Đaị học FPT hòa chung không khí mừng Đại lễ 30 năm của Tập đoàn FPT

Nhiều sinh viên trường Đại học FPT, trong đó có một số Brother&Sister và tân sinh viên K14 cũng háo hức khi được vinh dự tham gia làm cộng tác viên cho Đại lễ 13/9. Đây là chương trình lớn mừng kỉ niệm 30 năm thành lập của tập đoàn FPT.

 

Thành lập từ 1988, 30 năm vừa qua, FPT đã đánh dấu một chặng đường đi lên không ngừng nghỉ, chinh phục hàng loạt thử thách, đi đầu trong xuất khẩu phần mềm, mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới. Đồng thời tiên phong trong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành với các tập đoàn hàng đầu thế giới như Airbus, Siemens... để tạo ra các nền tảng công nghệ số tiên tiến trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

 

Đại lễ 30 năm với nhiều hoạt động, trong đó có Color Fest - Ảnh: chungta.vn

Đại lễ 30 năm với nhiều hoạt động, trong đó có Color Fest - Ảnh: chungta.vn

 

Đại lễ 30 năm diễn ra trên toàn quốc với nhiều hoạt động như Đường chạy sắc màu, Đại nhạc hội EDM, Lễ hội ẩm thực, Chinh phục thử thách... Tại TP HCM, chương trình diễn ra ở Khu đô thị Sala với 7.000 người nhà F tham gia. Nhiều cộng tác viên là sinh viên Đại học FPT, gồm một số Brother&Sister và tân sinh viên K14.

 

Sinh viên Đại học FPT thử sức chinh phục bức tường 10 m sau khi hoàn thành nhiệm vụ cộng tác viên hỗ trợ quầy đồng phục.

Sinh viên Đại học FPT thử sức chinh phục bức tường 10 m sau khi hoàn thành nhiệm vụ cộng tác viên hỗ trợ quầy đồng phục.

  

 Toàn cảnh Đại lễ 13/9 tại TP.HCM - Nguồn: chungta.vn

 

Trước đó, tại Ngày hội công nghệ Tech Day 2018, ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt Thủ tướng trao tặng cờ thi đua 2017 đến Tập đoàn FPT. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc cùng ban lãnh đạo cao cấp đã đại diện cho hơn 33.000 nhân viên của tập đoàn lên nhận phần thưởng danh dự.

 

Quyền bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt Thủ tướng trao tặng cờ thi đua 2017 đến Tập đoàn FPT - Ảnh: vnexpress.net

Quyền bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt Thủ tướng trao tặng cờ thi đua 2017 đến Tập đoàn FPT - Ảnh: vnexpress.net

 

Nói về chặng đường 30 năm mở lối tiên phong tại buổi lễ, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT, một trong 13 người lập nên FPT vào năm 1988 chia sẻ: "Chặng đường 30 năm qua đầy những thăng hoa và nhiệt huyết của hơn 33.000 người FPT. FPT tự hào là người đi đầu trong nền công nghệ, kiến tạo mạng Internet tại Việt Nam".

 

Trong bài phát biểu trao cờ thi đua cho FPT, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã tuyên dương hàng loạt thành tựu cũng như những đóng góp phụng sự tổ quốc mà tập đoàn công nghệ đã có được trong suốt 30 năm qua. Ông nhận định: "30 năm trước, 13 thanh niên trong tay không có gì chỉ có ước mơ và hoài bão đã cùng nhau tạo nên FPT và tiếp tục giữ ước mơ đó đến ngày hôm nay".

 

Chặng đường 30 năm của FPT cũng là chặng đường 30 năm đất nước đổi mới. Vì vậy, khi nói về những hy vọng đặt ở FPT trong 10 năm tới, đại diện Bộ thông tin và Truyền thông chia sẻ: "Việt Nam đã nuôi dưỡng FPT như người mẹ đã nuôi dưỡng con đến ngày khôn lớn, và đã đến lúc FPT đủ trưởng thành để đi ra thế giới, và cũng đưa thế giới đến với Việt Nam".

 

Trong tương lai 30 năm tới của đất nước, Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Việt Nam muốn trở thành một nước phát triển thì phải phát triển công nghệ và đầu tư nhiều hơn nữa trong cách mạng công nghệ 4.0. "Trong bối cảnh đó, một FPT mới cũng sẽ được sinh ra, tiếp tục mở lối tiên phong, đặt mình vào những thách thức lớn hơn và giải nhiều bài toán khó hơn, trở thành một hạt nhân để các công ty startup nhỏ bé có thể đi theo và xoay quanh như những vệ tinh", ông nhấn mạnh. 

 

Sinh ra trong lòng tập đoàn FPT, trường Đại học FPT được thừa hưởng những giá trị tiên phong. Với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng bối cảnh hội nhập trong thời đại mới, trường đi đầu trong mô hình hoạt động.

 

Sinh ra trong lòng Tập đoàn FPT, trường Đại học FPT mong muốn đào tạo nguồn nhân lực tiên phong, đáp ứng bối cảnh mới.
 
Sinh ra trong lòng Tập đoàn FPT, trường Đại học FPT mong muốn đào tạo nguồn nhân lực tiên phong, đáp ứng bối cảnh mới.

Theo đó, sinh viên được trang bị ngoại ngữ thành thạo. Bên canh việc học giáo trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh trong suốt 4 năm, sinh viên khối ngành Kinh tế còn được học thêm ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Trung Quốc, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin sẽ học thêm Tiếng Nhật Bản.

 

Song song với quá trình học tập, sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm để phát triển toàn diện cá nhân. Với nhiều hoạt động trong chuỗi NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) giúp sinh viên trưởng thành thực sự.

 

H.N (Tổng hợp)

  

Tin tức Liên quan