Đại học FPT TP.HCM khởi động chuỗi Virtual Campus Tour hướng nghiệp cho học sinh THPT

Mở đầu chuỗi Virtual Campus Tour hướng nghiệp cho 2K4, ngày 15.10.2021, các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã được tham gia chương trình trải nghiệm trực tuyến campus bằng công nghệ VR do Đại học FPT TP.HCM tổ chức 

 

 

Khép lại mùa tuyển sinh 2021 đầu tiên trên cả nước vào ngày 20/09, Đại học FPT tiếp tục bắt tay vào thực hiện các hoạt động hướng nghiệp năm 2022 cho học sinh 2K4. Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, Campus Tour thường niên của Đại học FPT TP.HCM đã quay trở lại với hình thức Virtual Campus Tour cho các bạn học sinh THPT cơ hội trải nghiệm và tiếp cận thông tin tuyển sinh của trường năm 2022 tại nhà.


Với Virtual Campus Tour ngày 15.10.2021, các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân tham dự chương trình thông qua hình thức meeting trực tuyến trên nền tảng Zoom. Theo đó, thay vì đến tham quan Campus trực tiếp, các bạn học sinh được tiếp cận Đại học FPT TP.HCM qua công nghệ Thực tế ảo 360 độ. Cận cảnh ĐH FPT TP.HCM về cảnh quan, cơ sở vật chất được tái hiện rõ nét qua Virtual Tour: từ khu vực semi outdoor, phòng học, thư viện, phòng nhạc cụ, studio, bảo tàng cho đến sân bóng, khu vực vui chơi thư giãn… Qua đó, phụ huynh và các bạn học sinh THPT có được cái nhìn tổng quát về môi trường học tập hiện đại, đời sống sinh viên tiện nghi tại Đại học FPT TP.HCM  
Tham gia Virtual Campus Tour Đại học FPT, các bạn học sinh được cung cấp thông tin từ Đại học FPT về cơ hội học tập, cơ hội học bổng đầu vào, được giao lưu hỏi đáp chọn ngành, chọn nghề trước thềm đại học cùng những chuyên gia trong ngành. 


Đặc biệt tại chương trình ngày 15/10, các bạn học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân còn được gặp gỡ cựu sinh viên Đại học FPT, cựu học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân: Anh Võ Thanh Nguyên hiện đang là Account Manager Sales Department tại Kddi Vietnam. 

 


“Review” về trường Đại học FPT, cựu học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân, anh Nguyên Võ cho biết 4 năm đại học là thời gian anh được trải nghiệm chương trình đào tạo khá khác biệt, chú trọng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kiến thức/kỹ năng xã hội cho sinh viên tại trường F. “Với những trải nghiệm cá nhân của mình, mình thấy học tại Đại học FPT rất vui. Mình rất tâm đắc với các hoạt động như “7 ngày trải nghiệm”, “48h chuyển động”... tạo điều kiện cho sinh viên va chạm, cọ xát thực tế, để qua đó hiểu biết về cuộc sống, ý thức được cần hoàn thiện bản thân ở điểm nào và còn có thể thu về các ý tưởng mới. Ở Đại học FPT mình còn thường xuyên được thuyết trình như một kỹ năng bắt buộc, giúp mình có khả năng tự tin trình bày trước đám đông. Điều này giúp ích rất nhiều trong công việc sau này. Ngoài ra, việc doanh nghiệp thường xuyên đồng hành cùng sinh viên như tại OJT, kỳ bảo vệ đồ án, workshop/talkshow chuyên ngành cũng tạo cơ hội cho các bạn được tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm hoặc được săn đón từ khi còn trên ghế nhà trường”, anh chia sẻ. 

 

 

Được giao lưu với “người thật, việc thật” thông qua những giải đáp, chia sẻ về trường lớp, ngành nghề, kinh nghiệm học đại học đến từ anh Võ Thanh Nguyên, Account Manager Sales Department (Kddi Vietnam) giúp các bạn học sinh có cái nhìn khách quan trong việc chọn trường, chọn ngành.

 

 

Nhiều bạn học sinh tích cực đặt câu hỏi cho khách mời chương trình khi quan tâm đến thông tin những ngành học đang được đào tạo tại Đại học FPT: Quản trị Kinh doanh (Digital MarketingKinh doanh Quốc tếQuản trị Khách sạnQuản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hànhQuản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềmTrí tuệ nhân tạoAn toàn thông tinThiết kế Mỹ thuật số)

 Tại chương trình, các bạn học sinh được tham gia các hoạt động thú vị như mini game Kahoot, văn nghệ chào đón tân sinh viên từ các anh chị sinh viên khóa trên tại Đại học FPT

 

Với phương châm đào tạo phát triển con người cá nhân toàn diện, chú trọng ngoại ngữ, khả năng tự học của người học, Đại học FPT xây dựng văn hóa đại học rất khác biệt hướng tới trang bị cho sinh viên khả năng “sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”, tư duy “làm khác để làm tốt”. 

 
Hiện nay Đại học FPT là trường đại học đầu tiên và duy nhất của nước ta có 5 campus hiện diện tại 5 tỉnh, thành phố lớn nhất đất nước. Với phương thức xét tuyển Schoolrank giúp học sinh biết được kết quả đại học từ HK1 năm lớp 12, giảm áp lực tâm lý, thi cử, năm 2021, Đại học FPT là trường dừng tuyển sinh đầu tiên trong nước vào ngày 20.09. 

 

Để đăng ký tổ chức chương trình Virtual Campus Tour - Đại học FPT nhằm hướng nghiệp cho học sinh THPT, quý thầy cô và nhà trường vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Trường Đại học FPT TP. HCM
Hotline: 028 7300 5588
Email: [email protected]
Fanpage: FPT University HCM
Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ Cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 

Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan