Cùng sinh viên Đại học FPT thảo luận về Luật An ninh mạng

Mới đây, Câu lạc bộ An toàn Thông tin FIA kết hợp với lớp IA1263 - trường Đại học FPT đã tổ chức buổi workshop mang tên COMPREHEND VIETNAM'S CYBER SECURITY LAW.

 

 

Với mong muốn mang lại thông tin chính xác, đầy đủ cho các bạn sinh viên về bộ luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua ngày 12/06/2018, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn được nói lên quan điểm, chia sẻ những ý kiến, đóng góp của mình. Từ đó, tất cả mọi người có thể đưa ra cái nhìn tổng quan nhất để dễ dàng áp dụng những điều luật này trong những vấn đề thực tiễn.

 

Tuy chỉ tổ chức với quy mô nhỏ nhưng buổi workshop đã thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Điều này nằm ngoài dự kiến của ban tổ chức vì tính chất của chủ đề này khá mang tính học thuật chỉ dành cho dân trong ngành.

 

Buổi workshop với nhiều hoạt động đã khiến vấn đề về An ninh trở nên dễ tiếp thu hơn. Buổi workshop với nhiều hoạt động đã khiến vấn đề về An ninh trở nên dễ tiếp thu hơn.

 

Diễn giả chính của buổi workshop COMPREHEND VIETNAM'S CYBER SECURITY LAW là thầy Trần Đắc Tốt. Để tránh gây nhàm chán và khô khan cho buổi workshop, thầy đã khuyến khích các bạn tham gia không chỉ lắng nghe mà còn phải tham gia thảo luận bằng đưa ra các vấn đề mà bạn thắc mắc hoặc tâm đắc trong bộ luật "An Ninh Mạng".

 

Sau đó thầy sẽ tổng hợp và đưa ra các kết luận dựa trên các ý kiến và thảo luận của các bạn. Buổi workshop đã được nâng cao tinh thần giao lưu học hỏi bằng sự năng nổ, nhiệt tình tương tác của cả thầy và các bạn sinh viên.

 

Ngoài phần chia sẻ và giao lưu của diễn giả là trọng tâm, ban tổ chức còn dành thời gian để có thêm những phần giải trí nho nhỏ như hai tiết mục văn nghệ, đố vui, bốc thăm trúng thưởng để workshop không quá khô khan và bị “quá tải” với lượng kiến thức và thông tin đến từ chương trình.

 

Sau khi kết thúc, buổi workshop được nhìn nhận tích cực, đánh giá cao vì đã mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị hữu ích cho cộng đồng sinh viên FPTU.

 

MINH KHANH

Tin tức Liên quan