CLB SiTiGroup tiếp tục đồng hành “Ước mơ của Thúy”

Câu chuyện về nghị lực phi thường của “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy cùng nghĩa cử cao đẹp của cô với những người đồng cảnh đã khởi nguồn chương trình “Ước mơ của Thúy”. Tròn 10 năm ngày Thúy ra đi, những mong ước dang dở của cô ngày nào được hàng ngàn tình nguyện viên tiếp nối.

 

Được biết Ngày Hội Hoa Hướng Dương là ngày hội chính nằm trong chuỗi sự kiện quen thuộc mang tên “Ước Mơ Của Thúy” được tổ chức hằng năm do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội LHTN TP.HCM và Hà Nội, cùng các lực lượng tình nguyện mà trong đó, CLB Sitigroup chính là những CTV đầy tận tâm và nhiệt huyết. “Ước mơ của Thúy” được tổ chức hằng năm nhân kỉ niệm ngày mất của công dân trẻ TP.HCM – “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình cùng tên “Ước mơ của Thúy” nhằm kết nối cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhi ung thư.

 

Sáng 26/11, tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, ngày hội vì bệnh nhi Ung thư được tổ chức. Ngày hội đánh dấu cột mốc 10 năm của chương trình “Ước mơ của Thúy” với bao câu chuyện đẹp, con số ấn tượng mà bạn đọc đã gửi tới các bệnh nhi. Với những hoạt động hướng đến cộng đồng nói chung và với các em nhỏ không may mắn bị ung thư nói riêng, chương trình diễn ra với chuỗi sự kiện: Cuộc chạy bộ vì bệnh nhi ung thư hướng về ngày hội, Hiến máu tình nguyện, Triển lãm tranh và phiên chợ quyên góp, hơn hết cả là rất nhiều suất học bổng và quỹ hỗ trợ đã được trao đi trong đêm ước nguyện kỉ niệm 10 năm “Viết tiếp ước mơ của Thúy”, và nhiều hoạt động có ích khác đã được diễn ra trong năm nay.

 

Với những cố gắng không mỏi mệt, các bạn sinh viên FPT lại tích cực tham gia công tác chuẩn bị cùng nhau cắt và làm những bông hoa hướng dương để chuẩn bị cho ngày hội. Đến hết ngày 26/11, mỗi bông hoa hướng dương được đăng trên Facebook, tag mời 3 người bạn tham gia, cùng hashtag #ngayhoihoahuongduonglan10, #10namuocmocuathuy, nhãn hàng JEX max – Công ty CP dược phẩm Eco sẽ ủng hộ 30.000 đồng thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

 

Sitigroup tích cực tham gia làm nên những bông hoa hướng dương – điểm nhấn đặc biệt của chương trình.

 

Đến với ngày hội, mang theo một hành trang yêu thương đến với Nhà văn hóa thiếu nhi Thành phố HCM – nơi diễn ra chương trình của năm nay, hơn 30 bạn sinh viên của SiTiGroup đã góp mặt và hỗ trợ công tác chuẩn bị từ những đêm thứ bảy 25/11 cho đến xuyên suốt hành trình ngày hội 26/11.

 

Có mặt và đồng hành xuyên suốt với chương trình năm nay, cậu sinh viên khóa 13 Nguyễn Hồng Phúc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được biết đến cũng như tham gia chương trình năm nay, em cảm thấy đây quả thực là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Em cám ơn SiTiGroup đã mang em đến với chương trình này, hi vọng tại ĐH FPT, em có thể tham gia và đồng hành với những chương trình vì trẻ em như thế này”.

 

“Em đi, như lời nguyện cầu. Cho người thương nhau và sống vì nhau” – nhạc sĩ Hà Chương hay tin Thúy ra đi đã viết cho Thúy như vậy. Ngần ấy năm Thúy ra đi, nhưng nụ cười đầy lạc quan, ước mơ đầy nhân văn của Thúy dành cho bệnh nhi ung thư vẫn ở lại mãi với chúng ta. Và đã có hàng vạn tấm lòng cùng chung tay thực hiện tiếp ước mơ còn dang dở của Thúy.

QUỐC THẮNG

Tin tức Liên quan