Cựu sinh viên Đại học FPT đăng quang quán quân tài năng Ngôi Sao Fitness Sinh viên 2022

Đam mê bộ môn Thăng Bằng Tay Nghệ Thuật, Lê Phạm Thế Vũ – Cựu sinh viên Đại học FPT đã liên tục “update” bảng thành tích vạn người mê với nhiều giải thưởng quán quân, vô địch. 

Chinh phục đam mê bằng khả năng tự học 

Lê Phạm Thế Vũ là cựu sinh viên K12 Ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học FPT. Bén duyên với bộ môn Hand Balancing – Thăng Bằng Tay Nghệ Thuật từ lúc còn là sinh viên, Thế Vũ đã “gom” về hàng chục giải thưởng đáng nể như: Top 5 giải vô địch Yoyo Việt Nam năm 2013 - Á Quân FPTU’s Got Talent 2016; Quán Quân Tài Năng tập đoàn FPT 2016; Vô địch Hít Đất Nghệ Thuật Việt Nam liên tục các năm 2016, 2017, 2018; Vô địch Yoga Việt Nam 2018; Lập kỷ lục đứng bằng 2 tay lâu nhất Việt Nam do RedBull công nhận năm 2019 và mới đây nhất là giành giải Quán quân tài năng Ngôi Sao Fitness Sinh Viên 2022 với phần trình diễn Hand Balancing ấn tượng. 

 Thăng Bằng Tay Nghệ Thuật (Hand Balancing) là một loại hình nghệ thuật biểu diễn sử dụng sức mạnh đôi tay và thể lực thông qua việc thực hiện các biến thể của tư thế đứng bằng tay, trồng cây chuối (Handstand) nhằm tạo nên những tạo hình đẹp mắt. 

Chia sẻ về cơ duyên đến với bộ môn này, Vũ cho biết tình cờ xem được một clip biểu diễn trên mạng do người nước ngoài thực hiện và yêu thích theo đuổi đến hiện tại. Điều đặc biệt, Vũ yêu tự tập luyện tại nhà, không hề qua bất kỳ trường lớp bài bản, cũng như huấn luyện viên chuyên môn hướng dẫn nào. 

Việc theo đuổi một đam mê nghiêm túc chẳng bao giờ là dễ cả dù với bất kỳ ai. Vốn là một bộ môn khó và kén người theo đuổi, đòi hỏi sự kiên trì khổ luyện nhiều năm, nhưng Thế Vũ đã liên tục hạ gục những tiêu chí khắt khe của các cuộc thi, nối dài hành trình từ “ao làng” vươn ra “biển lớn” bằng hàng loạt các giải thưởng và ghi dấu tại các gameshow truyền hình. “Động lực để mình có thể theo đuổi và kiên trì khổ luyện Handstand chính là để phổ biến loại hình nghệ thuật này đến với mọi người tại Việt Nam và cả thế giới. Vì đây là bộ môn chưa phổ biến và mình nghĩ, nếu bản thân đã có duyên biết đến nó, theo đuổi nó thì  phải có trách nhiệm lan toả đến nhiều người hơn” – Thế Vũ hào hứng. 

Cùng lúc cân cả hai vai trò

Sở hữu nhiều tài năng khác nhau như: Nghệ sĩ thăng bằng tay nghệ thuật, hít đất nghệ thuật, Yoyo nghệ thuật và Yoga nâng cao nghệ thuật, Thế Vũ còn được biết đến là cựu sinh viên tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học FPT. Cộng hưởng với bảng thành tích khiến mọi người ngã ngũ là khả năng Tiếng Anh xuất sắc. 


Từ lúc còn là tân sinh viên, Thế Vũ đã thành lập câu lạc bộ F-S.W.A.T (FPT Street Workout And Teamwork) với sự tham gia của rất nhiều bạn sinh viên nam, và đến nay đã hình thành một cộng đồng tập luyện phổ biến. Song song với đó, Thế Vũ còn đại diện sinh viên trường tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, tạo ấn tượng với bạn bè năm châu vì “bắn Tiếng Anh như gió”. 

Học hết sức, chơi hết mình, lửa nhiệt tình là mô tả cho hành trình 4 năm tại Đại học FPT của Vũ. Khi được hỏi về bí quyết cùng lúc có thể “thăng hạng” cả đam mê lẫn kết qủa học tập, Thế Vũ bật mí: “Mình may mắn và có duyên khi bắt đầu tập luyện Hand Balancing cũng là lúc mình vừa bước vào học kỳ chuyên ngành. Vì bộ môn này chưa phổ biến tại Việt Nam nên mình phải tìm hiểu từ các nguồn nước ngoài, và kiến thức chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh nên đã bổ trợ cho mình rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình mình theo đuổi cũng rất may mắn được tất cả bạn bè và thầy cô ủng hộ hết mình. Những lần lưu diễn tại nước ngoài hay các cuộc thi quốc tế cũng như những khoá sinh viên trao đổi của trường đều là cơ hội để mình vừa có thể vận dụng tốt khả năng tiếng Anh cùng việc biểu diễn và lan toả bộ môn nghệ thuật của mình”.

Hiện tại, ngoài công là Nghệ sĩ xiếc thăng bằng tay, Vũ là huấn luyện viên Handstand và là giáo viên tiếng Anh tại Freetalk English. Một lần nữa chia sẻ về khả năng cùng lúc cân 2 vai trò, Vũ cho biết công thức sau cùng chính là ở niềm đam mê và mong muốn lan toả. “Mình tìm thấy những giá trị mà mình có thể mang đến cho mọi người trong cả công việc bản thân đang làm lẫn đam mê mà mình đang theo đuổi nên thực sự không khó để cân bằng cả hai, như cách cân bằng cả cơ thể của mình trên đôi tay vậy”. 

 Được hỏi về dự định, Thế Vũ cho biết anh vẫn tiếp tục tập luyện và mài giũa để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình và đạt đến đỉnh cao Handstand. Và xa hơn trong tương lai, Vũ mong muốn sẽ đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng quốc tế, đánh dấu những điểm nhấn của người trẻ Việt với bộ môn Hand Balancing trước khi chuyển sang chinh phục những đỉnh cao của các loại hình thể thao nghệ thuật khác nữa.ÁI NHI

Ảnh: NVCCTin tức Liên quan