Đã công bố đề thi của FPTU Hackathon năm 2019

Sáng 12/8, cuộc thi FPTU Hackathon năm 2019 chính thức được khai mạc. Hơn 20 thành viên đến từ các đội thi đã bắt đầu chinh phục tổng giải thưởng 20 triệu đồng. Đề thi của cuộc thi năm nay là ứng dụng Digital Transformation trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Đề thi cụ thể như sau: Nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhên cho đến giờ, hầu hết hoạt động nuôi trồng, thu hoạch, chế biến và phân phối nông thuỷ hải sản vẫn diễn ra theo phương cách tương đối truyền thống với hiệu quả không cao. Hãy đề xuất và xây dựng giải pháp cho vấn đề này trên cơ sở chuyển đổi số nhằm mang lại những giá trị mới cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.


 

 

Ban Giám khảo cuộc thi năm nay gồm: Thầy Thân Văn Sử - trưởng Ban Đào tạo, thầy Lâm Hữu Khánh Phương, thầy Lê Bình Trung – trưởng Ban Tuyển sinh và Truyền thông. Sau 30 giờ code liên tục, chiều mai (13/8) sẽ trình bày ý tưởng trước Hội đồng Giám khảo. 

 

 Thầy Thân Văn Sử phát biểu: “Công nghệ 4.0 bùng nổ và xuất hiện ngày càng nhiều. Chuyển dịch số là cụm từ thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến cách đây không lâu, đó là cuộc cách mạng gắn kết công nghệ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, mọi sinh hoạt. Về căn bản nó làm thay đổi về mặt chất cũng như sự tương tác của con người bằng điều khiển tự động hoá. Chuyển đổi số đòi hỏi những dấu ấn của con người. Cuộc thi FPTU Hackathon sẽ tập dần suy nghĩ 4.0 và chuyển đổi số cho sinh viên”.

 

 

Trong khi đó, anh Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Khối văn phòng – Tổ chức Giáo dục FPT Tp.HCM mong muốn: “Cách mạng 4.0 giúp chúng ta nâng cao hiệu quả công việc, giải phóng sức lao động của con người, giúp con người sống tốt hơn. Hy vọng đây không chỉ là sân chơi mà nội dung của các bạn làm bài sẽ mang tính khả thi, ứng dụng trong đời sống”.

Là một thành viên tham gia cuộc thi, bạn Nguyễn Mậu Hiếu – K14, ngành Kỹ thuật Phần mềm – đại diện nhóm N-Studio cho biết: “Chủ đề Digital Transformation khiến chúng mình rất hào hứng và mong muốn được thử sức. Nông nghiệp là một lĩnh vực gần gũi, việc áp dụng 4.0 sẽ giúp người nông dân và người tiêu dùng nông sản được tiếp cận, hưởng lợi công nghệ tiên tiến”.

 Cuộc thi là cơ hội cho sinh viên được thoả sức sáng tạo. Với sức ép 30 tiếng, cả nhóm cùng nhau đưa ra giải pháp công nghệ cũng như hiện thực nó. Vì thế mình nghĩ FPTU Hackathon là một cuộc thi ý nghĩa, mình mong muốn trường sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều sân chơi như vậy. – Hiếu kể thêm.

  

Hết ngày thi đấu đầu tiên, các nhóm đã thảo luận xong phần ý tưởng, phân công nhiệm vụ và hoàn tất khoảng 70% khối lượng công việc. Ngày 13/8, các nhóm sẽ trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo. HANA

 

Tin tức Liên quan