Covid19, một thời để nhớ, cùng sinh viên Đại học FPT nhìn lại Sài Gòn tâm dịch Covid-19 qua những kỷ vật

Vừa qua, tại Đại học FPT đã diễn ra triển lãm “Covid-19, một thời để nhớ” trưng bày hơn 400 hiện vật, giấy tờ gắn liền với đợt dịch Covid-19.

 

 

Diễn ra tại khuôn viên sảnh tầng 1, campus Đại học FPT TP. HCM, triển lãm “Covid-19, một thời để nhớ” trưng bày những hiện vật lưu lại ký ức về cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam giúp mọi người có cơ hội nhìn lại khoảng thời gian vất vả đã qua, đồng thời tri ân những công lao, hy sinh của lực lượng tuyến đầu trong giai đoạn chống dịch COVID-19. Triển lãm ý nghĩa hơn khi tổ chức ở thời điểm khoảng một năm khi dịch bước vào giai đoạn căng thẳng. 

 

 

Toàn bộ không gian triển lãm được tài trợ bởi ông Huỳnh Minh Hiệp – Phó Chánh văn phòng Trung tâm UNESCO Nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam. Với 20 khung ảnh bao gồm khoảng 400 tư liệu đều do ông Huỳnh Minh Hiệp sưu tập để lưu lại những ký ức về cuộc chiến chống Covid-19 như: Văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch, giấy xác nhận công tác, thẻ tình nguyện viên, thẻ đủ điều kiện tập thể dục, giấy xin cắt cỏ,…

 

 

Diễn giả Huỳnh Minh Hiệp hay còn được biết đến với cái tên thân thương là “Ông Hai Lúa” - nhân vật được xác lập kỷ lục Việt Nam về "Người sở hữu bộ sưu tập phiếu đi chợ & các giấy tờ, hiện vật liên quan đến dịch Covid-19 tại Việt Nam với số lượng lớn nhất". Ngoài ra, BST về programme – poster film chiếu rạp và các tư liệu, hiện vật về cải lương Việt Nam giai đoạn trước năm 1975; BST tiền các nước trên thế giới và BST các hiện vật tái hiện Sài Gòn trước năm 1975 của ông cũng từng xác lập các Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Người Việt toàn cầu.

 Bên cạnh chương trình triển lãm “Covid-19, một thời để nhớ”, đêm nhạc gây quỹ Xalala cũng được tổ chức. Đêm nhạc với các tiết mục sôi động theo phong cách “Lip Sync”, mơ mộng cùng các bài thơ tình và những phút giây lắng đọng cùng khoảnh khắc chia sẻ của ông Huỳnh Minh Hiệp, cùng nhìn lại giai đoạn đại dịch qua bộ phim Hy Vọng do chính các bạn sinh viên Đại học FPT thực hiện. Tất cả đã tạo nên một đêm nhạc thật đáng nhớ.

 

 

Triển lãm “Covid-19, một thời để nhớ” thuộc chương trình gây quỹ XALALA, được thực hiện bởi sinh viên Đại học FPT cùng sự hướng dẫn của các giảng viên, nằm trong chuỗi hoạt động của môn học Kỹ năng mềm. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ giúp đỡ các em học sinh tại Trường HOPE. Thông qua những chia sẻ nhỏ bé này, ban tổ chức chương trình hy vọng các em học sinh trường HOPE sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm nồng ấm từ sinh viên Đại học FPT, thêm tin yêu con người và trưởng thành mạnh mẽ, vượt qua những mất mát vì đại dịch Covid-19. 

 


 

 

Trường Hy Vọng - Ngôi trường nội trú dành cho các em nhỏ không may mất người thân vì dịch Covid-19 do chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng. Ngôi trường được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các học sinh ấy với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. 

 

Ái Nhi tổng hợp 

Tin tức Liên quan