Cựu sinh viên Đại học FPT giành giải nhất IDEAS Show APEC 2018

Vượt qua 39 đại diện đến từ nhiều quốc gia ... cựu sinh viên Đại học FPT - Nguyễn Hoàng Giang đã giành giải cao nhất tại cuộc thi IDEAS Show APEC 2018 với Hệ sinh thái thương mại điện tử EzQ.

 

Hệ sinh thái thương mại điện tử của EzQ được nhiều chuyên gia đánh giá cao ở tính khả thi của mô hình kinh doanh tại nhiều nền kinh tế và trở thành đơn vị đại diện Việt Nam tham gia IDEAS Show APEC năm 2018. 

 

Với lợi thế công nghệ, phát triển cộng đồng và thấu hiểu tâm lý người dùng, EzQ đã thuyết phục thành công ban giám khảo. Theo đó, EzQ dành được cú đúp giải thưởng tại chương trình là giải "Startup xuất sắc nhất" (Jury Gold) cùng giải thưởng từ TechGrind.

 

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Cựu sinh viên Đại học FPT, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của EzQ cho biết: "Đối với chúng tôi, sự tin tưởng, đánh giá cao và góp ý từ hội đồng ban giám khảo quốc tế là điều ý nghĩa nhất. Trước đó, bản thân công ty vẫn chưa hoàn toàn tự tin vào mô hình kinh doanh của dự án. Giờ chúng tôi đã được truyền cảm hứng và có động lực mạnh mẽ để theo đuổi đến cùng giải pháp mà công ty cung cấp".

 

Chia sẻ tại hội thảo, Ông Raphael Uranguai, Thư ký Bộ trưởng Bộ Thương mại, Papua New Guinea nhận định mô hình kinh doanh của EzQ cho thấy kinh tế số hiện là một trong những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu tại khu vực.

 

IDEAS Show APEC là hội thảo thường niên về công nghệ dành riêng cho các startup trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương với sự tham gia cố vấn từ APEC. Năm nay, hội thảo được tổ chức tại Đài Loan với sự tham gia của 40 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đài Loan, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore,.... 

TD (Tổng hợp)

Xem thêm:

 

Tin tức Liên quan