Đại học FPT sẽ cùng xác lập kỉ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất cả nước

Sẽ có hơn 5.200 học sinh tiểu học, sinh viên cao đẳng và đại học thuộc Tổ chức Giáo dục FPT cùng nhau đồng diễn Vovinam tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Đây sẽ là kỉ lục mới về đồng diễn Vovinam nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

 

Ngày 18-11, màn đồng diễn của Tổ chức Giáo dục FPT diễn ra cùng thời điểm ở cả 4 tỉnh, thành và sẽ trở thành màn đồng diễn có số lượng người tham gia lớn nhất cả nước tính đến thời điểm tháng 11-2018.

 

Phần trình diễn Vovinam tại Lễ khai giảng. Đây cũng là bộ môn được giảng dạy tại trường ĐH FPT.

 

Trước đó, một đơn vị khác đã có kỷ lục đồng diễn Vovinam đông nhất được ghi nhận vào ngày 22-12-2012 tại TP Hồ Chí Minh với quy mô 1.400 người. Ngoài đồng diễn Vovinam hoành tráng, nhiều phần trình diễn khinh khí cầu đặc sắc cũng được thể hiện tại sự kiện.

 

Theo tiết lộ từ BTC, công tác chuẩn bị xác lập kỷ lục đồng diễn Vovinam đang được khẩn trương thực hiện. Dù gặp khó khăn về khoảng cách địa lý giữa các vùng miền nhưng các thành viên BTC, giảng viên, học sinh và sinh viên FPT Edu đều nỗ lực tập luyện và tin tưởng vào sự phối hợp nhuần nhuyễn để tạo nên một màn đồng diễn thành công. 

 

Sinh viên Đại học FPT tham gia vào nhiều giải đấu Vovinam tại TP.HCM và trên toàn quốc.

Sinh viên Đại học FPT tham gia vào nhiều giải đấu Vovinam tại TP.HCM và trên toàn quốc.

 

Sự kiện FPT Edu xác lập kỷ lục Việt Nam bằng màn đồng diễn Vovinam lớn nhất có sự tham gia của đại diện Kỷ lục Việt Nam, Lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Lãnh đạo các Ban – ngành Thể thao văn hóa Việt Nam, các VĐV và cựu VĐV Vovinam chuyên nghiệp từng đạt nhiều thành tích thi đấu ở trong và ngoài nước…

 

Tiên phong trong việc đưa bộ môn Vovinam vào giảng dạy như một môn học chính khóa cho học sinh, sinh viên các cấp học ở tất cả các vùng miền, Tổ chức Giáo dục FPT, Đại học FPT khẳng định nền tảng thể chất khỏe mạnh, tinh thần thượng võ và thể hiện được bản sắc.

 

Đại học FPT đưa bộ môn Vovinam vào chương trình học từ năm nhất, giúp sinh viên có nền tảng thể chất khỏe mạnh bên cạnh kiến thức và kỹ năng khác.

 

Trước đó, sinh viên Đại học FPT tham gia vào nhiều giải đấu Vovinam tại TP.HCM và trên toàn quốc. Với chủ đề “Hào khí võ Việt – Mở lối tiên phong”, phần đồng diễn Vovinam cũng là một hoạt động ý nghĩa của học sinh, sinh viên FPT Edu nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

HANA (tổng hợp)

Tin tức Liên quan