Đậm màu sắc dân gian với Chợ làng Cóc 2020

Vừa qua, Chợ Làng Cóc 2020 diễn ra nhộn nhịp với nhiều gian hàng thú vị. Chương trình do CLB Vovinam FPTU HCM (FVC), CLB Tổ chức sự kiện (FEV), CLB Sinh viên tình nguyện (SITI GROUP) và CLB Nhạc cụ truyền thống (FTI) – trường Đại học FPT phối hợp tổ chức.


Ngày hội thật sự đã khuấy đảo bầu không khí trầm lắng sau một tuần học tập, làm việc khẩn trương, bắt kịp tốc độ Tết đang về. Mở màn cho một ngày hội là hoạt động Giao hữu bóng đá ngày xuân giữa các Cóc lão làng và Cóc sinh viên của Đại học FPT. Các thầy cô, cùng các bạn sinh viên đều cháy hết mình trên sân cỏ từ những phút đầu tiên cho đến khi tiếng còi báo hiệu kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên.

 


Tạm nghỉ chân sau hoạt động cơ bắp, các CLB bắt tay vào dựng gian hàng. Đáp ứng thị hiếu người dùng, 4 CLB đã cho ra đời những gian hàng tuy không quá mới mẻ nhưng vẫn đặc sắc và thu hút được đông đảo mọi người tham gia. Có thể kể đến: Trò chơi gian hàng, Trò chơi tập thể, Trải nghiệm gói bánh chưng, Gian hàng ẩm thực ngày Tết. Trong đó, “Tò he” và “Viết chữ Thư Pháp” nhận được sự săn đón nhiều nhất từ trước khi chính thức mở hàng. 

 


 

Có thể nói, tò he là một đặc sản dân gian không thể thiếu trong ngày tết, hơn nữa lại còn mới mẻ và hiếm hoi với đại đa số các bạn sinh viên sống nơi đô thị, kể cả campus quận 9. Chợ Làng Cóc đã linh hoạt, đưa được Tò he vào chuỗi sự kiện để gia tăng hương vị Tết đậm đà hơn. Bên cạnh việc “order” chị chủ hàng xinh đẹp các con vật theo yêu cầu, các bạn còn được tự tay trải nghiệm, tạo hình con tò he mình muốn. Khai mạc hội xuân là đoàn múa lân sư rồng. Bốn chú lân tung hoành trên sân khấu, cùng hai ông thần tài dễ thương, dưới cái thời tiết ban trưa đã nóng lại càng nóng hơn. Đã có lân thì phải có rồng, chú rồng cũng không kém cạnh bốn lân, uốn lượn thân mình, “bay dọc” sân khấu, thậm chí “hạ cánh” xuống đất hoà mình cùng các khán giả thích thú bên dưới. 


Lễ hội, đã có lễ, thì phải có hội, mà có hội lại không thể không kể đến các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc đến từ CLB FTI cùng láng giềng xa Đại học Ngân hàng.

 

 

 

 


Ngày hội khép lại bằng chút dư vị tiếc nuối, cùng chờ mong. Vậy là một mùa Tết lại sắp về, xuân đương cận kề, đã lan toả khắp ngóc ngách của campus quận 9. Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho các CLB tổ chức Chợ Làng Cóc, mang lại sân chơi lành mạnh và đa sắc màu cho các bạn sinh viên. Thay mặt đại gia đình FPT, kính chúc sức khoẻ và bình an. 


Đến với ngày hội lần này, bằng tất cả chất xám, và mong muốn đem xuân về tt cho các cóc có một sân chơi lành mạnh, gia tăng tình đoàn kết, ban tổ chức đã không ngại nắng mưa, đã mời lân sư rồng về đây, khai mạc hội xuân. 

 

 CÓC SÀI GÒN


Tin tức Liên quan