Đại học FPT xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên với chuỗi Talkshow “Be successful in your own way”

Từ ngày 09/02/2023, chuỗi Talkshow Startup: “Be successful in your own way” sẽ được tổ chức tại trường Đại học FPT. Với sự xuất hiện của những khách mời “đình đám" nhất cộng đồng khởi nghiệp như Shark Thái Vân Linh, Lê Yên Thanh,... chương trình hứa hẹn mang đến câu chuyện về hành trình khởi nghiệp cảm hứng cùng những kinh nghiệm quý báu. 

 
Với định hướng: sinh viên Đại học FPT làm chủ doanh nghiệp sau ra trường, tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho người lao động, các môn học về Phát triển Khởi nghiệp được nhà trường chính thức đưa vào chương trình đào tạo. Song song đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức khởi nghiệp thực tế thông qua buổi gặp gỡ doanh nghiệp, các sự kiện, cuộc thi liên quan.
 
Chuỗi Talkshow “Startup: Be successful in your own way” là sự kiện mang đến cơ hội mở rộng network, kết nối với các doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên Đại học FPT. Khách mời mỗi kỳ Talkshow của chương trình là Founder và C-level của các Startups, Quỹ đầu tư, Chuyên gia tư vấn và Cựu sinh viên FPT khởi nghiệp thành công. Tham gia Talkshow, sinh viên Đại học FPT sẽ được gặp gỡ khách mời thành công trong nhiều lĩnh vực; lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh và quản trị doanh nghiệp; học hỏi case-study: những lần vấp ngã và đứng dậy, những bài học ‘xương máu’ khi startup. 
 

Chuỗi Talkshow “Startup: Be successful in your own way” dự kiến diễn ra vào ngày: 09/02 - 23/02 - 08/03 - 23/03

Đây là chuỗi sự kiện thuộc chương trình Bộ môn Phát triển Khởi nghiệp dành cho sinh viên Đại học FPT, mang đến cho các bạn trẻ những hiểu biết thực tế liên quan đến các môn học Khởi sự doanh nghiệp. Cái nhìn bao quát về Startup từ chuỗi Talkshow hứa hẹn sẽ giúp các bạn sinh viên biết cách kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng, niềm đam mê với xu hướng phát triển của thời đại. Đồng thời, trang bị hiểu biết để vượt qua các vấn đề thường gặp trên con đường Startup, giúp xây dựng doanh nghiệp của riêng mình phát triển vững chắc trong tương lai. 

Đến với chương trình, các bạn sinh viên sẽ có dịp được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ từ diễn giả: Shark Thái Vân Linh (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital đồng thời là Founder của startup Rita Phil), anh Lê Yên Thanh - nhà sáng lập BusMap…

Trong số đầu tiên của chuỗi Talkshow, các bạn sinh viên Đại học FPT sẽ được gặp gỡ anh Lê Yên Thanh - Nhà sáng lập với chủ đề “Market Research". 
 
 Talkshow "Market research" sẽ diễn ra vào lúc 17:30 Ngày 09/02/2023 tại Thư viện trường Đại học FPT campus TP.HCM
 
Lê Yên Thanh từng nổi tiếng là ‘chàng trai vàng’ tin học khi sở hữu tới hơn 100 giải thưởng, huy chương tin học trong nước và quốc tế. Từ chối làm một công việc với mức lương hơn 6000 USD tại Google và quyết định khởi nghiệp trong nước, anh là nhà sáng lập và điều hành BusMap – dự án bản đồ xe buýt lớn nhất Việt Nam. Thanh lập BusMap từ khi còn là sinh viên đại học sau này trở thành dự án bản đồ dịch tễ COVID-19 cho một số tỉnh và dựa trên đó phát triển thành công ty Phenikaa MaaS chuyên về các giải pháp giao thông thông minh. Công ty được tập đoàn Phenikaa đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ giữa năm 2021. Năm 2021, anh cũng được  Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 gương mặt trẻ có sức ảnh hưởng của Việt Nam

Từ năm 2022, môn Trải nghiệm Khởi nghiệp được đưa vào chương trình đào tạo chính quy và bắt buộc cho tất cả sinh viên Đại học FPT. Nhà trường kỳ vọng, thông qua môn học này, sinh viên được trang bị nền tảng kiến thức thực chiến về sáng tạo – khởi nghiệp, từ đó, sinh viên có tư duy nhạy bén để phát hiện và tận dụng cơ hội trong xu hướng thế giới đang thay đổi nhanh chóng, giúp sinh viên có thể khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường. 

Nhiều thế hệ sinh viên Đại học FPT đã khởi nghiệp và thành công như: Nguyễn Thế Vinh – Co Founder – Coine 98 Finace, Nguyễn Thành Trung – Founder tựa game đình đám toàn cầu Axie infinity, Trần Trung Hiếu – Fouder, CEO Top CV… 

 

Ái Nhi 

 

Tin tức Liên quan