Đa dạng trải nghiệm về lĩnh vực Du lịch dành cho sinh viên tại “ngôi trường công nghệ” trong cuộc thi Hướng dẫn viên tài năng ĐH FPT 2023

Cuộc thi Cuộc thi hướng dẫn viên tài năng Trường Đại học FPT 2023 – The Genius Tour guide 2023 vừa diễn ra với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

 

Vừa qua, Trường Đại học TP.HCM đã tổ chức cuộc thi The Genius Tour guide 2023 với sự xuất hiện của đại diện 20 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Du lịch lữ hành trong vai trò giám khảo và khách mời danh dự. Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học FPT tham gia với nhiều đề tài thú vị về du lịch, văn hóa truyền thống được các bạn trình bày hết sức sáng tạo.

 

Tổng giải thưởng cho cuộc thi The Genius Tour guide 2023 trị giá gần 100 triệu đồng bao gồm hiện kim cùng nhiều học bổng, chuyến du lịch nước ngoài hấp dẫn để sinh viên trải nghiệm 

 

Ths. Hồ Trung Chánh, Chủ nhiệm khối ngành Du lịch – Khách sạn Trường Đại học FPT TP.HCM chia sẻ mục đích tổ chức cuộc thi là tạo điều kiện để không chỉ sinh viên khối ngành Du lịch – Khách sạn có cơ hội thực hành kiến thức chuyên môn, mà còn mở rộng cơ hội để tất cả các sinh viên Trường Đại học FPT có cơ hội được tiếp xúc với lĩnh vực  Du lịch lữ hành – một ngành học hoàn toàn sát với thực tế và bắt nhịp nhanh chóng với thời cuộc khi ngành Du lịch đang hồi sinh chóng mặt sau thời gian “đóng băng” vì đại dịch.

 

Sinh viên Nguyễn Lê Phương Hà thể hiện khả năng thuyết trình về giá trị truyền thống của Việt Nam vô cùng sáng tạo 


Ngoài việc tự do thể hiện sự sáng tạo qua các bài thuyết trình sinh động, các bạn sinh viên còn được tiếp xúc với đại diện các doanh nghiệp lớn và uy tín về mảng du lịch, khách sạn, nhà hàng, marketing…Đây là cơ hội để các bạn được trực tiếp lắng nghe những lời góp ý đắc giá từ các doanh nghiệp để cải thiện thêm kỹ năng chuyên môn, và có thêm vốn kinh nghiệm phong phú để chuẩn bị tốt cho Học kỳ OJT và Đồ án tốt nghiệp sắp tới.  

 Các thí sinh thể hiện khả năng nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống trong phần thi ứng xử với BGK

 

Sau quá trình đánh giá từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng xử lý tình huống, Ban giám khảo đã lựa chọn ra các gương mặt xuất sắc nhất cho cuộc thi The Genius Tourguide 2023: Quán Quân Nguyễn Lê Phương Hà với bài thuyết minh về giá trị truyền thống của Việt Nam: Áo dài và Nón lá; Á Quân Trần Ngọc Trường Giang với bài thuyết minh đề tài “Tạo cảm hứng cho sinh viên ngành Du lịch”; Quý Quân Nguyễn Quỳnh Như với bài thuyết minh về biểu tượng của Sài gòn: Tòa nhà Landmark 81. 
 
Ngoài giải thưởng là các suất học bổng chuyên môn giá trị do các doanh nghiệp tài trợ, Top 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết còn được trao tặng giải thưởng bằng hiện kim và cơ hội du lịch, trải nghiệm, tìm hiểu về nghề Hướng dẫn viên du lịch và được đài thọ 100% tại Đài Loan, Thái Lan. Tổng giải thưởng cho cuộc thi trị giá gần 100 triệu đồng.

H.A

 
 

Tin tức Liên quan