Dàn CEO, CTO 9x đình đám trong giới công nghệ là cựu sinh viên Đại học FPT

Bên cạnh những sinh viên tài năng giành được nhiều giải thưởng quốc tế, Đại học FPT còn là điểm xuất phát của dàn cựu sinh viên  “khủng” với thành tích trải dài trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ.

Trong phạm vị thị trường việc làm tại Việt Nam, 100% sinh viên Đại học FPT được doanh nghiệp săn đón sau khi tốt nghiệp. Lý do chính là ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên đã được trao cơ hội tiếp xúc, cọ sát thực tế với doanh nghiệp. Tại Đại học FPT có hẳn một không gian khuyến khích sinh viên khởi nghiệp mang tên Innovation Space. Đây là một không gian được xây dựng tại Đại học FPT giúp sinh viên phát huy tiềm năng sáng tạo và khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Đại học FPT còn có nhiều cuộc thi học thuật như FPT Hackathon, ACM/ICPC, FPT Edu Research Festival (ResFes), FPT Edu Biz Talent, Hult Prize để sinh viên hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp bằng cách trình bày những giải pháp phát triển kinh tế, sáng kiến công nghệ, quản trị doanh nghiệp, thương thuyết với những nhà đầu tư…


Ngoài ra, học kỳ On the job training cũng là một trong những chương trình đào tạo khác biệt tại Đại học FPT giúp sinh viên rèn luyện kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Đây đều là những đối tác chiến lược trực tiếp của Đại học FPT và nếu thể hiện tốt, bạn hoàn toàn được các doanh nghiệp ký hợp đồng lao động ngay cả khi chưa tốt nghiệp tại trường.

 


Chương trình workshop "Trang bị kỹ năng cho sinh viên tham gia OJT – Học kỳ Spring 2021” do trường đại học FPT TP. HCM kết hợp cùng JobTest thực hiện

 

Anh Võ Đông Tuấn Đạt CEO và Founder của Plusteam Global, CTO tại Foodmap Asia chia sẻ về OJT như là cơ hội khiến anh đổi đời. Trong học kỳ On the job training anh có hội thực chiến với khách hàng của FPT Software, làm dự án thật, được hưởng lương và cùng làm việc với các senior đã giúp anh Đạt củng cố kiến thức, làm quen môi trường doang nghiệp, đưa ra định hướng, bản lề quan trọng. Đây là một trong những “cú hích” giúp anh trở thành 1 trong 5 sinh viên ưu tú vừa ra trường đã được tuyển chọn để làm việc với khách hàng của FPT Software ở thời điểm đó. Anh đã cùng những người bạn là cựu sinh viên Đại học FPT xây dựng các công ty khởi nghiệp. Hiện tại, anh Đạt đã sở hữu công ty khởi nghiệp thứ tư. 

 

Với anh Nguyễn Thế Vinh hiện đang là Co-Founder, Co-CEO của Coin98 Finance, học kỳ OJT như là một học kỳ thức tỉnh bản thân. OJT giúp anh tiếp cận thực tế, học thật, làm thật tại chính doanh nghiệp, từ đó biết được bản thân cần trang bị những gì sau khi trở lại trường để thực hiện đồ án tốt nghiệp. Đây chính là lý do một 9x như anh Vinh lại trở thành một trong những start-up Việt Nam đi đầu hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Sản phẩm của công ty Coin98 là ví tiền mã hóa không lưu ký, hỗ trợ đa blockchain. Chỉ sau một năm ra mắt, Coin98 Wallet thu hút hơn 200.000 người dùng trên toàn cầu trên hơn 20 quốc gia. Để trở thành CEO trước tuổi 30, khi còn là sinh viên anh từng nhận học bổng toàn phần 100% Đại học FPT và đã không ngừng tích lũy nhiều kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Thêm một đại diện có tiếng trong cộng đồng công nghệ Việt Nam là cựu sinh viên Đại học FPT là anh Hoàng Trung Thiên Vương, Co-founder và CMO của base.vn - nền tảng quản trị doanh nghiệp đạt giải Nhất nền tảng số Make in Vietnam 2020 được Bộ TT&TT ghi nhận. Tốt nghiệp chuyên ngành Software Engineering tại ĐH FPT, anh Vương đã ứng dụng công nghệ trong việc xây dựng kiến trúc mô hình tăng trưởng bằng công nghệ tự động hóa và dữ liệu. Hiện tại, anh Vương cũng là một gương mặt nổi cộm trong Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ của chương trình CTO Submit 2021.

 


Cựu sinh viên Đại học FPT Võ Đông Tuấn Đạt, Nguyễn Thế Vinh, Hoàng Trung Thiên Vương

 

Một đại diện khác không thể thiếu khi nhắc về những CTO trẻ xuất thân từ Đại học FPT chính là anh Hồ Quốc Đạt, hiện đang là Co-founder & CTO của VietMoney. VietMoney là chuỗi hệ thống dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam với hơn 26 cửa hàng sau 5 năm thành lập, gọi vốn thành công Series A vào quý I/2020. Hiện tại, anh Hồ Quốc Đạt đang là ứng viên Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc năm 2021 do báo VnExpress tổ chức.

 

Anh Trần Phong – sinh viên khóa 6 ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT hiện nay là nhà sáng lập công ty PTH Tech JSC hoạt động trong lĩnh vực đa công nghệ, tập trung vào chuyển đổi số doanh nghiệp với big data, cloud, IoT và blockchain. Thị trường chủ yếu của công ty là các khách hàng tại Mỹ, Singapore, Việt Nam. Khi còn là sinh viên Đại học FPT, anh đạt học bổng 50% và đồng thời là một trong 3 thành viên thành lập nên CLB Truyền thông Cóc Media. Anh Phong chia sẻ, môi trường học tập ở Đại học FPT có sự phản hồi hai chiều, từ đó những bài học sẽ dễ dàng được tiếp nhận và lưu giữ lâu hơn. Anh cũng từng đạt giải 1 quốc gia cuộc thi Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và nhận giải thưởng trong cuộc thi Sáng tạo trẻ thế giới (WYIE). 

 

Cựu sinh viên Đại học FPT Hồ Quốc Đạt, anh Trần Phong

 

Sinh viên Đại học FPT được đào tạo theo định hướng Industry Relevant và Self-Made Achievement sở hữu những kiến thức thực tế nhờ vào việc được liên tục rèn luyện kỹ năng tự học để thành công có đủ khả năng để trở thành những nhân tố ưu tú, lãnh đạo tiên phong và khai phá thành công tiềm năng khởi nghiệp.

Irena tổng hợp

Tin tức Liên quan