Đại học FPT làm giám khảo cuộc thi “Robot đua xe”

Vừa qua, cuộc thi “Robot đua xe” diễn ra gay cấn tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, Tp.HCM). Một trong những người “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi là thầy Phạm Phú Phi, hiện đang làm việc tại trường Đại học FPT. 

Dày dặn kinh nghiệm, thầy Phạm Phú Phi được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực IT. Mới đây, thầy vừa chinh phục cuộc thi iKhiến với hệ thống đăng kí tuyển sinh trực tuyến. IKhiến là giải thưởng Sáng tạo của tập đoàn FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo về công nghệ.

 


 

Sau khi theo dõi 12 đội tham gia thi đấu cuộc thi “Robot đua xe”, thầy Phi cũng có lời khen khi mới chỉ là học sinh nhưng các bạn đã ham học hỏi, tìm hiểu về công nghệ. Trong bối cảnh công nghệ đã và đang phát triển nhanh chóng như vũ bão thì tinh thần này là rất cần thiết và rất đáng quý. Sự xuất hiện của robot, của IOT, của trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi rất nhiều đến tương lai việc làm.

 “Các bạn điều hướng module rất nhạy, tuy nhiên nó mới thiên về điều khiển cơ, các bạn nên tìm hiểu và thử sức lập trình trên cảm biến”. Thầy cũng kể thêm: “Trước đây, cũng có nhiều bạn sinh viên ấp ủ thực hiện một chiếc xe điều khiển bằng robot... Tháng 10/2017, FPT là công ty đầu tiên ra mắt công nghệ xe tự hành tại Việt Nam và là một trong số ít các công ty tiên phong trong lĩnh vực xe tự hành tại khu vực Đông Nam Á". FPT đã thử nghiệm thành công công nghệ xe tự hành trên xe ô tô thương mại 4 chỗ và dòng xe điện sân golf di chuyển trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và khu campus FPT Complex tại Đà Nẵng.

Các tính năng này của xe tương đương với cấp độ 3 của xe tự hành do Hiệp hội kỹ sư xe hơi (SAE) đưa ra. Những môn học về trí tuệ nhân tạo, AI, IOT trong ngành Kỹ thuật Phần mềm của Đại học FPT sẽ giúp nhiều bạn thực hiện được nhiều giấc mơ.


Cô Tú Anh – cố vấn CLB STEM – trường THPT Mạc Đĩnh Chi – thành viên BGK cho biết: “Đây là một sân chơi giúp các em được chơi, được sáng tạo khi áp dụng kiến thức các môn học như Toán, Lý, Công nghệ, Tin học… Từ đó là nền tảng để các bạn học sinh được học hỏi, làm bước đệm để vào Đại học”. Cô cũng tin tưởng Đại học FPT là một đơn vị tiên phong đào tạo về công nghệ thông tin, được nhiều bạn học sinh trường chọn theo học. 

Bạn Ngọc Hoa – học sinh lớp 12A8 chia sẻ: “Theo dõi các trận đấu mình thấy cuộc thi Robot đua xe của CLB STEM hấp dẫn và đầy kịch tính”.

 

Cuộc thi do CLB STEM – trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức. Cái tên STEM được lấy ý tưởng từ: S-cience (Khoa Học), T- echnology (Công Nghệ), E-ngineering (Kỹ Thuật), M-ath (Toán Học). Việc các ngôi trường áp dụng cách thức giáo dục STEM ngày nay gia tăng không ngừng đã tạo nên một lớp tri thức trẻ có đầy đủ kiến thức về thời đại công nghệ số 4.0 ngày nay.HANA

Tin tức Liên quan