Đại học FPT mang trải nghiệm đến trường THPT

Vừa qua, Trường Đại học FPT vừa khởi động chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp, giải đáp thắc mắc về các ngành nghề cho học sinh các trường THPT tại địa bàn TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của ban cố vấn là các giảng viên, chuyên gia từ Trường Đại học FPT với nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục và các lĩnh vực thuộc phạm vi đào tạo tại Trường. 

Chuỗi hoạt động mang trải nghiệm đến trường THPT do Trường Đại học FPT lần đầu tiên triển khai cho năm học 2023 đã được khởi động với nhiều hoạt động thú vị dành cho học sinh THPT. Nội dung chuỗi hoạt động không chỉ gói gọn trong việc hướng nghiệp, tuyển sinh mà còn có sự hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và các lĩnh vực chuyên môn khác như: Công nghệ thông tin, thiết kế, truyền thông, ngôn ngữ, du lịch, khách sạn, kinh doanh…

 


Trường THCS - THPT Hoa Sen (TP. Thủ Đức) là đơn vị tiếp theo được Trường Đại học FPT triển khai chương trình. Tại đây, có đông đảo học sinh khối 11, 12 đã sôi nổi tham gia và bày tỏ nhiều thắc mắc về định hướng nghề nghiệp, thông tin tuyển sinh và nhiều băn khoăn về tương lai của các em dành cho ban cố vấn. 

 

 


Đứng trước các thắc mắc của học sinh về các vấn đề chọn trường, chọn ngành, với kinh nghiệm công tác lâu năm tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, các giảng viên của Đại học FPT đã có những lời khuyên bổ ích đến các em học sinh. “Tất cả những đơn vị giáo dục đều làm tốt nhiệm vụ cung cấp kiến thức cho người học. Tuy nhiên, các em phải xác định rõ định hướng đào tạo của nơi đó, môi trường học tập, đội ngũ giảng viên là ai và kể cả những người bạn học, anh chị khóa trên của mình như thế nào để có thể chọn đúng môi trường quyết định tương lai của mình.” - Thạc sỹ Phan Bảo Châu, Chủ nhiệm bộ môn Hoạt hình mỹ thuật số Trường Đại học FPT. Đồng thời, Thạc sỹ Nguyễn Thế Hoàng - Giảng viên truyền cảm hứng ngành Kỹ thuật phần mềm cũng có vài lời nhắn nhủ: “Các em không chọn ngành để chạy theo xu hướng, cũng không phải vì do bạn bè, mà hãy cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu tất cả mọi thứ về ngôi trường, ngành nghề mà mình sẽ theo học trong suốt 4 năm.”

  

Học sinh khối 11, khối 12 tại Trường THCS, THPT Hoa Sen (Thủ Đức) chia sẻ băn khoăn với các đại diện đến từ Trường Đại học FPT

 

Ngoài ra, Trường Đại học FPT đã thành công triển khai workshop trực tuyến với chủ đề “Giải quyết vấn đề và ra quyết định” dành riêng cho các học sinh THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và mang đến nhiều kiến thức mới về việc rèn luyện kỹ năng mềm. Đây cũng là một trải nghiệm mới mẻ dành cho các em học sinh THPT từ Bộ môn Kỹ năng mềm của Trường Đại học FPT và cũng là một môn học quan trọng được Trường Đại học FPT đưa vào giảng dạy trong chương trình chính thức nhiều năm qua. 


Trường Đại học FPT sẽ tiếp tục triển khai dự án đến với nhiều trường THPT tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và mở rộng ra các trường THPT trong khu vực lận cận để mang đến càng nhiều trải nghiệm mới mẻ dành cho các em học sinh THPT. 


Tin tức Liên quan