Cuộc dạo chơi đồ họa ở SanFrancisco

Đó là tên gọi của buổi talkshow vừa diễn ra mới đây tại trường Đại học FPT với sự chia sẻ của thầy Đỗ Hữu Thành - một họa sĩ thiết kế dày dặn kinh nghiệm. Nhiều sinh viên thích thú ngành Thiết kế Đồ họa đã đến tham gia.


 

Tại buổi talkshow A VISUAL TOUR OF GRAPHIC DESIGN in SanFrancisco - Dạo chơi một đồ họa ở SanFrancisco đã diễn ra đầy thú vị, sinh viên được tìm hiểu về môi trường cũng như địa lí của thành phố hiện đại này. Đây là nền tảng để hình thành nên những con người có tính cách cởi mở, thích khám phá, dám nghĩ - dám làm, và đặc biệt là yêu thích nghệ thuật, yêu thích sự sáng tạo.

 

Thầy Đỗ Hữu Thành - một họa sĩ thiết kế dày dặn kinh nghiệm đã chia sẻ về cuộc dạo chơi đồ họa ở SanFrancisco.

 

Sinh viên được thầy dẫn dắt từ những trải nghiệm thực tiễn của chính thầy về nơi đây. SanFrancisco, một thành phố mà đi đâu bạn cũng bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật được chính những nghệ sĩ đường phố vẽ ở khắp mọi nơi: trên bức tường, trên xe bus, tòa nhà, kể cả những trụ sở lớn,… Tất cả đều không theo một chủ đề nhất định, tạo nên một thành phố bao quanh giữa sắc màu và nghệ thuật.

 

Theo dấu chân thầy, sinh viên có thể cảm nhận được một bảo tàng nghệ thuật ngay giữa đường phố, những tác phẩm đa hình, đa sắc vẫn luôn thay đổi và được “cập nhật” liên tục theo thời gian.

 

Thầy vẫn luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự sáng tạo, tính đa dạng, tính hình thể thông qua những tác phẩm wall art, graphiti. Đây chính là nét độc đáo về nghệ thuật của thành phố SanFrancisco.

 

Không ít bạn đã được giải đáp thắc mắc về chuyên ngành Đồ họa thông qua chương trình.

Không ít bạn đã được giải đáp thắc mắc về chuyên ngành Đồ họa thông qua chương trình.

 

Hơn thế nữa, SanFrancisco được biết đến như một thành phố của công nghệ, nơi của những chuỗi nhà hàng thức ăn áp dụng công nghệ mới, nơi người ta thử những chiếc xe self-driving không người lái,… Công nghệ mới, dù tiên tiến đó, hiện đại đó, nhưng vẫn cần bàn tay của nhà thiết kế, những designer thiết kế nên một sản phẩm đẹp mắt nhưng thân thiện với người dùng.

 

Nhiều bạn thích thú ngành Thiết kế Đồ họa đã đến tham gia chương trình.

 

Qua đó, ta học được sự kết hợp của design và công nghệ là không thể thiếu. Sự quan trọng của việc thiết kế icon, những biển báo, hình ảnh để cho những người già, những em bé, người ngoài nước, kể cả những người mù chữ nhìn vô đều hiểu cách sử dụng công nghệ mới.

 

CÓC SÀI GÒN

 

Tin tức Liên quan