Đại học FPT và những điều thí sinh muốn biết

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách Khoa ngày 20/1, Đại học FPT là một trong những trường đón tiếp nhiều thí sinh. Những câu hỏi xoay quanh về quy chế tuyển sinh, học phí, các ngành học tại Đại học FPT là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm.

 

Đại học FPT có những ngành nào? Mỗi ngành học những gì?

 

Theo nhu cầu của doanh nghiệp, trường Đại học FPT thường xuyên cập nhật các ngành mới để đáp ứng tốt nhất nguồn nhu cầu nhân lực chất lượng cao. Là trường Đại học được sinh ra trong lòng doanh nghiệp, chương trình đào tạo trường Đại học FPT hướng đến việc đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc và thích nghi nhanh với môi trường doanh nghiệp.

 

Ngành Quản trị khách sạn là một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của trường Đại học FPT được học tập và sử dụng giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên còn được đào tạo song song ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Trung Quốc.

 

Mỗi ngành sẽ có những hướng chuyên sâu và cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Năm 2019, Đại học FPT có những ngành sau:

 

 

Mã trường Đại học FPT? Mã các ngành tại Đại học FPT?

 

Mã trường Đại học FPT là FPT. Thí sinh có nguyện vọng học tại Đại học FPT có thể điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

 

Mã ngành các ngành tại Đại học FPT theo bảng sau:

 

Khối ngành

Ngành

Mã ngành

Chuyên Ngành

III

Quản trị kinh doanh

7340101

1.     Marketing

2.     Kinh doanh quốc tế

3.     Quản trị khách sạn

4.     Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành

5.     Truyền thông đa phương tiện

V

Công nghệ thông tin

7480201

6.     Kỹ thuật phần mềm

7.     IoT

8.     Hệ thống thông tin

9.  Trí tuệ nhân tạo (AI)

10.  An toàn thông tin

11.  Thiết kế đồ hoạ

VII

Ngôn ngữ

7220201

12.  Ngôn ngữ Anh

7220209

13.  Ngôn ngữ Nhật

7220210

14.  Ngôn ngữ Hàn Quốc

 

 

Học Đại học FPT có việc làm không?

 

Việc làm luôn là một yếu tố cần xem xét kỹ trước khi thí sinh quyết định chọn ngành để theo đuổi. Học Đại học FPT có việc làm không là một câu hỏi được thí sinh quan tâm nhất dành cho Đại học FPT.

 

Đại học FPT được sinh ra từ Tập đoàn FPT – một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về Công nghệ thông tin, quảng cáo trực tuyến và dịch vụ viễn thông. Với hơn 300 khách hàng, đối tác là các tập đoàn đa quốc gia, Đại học FPT hiểu những gì doanh nghiệp cần ở nguồn nhân lực chất lượng cao để định hướng và đào tạo đúng đắn.

 

Các ngành học tại Đại học FPT được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, xu hướng phát triển kinh tế hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình đào tạo được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn đảm bảo kiến thức luôn được cập nhật sát với nhu cầu thực tiễn giúp sinh viên phát triển tư duy và kỹ năng toàn diện. Đặc biệt, giáo trình tại Đại học FPT từ các nhà xuất bản danh tiếng thế giới, sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn để làm việc không chỉ trong nước và nước ngoài.

 

Từ cuối năm thứ 2 chuyên ngành (học kỳ 6), sinh viên Đại học FPT bắt đầu học kỳ thực tế tại doanh nghiệp từ 4 đến 8 tháng. Trong học kỳ này, sinh viên được tham gia các dự án thực tế, được doanh nghiệp hướng dẫn và đánh giá sau khi hoàn thành. Bên cạnh đó, trường Đại học FPT cũng thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc trực tiếp với các công ty, các buổi phỏng vấn thử, rèn luyện các kỹ năng viết CV, hồ sơ cá nhân để lại ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

 

Bằng chính mô hình đào tạo khác biệt, theo thống kê tại TPHCM, 100% sinh viên Đại học FPT đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Học phí Đại học FPT bao nhiêu?

 

Sau khi nhập học, sinh viên được thi xếp lớp phù hợp với năng lực tiếng Anh đầu vào của mình. Sinh viên chỉ nộp học phí cho số mức tiếng Anh tương ứng. Khi sinh viên vào chuyên ngành, học phí Đại học FPT được tính theo từng học kỳ. Một năm học sẽ có 3 học kỳ: Fall – Spring – Summer bắt đầu vào tháng 9 – tháng 1 – tháng 5. Mỗi học kỳ kéo dài trong 04 tháng.

 

Số lần nộp học phí được công bố tại thời điểm tuyển sinh không thay đổi trong suốt quá trình học. Học phí Đại học FPT có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) hằng năm nhưng không quá 10%. Mức học phí này không thay đổi trong học kỳ nước ngoài (không bao gồm các khoản sinh hoạt phí, ăn ở, đi lại tại đất nước đó).

 

Học phí Đại học FPT đã bao gồm chi phí giáo trình, lệ phí thi cuối kỳ và phí cấp bằng tốt nghiệp.

 

Tham khảo bảng học phí Đại học FPT 2018 như sau:

 

NĂM

HỌC KỲ

HỌC P