Đậm đà màu sắc văn hóa Nhật Bản (日本の文化的特徴が顕著に現れる)

グローバル化の文脈で言語の力を理解することで、FPT大学の大学生は日本を含む世界の伝統文化的体験が育まれた。日本語学部が一連のイベントを開催し、学生に意味深い知識を伝えた。

Thấu hiểu được sức mạnh của ngôn ngữ trong bối cảnh hội nhập, sinh viên Đại học FPT được trau dồi nhiều trải nghiệm văn hóa các nước, trong đó có Nhật Bản. Hàng loạt các hoạt động của ngành Ngôn ngữ Nhật đã đem lại những kiến thức thú vị.

 日本文化交流:折り紙、生花の絶妙な芸術。
 
 - Giao lưu văn hóa Nhật Bản: Nét tinh xảo của nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật cắm hoa ikebana


日本人専門家のお陰で寿司、書道といった一連のイベントが成功した後、FPT大学日本語学部は大学生が文化交流や学ぶ機会を与え、さらにもっと日本に関する伝統文化知識を増やすために、また日本文化交流イベントを開催し続ける。
 
Sau thành công của chuỗi sự kiện làm sushi cùng chuyên gia, viết thư pháp tiếng Nhật, ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Đại học FPT tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu văn hoá Nhật Bản để sinh viên có cơ hội tiếp xúc, học hỏi thêm nhiều nét văn hoá truyền thống của xứ sở hoa anh đào.
 

日本人専門家に大学生は書道の作り方や餅の楽しみ方や折り紙の折り方を教えいただく。

Sinh viên được chuyên viên hướng dẫn cách pha trà theo phong cách Nhật Bản và thưởng thức bánh Mochi, trải nghiệm nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật cắm hoa ikebana.


大学生にScopus/ ISIにインデックスする科学論文を書くように指導する。
 
 - Hướng dẫn sinh viên viết bài báo quốc tế Scopus/ ISI

Scopusはエルゼビア出版(オランダ)のデータベースだ。さらにISIとは米国科学情報研究所のデータベースだ。そして、研究者として誰でもこれらの二つのデータベースに科学論文に掲載にしようとする。豊富な経験を持つFPT大学の教授はScopus/ISIの科学論文を書くように指導する。
 
 Scopus là cơ sở dữ liệu của Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan); ISI là cơ sở dữ liệu của Viện Thông tin Khoa học (Institute for Scientific Information) tại Hoa Kỳ. Là một nhà nghiên cứu, chắc chắn ai cũng cố gắng được đăng bài trên các tạp chí thuộc hai cơ sở dữ liệu (CSDL) này. Với bề dày kinh nghiệm, giảng viên Đại học FPT tổ chức hướng dẫn sinh viên viết bài báo quốc tế Scopus/ ISI.


日本のツアーガイドとして実践的な経験をするように学生を指導する
 Hướng dẫn sinh viên trải nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch Tiếng Nhật
 

前回の観光ツアーの成功に続き、今回のベトナムの西へ学生に良い体験をもたらすように約束する。ガイドツアーとして日本語で観光地を紹介し、お客様に対応方法を学べ、いい実践なプログラムになる。

Tiếp nối thành công của chuyến tham quan trước, chuyến khám phá miền Tây lần này hứa hẹn đem lại những trải nghiệm thú vị. Sinh viên được trở thành những hướng dẫn viên thực thụ, sử dụng Tiếng Nhật để giới thiệu về các địa điểm du lịch.
 
 
NGỌC NGUYÊN

Tin tức Liên quan