CocKahoot, hút sinh viên ngay từ số đầu tiên

Lấy ý tưởng từ trò chơi đố vui quen thuộc, CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn đã tổ chức CocKahoot thu hút gần 200 bạn sinh viên tham gia. Dự kiến, trò chơi thú vị này sẽ diễn ra vào trưa thứ 5 hàng tuần tại sảnh toà nhà Innovation, trường Đại học FPT.

 Kahoot - một game đố vui tương tác trực tiếp với người chơi thông qua những chiếc màn hình và người chơi sẽ phải trả lời nhanh nhất có thể để đạt được điểm số cao nhất và vượt lên những người chơi còn lại. Ngay từ số đầu tiên, sảnh tòa nhà Innovation và các hành lang tầng lầu đã được lấp kín với những chiếc smartphone chờ đợi những câu đố được hiển thị trên màn hình LED siêu lớn ở ngay giữa sảnh. “Cuộc đua” không ít nhiều cũng đã khiến cả tất cả mọi người đang xem phải trầm trồ bởi vì vị trí top 3 liên tục thay đổi trong suốt quá trình trò chơi được diễn ra. Kahoot tương tác trực tiếp thú vị, quy mô, đòi hỏi người chơi không những phải có thật nhiều kiến thức mà còn cả sự phản xạ nhanh nhẹn để nhận lấy giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

 


Với số lượng người tham gia không bị giới hạn, số lượng người chơi vào số đầu tiên của chương trình đã đạt đến con số 165, bao gồm cả các “cóc” trường F và cán bộ nhân viên của trường. Những tiếng thì thầm to nhỏ giữa các người chơi dự đoán cho câu trả lời của mình xuyên suốt những giây phút xuất hiện từ câu hỏi đầu tiên cho đến câu hỏi thứ 10, tiếp theo đó là những tiếng cười thích thú xen lẫn tiếng thở dài và những nét mặt ngạc nhiên khi đáp án của chương trình được hiển trị trên màn hình LED. 10 câu hỏi đã khiến cho người chơi không khỏi bất ngờ với những câu hỏi kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như toán, hóa, lịch sử, kinh tế và âm nhạc,.. 

 

 

 

 

Trong đó, có 3 câu hỏi liên quan đến cơ sở mới của trường Đại học FPT sắp sửa được hoàn thành tại Khu Công nghệ Cao quận 9, ban tổ chức đã gợi ý manh mối cho các người chơi trên fanpage của Câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn trước một ngày. Vì vậy, nhiều bạn đã may mắn đã tìm hiểu và biết được câu trả lời thì người chơi sẽ có lợi thế và cơ hội “giật” giải cũng sẽ cao hơn đó. Gần 200 người chơi đã được một phen trầm trồ khi mà vị trí top 3 từ câu thứ 1 đến câu thứ 10 đã có sự khác biệt quá rõ ràng. Kết qủa, giải nhất đã thuộc về Tống Thị Mỹ Phát, giải nhì thuộc về Lê Thị Kim Ngân và giải ba dành cho Hoàng Đức Tân. Ngay sau khi kết quả top 3 thắng cuộc được hiển thị trên màn hình LED, chỉ sau vài phút, 3 bạn đã có mặt tại phòng PDP để nhận thưởng “nóng”. 162 người chơi còn lại, dù không nhận được giải nhưng các bạn cũng đã có một trải nghiệm thú vị cùng với nhau, còn học thêm một xíu kiến thức từ trò chơi và vận dụng được vốn kiến thức sẵn có của mình. 

 


THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH:
- Người chơi sẽ truy cập vào website kahoot.it bằng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, nhập vào số hiệu (game-pin) và nick-name của mình.
- Câu hỏi được chiếu lên màn hình LED lớn của trường.Tất cả người chơi cùng chơi tại một địa điểm (Innovation Building) vào cùng một thời điểm (trưa thứ Năm hàng tuần 12:00 – 12:30).
- Mỗi tuần sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm với 4 đáp án có sẵn. Nhiệm vụ của người chơi là trong 10s chọn ra đáp án đúng. Câu trả lời đúng sẽ được tính điểm, người chơi trả lời đúng và nhanh sẽ được cộng điểm. (BTC không can thiệp vào điểm số)
- Bộ câu hỏi mỗi tuần bao gồm 3 câu hỏi về một chủ đề đặc biệt (chủ đề sẽ được công bố trước 1 ngày) và 7 câu hỏi kiến thức tổng hợp nhiều lĩnh vực.

GIẢI THƯỞNG:
3 người chơi có điểm số cao nhất lần lượt nhận các giải thưởng:
1. Hang nhất: 300.000 đồng
2. Hạng nhì: 200.000 đồng
3. Hạng ba: 100.000 đồng

CocKahoot sẽ quay trở lại vào 12:00-12:30 thứ 5 hàng tuần tại sảnh Toà nhà Innovation.

 

 CÓC SÀI GÒN

Tin tức Liên quan