Có nên học Đại học FPT hay không? - Sự thật về trường F

Có nên học tại trường Đại học FPT hay không? Trường Đại học FPT có tốt không?  Là câu hỏi của một số bạn vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn trường theo học. Số lượng sinh viên theo học tại trường ngày càng gia tăng theo cấp số nhân sẽ được lý tại bên dưới.

 

 

  • 100% sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp chào đón
  • 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài
  • 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.

 

Đây là những con số biết nói và chúng cho thấy thực tế trường Đại học FPT đã nổ lực như thế nào trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực các ngành.

 

Trường Đại học FPT

 

Được thành lập từ năm 2006 với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT, trường luôn nỗ lực trong việc chuẩn bị hành trang vững vàng để sinh viên làm việc như những chuyên gia thực thụ, nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường. Đồng thời, nhiều cơ hội làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu... cũng được hứa hẹn rộng mở đến sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

có nên học đại học fpt

Trường Đại học FPT TP. HCM

 

Nổi tiếng với chương trình đào tạo “khác biệt”

 

Từ năm 2012, trường Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường Đại học trên thế giới. Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

 

Để đạt được 5 sao cho hạng mục Việc làm của tổ chức QS, Đại học FPT đã được kiểm định trên bộ các tiêu chí, trong đó bao gồm: Tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (Graduate employment rate), Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên (Careers service support), Danh tiếng các nhà tuyển dụng (Employer Reputation).

 

Sinh viên học tại trường Đại học FPT được đào tạo các nghiệp vụ chuyên nghiệp dựa trên những kinh nghiệm được áp dụng trong thực tiễn. Không chỉ thế, thực hành cũng được đưa vào giảng dạy song song với lý thuyết. Luôn có các doanh nghiệp luôn đồng hành, sinh viên có nhiều cơ hội “cọ xát”, nâng cao khả năng của bản thân. Vì vậy, cũng không ngạc nhiên khi hầu hết sinh viên theo học tại đây luôn có đầu ra chất lượng.

 

có nên học đại học fpt

Sinh viên Đại học FPT được học tập, giao lưu với nhiều nền văn hóa trên thế giới

 

>>> Xem thêm:

 

Môi trường học tập quốc tế

 

“Du học” ngay trong thời gian học tập tại trường không còn là chuyện lạ đối với sinh viên FPT. Các chương trình mang tính quốc tế như chương trình trao đổi sinh viên, học tiếng Anh ở nước ngoài, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác quốc tế,... được tổ chức cho phép sinh viên “du học” thường xuyên.

 

Trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, tìm tòi. Tuy nhiên, môi trường học tập cũng được đánh giá là nghiêm khắc và có tính kỷ luật cao. Để giúp sinh viên hoàn thiện bản thân, bên cạnh giờ học trên lớp, nhà trường còn có những hoạt động, sự kiện sôi nổi, phù hợp rèn luyện kỹ năng mềm.

 

có nên học đại học fpt

Không gian học tập thoải mái, tiện nghi tại thư viện trường Đại học FPT TP. HCM

 

>>> Xem thêm:

 

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

 

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức trong quá trình tiếp nhận của sinh viên. Mỗi phòng tối đa 30 sinh viên với những trang bị cần thiết cho việc giảng dạy như máy chiếu, màn hình,... Điều hòa cũng được lắp tại mỗi phòng giúp sinh viên học tập trong điều kiện thoải mái nhất.

Thư viện được sinh viên yêu thích với đa dạng sách, không gian thoáng đãng, yên tĩnh phù hợp với việc học tập ngoài giờ lên lớp. Thư viện còn là nơi cực kỳ thích hợp cho sinh viên tự học hay học nhóm.

 

Thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước

 

Kỳ học thực tập On the Job Training, sinh viên được làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT. Tham gia vào các dự án của công ty, sinh viên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng thực tế và năng lực vững vàng khi làm việc thực tế.

 

Sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn am hiểu nền văn hóa trên thế giới, cùng vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan