tại Cà phê Đỗ Phủ. 

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên cho biết City Tour là chuyến tham quan vừa lạ vừa quen bởi vì học tập ở thành phố này đã lâu, thậm chí có bạn sinh ra và lớn lên ở đây nhưng chưa từng ghé qua các địa điểm này.Bạn Nguyễn Đức Minh Quân (Sinh viên K15 – Ngành Truyền thông Đa phương tiện) chia sẻ về câu chuyện của mình: “Mình vốn dĩ là người Sài Gòn. Cách đây 1 tháng, mình có xin vào làm tại một công ty áo dài. Có lần nói chuyện, một chú trong công ty hỏi mình về các di tích lịch sử tại Sài Gòn, mình hầu như không trả lời được và rất xấu hổ. Sau đó, thấy trường đăng thông tin về City Tour thì mình tham gia luôn. Và trong chuyến đi mình thấy kiến thức lịch sử của mình đã được củng cố”. 

Kết thúc chương trình, 3 đội Thuỷ Tiễn, Chelsea FS và Hoả Tiễn lần lượt giành giải Nhất, Nhì, Ba trong hành trình thử thách của chuyến City Tour “Du hành lịch sử”với phần thưởng hiện kim giá trị. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất chính những trải nghiệm có được, những kiến thức bổ ích và giờ vui chơi sảng khoái sau một kỳ học căng thẳng. 

Phong Nguyên 

 

Tin tức Liên quan