Cựu sinh viên ĐH FPT khởi nghiệp bằng “tình yêu” Tiếng Anh

Trần Nguyễn Phước - sinh viên khóa 10 - trường Đại học FPT ngành Quản trị kinh doanh - chủ nhiệm của câu lạc bộ English Funny Club đã dành cho Tiếng Anh một tình cảm đặc biệt. Phước đã quyết định thành lập trung tâm Anh văn với slogan “To be good, it’s not enough. You need to be the best".

 

Khi còn là một chàng sinh viên tại trường ĐH FPT, Phước đã từng làm Account Executive Intern (Thực tập sinh quản lí dự án) của một công ty quảng cáo nước ngoài, làm gia sư tiếng Anh cho người đi làm, làm MC, dịch thuật và làm rất nhiều những sự kiện dành cho sinh viên. Phước phụ trách một câu lạc bộ tiếng Anh và cũng hỗ trợ thêm một câu lạc bộ về trí nhớ. 

 

Đối với Phước, tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị và anh cũng thừa nhận rằng đã dành một tình cảm đặc biệt cho ngôn ngữ này.“Tiếng Anh chắc chắn sẽ trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, và tất cả bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 - 30 cần nói tiếng Anh lưu loát để hội nhập, phát triển và tìm kiếm nhiều cơ hội”- Phước nói về tầm quan trọng của tiếng Anh và nhấn mạnh “Học ngôn ngữ là vui vẻ và phải tự nguyện!.”

Cảm hứng của Phước khi thành lập Be The Best English là vì Phước muốn truyền đạt một tư duy học tập mới mẻ cho các bạn trẻ qua câu slogan “To be good, it’s not enough. You need to be the best.” (The best version of yourself). Tốt thôi chưa đủ, bạn phải là phiên bản tốt nhất của chính mình. 

 

 

“Vế thứ nhất là khuyến khích mọi người có một tinh thần học hỏi không ngừng, không dễ hài lòng và không ngủ quên trong thành tựu.Từ đó có một động lực bên trong để học tập và phát triển. Còn vế thứ hai muốn truyền tải một tư duy không so sánh với người khác. Quan trọng nhất là biết cái gì phù hợp với mình, cái gì dànhcho mình. Có rất nhiều cái tốt, nhưng chưa chắc nó dành cho mình. Từ đó phát triển bản thân đến cái tốt nhất của bản thân mình, tự bạn cảm nhận và so sánh với bạn của ngày hôm qua” – Phước giải thích.

 

 


 

Phước cũng không phủ nhận là có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là rủi ro khi thành lập Be The Best English. ”Nhưng vì nó là đam mê và sở thích của mình nên mình cũng thấy rất đáng để thử sức và trải nghiệm”- anh tự tin chia sẻ. Được biết là ngành học của Phước đã giúp anh rất nhiều trong việc tổ chức và quản lý dự án.

 

Đồng thời, Phước còn áp dụng rất nhiều những kiến thức của quản trị tài chính cá nhân trong quá trình làm việc và tự học thêm với nền tảng kiến thức đã được học từ trường. Phước đã từng đạt được bằng khen Best Student của ngành Quản trị kinh doanh khi còn đang học tại ĐH FPT. “Có thể nói một cái leaflet “dụ” mình đến với ĐH FPT và thay đổi mình rất nhiều” – Phước nói thêm.

 

Ở tương lai gần, Phước luôn muốn học tiếp, rèn luyện kĩ năng tự học cho thật “siêu”. Phước cũng muốn dành thời gian nhiều hơn để hỗ trợ các bạn trong câu lạc bộ English Funny Club và giúp câu lạc bộ có thể duy trì phát triển lâu dài. Về phần Be The Best English, Phước nói rằng sẽ tập trung cải tiến bài giảng liên tục và cập nhật những phương pháp học mới hiệu quả cho học viên.

 

Khi được hỏi thêm về việc chia sẻ kinh nghiệm, Phước đã bật mí một số tư duy và công cụ mà anh nghĩ rằng sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên hiện nay: “Một là “Be all in or get all out. There’s no halfway”. Dù làm việc gì cũng phải đặt tâm huyết vào hoặc không làm, chứ tuyệt đối đừng có thái độ nữa với chân trong chân ngoài. Dù là học, làm việc hoặc chơi.

 

Hai là quản lí tài chính cá nhân và quản lí thời gian thật tốt. Dù còn là sinh viên thì cũng nên có thói quen quản lí tiền bạc mình đang có, phân bổ chi tiêu hợp lí để dành cho những mục tiêu dài hạn. Còn quản lí thời gian sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, vượt trội hơn về thành tích, năng lực, kĩ năng mềm vì bạn biết sử dụng thời gian hợp lí, có một tinh thần kỉ luật cao trong việc không sử dụng thời gian cho những việc vô bổ quá nhiều”.

CÓC SÀI GÒN

Ảnh: NVCC

Tin tức Liên quan