Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học

Theo thống kê, điểm chuẩn Đại học năm nay tăng vọt so với các năm trước, vậy cơ hợi nào dành cho những bạn thí sinh không đạt điểm số cao như kỳ vọng?

 

Việc rớt nguyện vọng 1 đại học  sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các bạn thí sinh trong khi bạn bè cùng lớp đều đậu vào những trường đại học khác. Chưa kể những áp lực từ gia đình, người thân và bạn bè xung quanh. Vì vậy để đưa ra một sự lựa chọn, một quyết định đúng ngay lúc này; các bạn thí sinh cần cố gắng hết sức bình tĩnh.

 

Cân nhắc các nguyện vọng sau

 

Nguyện vọng 1 không phải là tất cả, các bạn thí sinh hoàn toàn có thể chờ đợt các nguyện vọng khác phía sau. Tuy nhiên, lúc này các bạn cần thực sự nhìn nhận lại các nguyện vọng của mình. Thông thường, khi chọn nguyện vọng, các bạn thí sinh sẽ đặt hết tâm sức vào nguyện vọng đầu tiên, các nguyện vọng sau thường chỉ “chọn cho có”. Nên trường hợp nguyện vọng 1 không đạt được kết quả như mong muốn, các bạn nên xem xét lại thật sự mình có mong muốn học ngành/ trường ở những nguyện vọng sau.

 

Thông thường sau khi thông báo điểm chuẩn và thông tin trúng tuyển đợt 1, các trường đại học vẫn còn một số lượng chỉ tiêu tuyển sinh theo chỉ tiêu đã đăng ký với Bộ GD&ĐT. Do đó, các trường sẽ có những đợt tuyển sinh sau hãy trân trọng cơ hội này. Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học mình yêu thích ở những trường Đại học khác.

 

Đại học FPT Xét tuyển nguyện vọng bổ sung

 

Sau 1,000 chỉ tiêu đăng ký sớm dành cho những bạn thí sinh đặc biệt mong muốn học tại trường, Đại học FPT tiếp tục tuyển sinh những thí sinh sau cùng. Các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ của mình để tận dụng cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

– Tốt nghiệp THPT

– Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

 

Hồ sơ nhập học bao gồm:

◾ Phiếu nhập học;

◾ Phí đăng ký nhập học và Học phí

◾ 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

◾ 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

◾ 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

◾ 01 bản sao chứng thực CMND;

◾ 01 ảnh 3×4;

◾ 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

◾ Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

HV

Tin tức Liên quan