Đại học FPT TP. HCM bồi dưỡng sức khoẻ cho CBNV và Giảng viên bằng Yoga

Không chỉ chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần để gia tăng hiệu suất, niềm hạnh phúc trong công việc, lớp học Yoga còn tạo ra sự gắn kết và trải nghiệm có ý nghĩa cho các CBNV- Giảng viên Đại học FPT TP. HCM. 

 Ngày 01/8, trường Đại học FPT TP. HCM đã khai giảng lớp tập Yoga dành cho cán bộ nhân viên và giảng viên.

 

 Là người đưa ra ý tưởng và đề xuất mở lớp học Yoga tại campus Đại học FPT, Thầy Trần Tuấn Anh (Trưởng ban Đào tạo - Đại học FPT) chia sẻ: “Trong lần tham dự khoá học về Yoga và Thiền do FPT Education tổ chức cho cán bộ quản lý tại Lâm Đồng, bản thân tôi rất tâm đắc vì những trải nghiệm của Yoga và mong muốn lan toả bộ môn đến với nhiều người hơn, đặc biệt là các anh chị em tại Đại học FPT. Mặt khác, đặc thù công việc phải ngồi làm việc lâu, sử dụng máy tính liên tục hoặc việc đứng lâu, nói nhiều của giảng viên, thậm chí các triệu chứng hậu Covid ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của mọi người. Nên nhà trường hy vọng lớp học Yoga tạo là một trong những nỗ lực của nhà trường để mỗi CBNV, GV có thể chăm sóc cả tâm lẫn thân”. 

 “Khi mở lớp Yoga, nhà trường không giới hạn đối tượng một nhóm nhỏ nào, mà luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho tất cả các CBNV, Giảng viên tham gia cùng nhau nhằm tăng sự kết nối giữa mọi người. Không chỉ là các hoạt động thường niên như team building, như ngày hội thể thao, Year end Party,… mà thông qua lớp học này, Đại học FPT mong muốn đây cũng là không gian để các thành viên có thể giao lưu và ngày một gắn kết hơn” – Thầy Trần Tuấn Anh cho biết thêm. 

 Lớp học Yoga được bố trí thành hai lớp, mỗi lớp khoảng 20 thành viên. Huấn luyện viên là giảng viên Hạnh Phước - tốt nghiệp khoá huấn luyện viên yoga cổ điển Sivananda quốc tế 200 giờ và có kinh nghiệm dạy Yoga lâu năm. Bên cạnh lịch cố định: 14:30-15:30  và 16:00 - 17:00 các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu trong tuần, phòng tập luôn thường trực để nơi tập hợp mọi người cùng chung sở thích và gắn kết để duy trì thói quen tập thể dục.

 

 

 Trong tương lai, nhà trường sẽ mở thêm các lớp học, nhận thêm nhiều học viên. Đồng thời nhà trường cũng hy vọng khoá học này sẽ là tiền đề để thành lập CLB Yoga, vừa tạo môi trường cho mọi người giao lưu vừa là sân chơi hữu ích dành cho các thành viên Đại học FPT. 

 

Ái Nhi 

 

Tin tức Liên quan