Dân IT rủ nhau “giật giải” REACH TO OLYMPUS

Trải qua 3 vòng đấu căng thẳng, hơn 50 thí sinh đã cùng nhau tranh tài tìm ra người chiến thắng cuộc thi Reach To Olympus. Cuộc thi diễn ra ngày 6/3/2019 tại Hội trường Tòa nhà Innovation - ĐH FPT.

  

Reach To Olympus là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ Vovinam (FVC) cùng Phòng Phát triển cá nhân (PDP) - trường ĐH FPT tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cũng như tạo ra môi trường để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về những kiến thức xã hội trên mọi lĩnh vực…

 

Trải qua 3 vòng thi đấu, giải nhất đã thuộc về bạn Nguyễn Trần Anh Minh - K12. Giải nhì thuộc về bạn Đặng Ngọc Dương - K14. 2 bạn đồng giải 3 là bạn Lê Thành Đạt, sinh viên k14 và một bạn nữ nhỏ nhắn dễ thương Phạm Thị Ngọc Hà, sinh viên k13. Điều đặc biệt của chúng ta là hầu hết những bạn đạt giải cao là những bạn thuộc về chuyên ngành Kĩ Thuật Phần Mềm.

 

Sau vòng loại được diễn ra vào ngày 1/3, 10 thí sinh xuất xắc nhất đã lọt vào vòng trong- vòng 2 để tiếp tục tranh tài. Với đề thi cực khó năm nay, trong vòng loại này thí sinh có điểm số cao nhất đã thuộc về, bạn Đặng Ngọc Dương với số điểm 35/60 câu.

 

Tiếp đến, vào ngày 6/3 vừa qua, gần 1 tiếng thi đấu căng thẳng của cả thí sinh lẫn BTC, 4 bạn được điểm cao nhất đã bước tiếp cùng chương trình tiến vào vòng chung kết.

 

Tại vòng chung kết, 4 thí sinh trải qua 4 vòng thi đấu: Khởi Động, Vượt Chướng Ngại Vật, Tăng Tốc và Về Đích. Với phong thái vững vàng và kiến thức uyên sâu, bạn Anh Minh đã vượt qua các bạn thí sinh còn lại giành giải nhất trong cuộc thi với tổng điểm số 260 điểm.

 

"Lúc đầu mình chị dự định tham dự cho vui thôi, năm trước mình bị loại từ vòng gửi xe rồi (cười). Để đạt được giải thưởng này âu cũng là do một phần may mắn, phải nói năm nay các bạn thí sinh đều rất rất giỏi, kiến thức các bạn đều rất rộng và rất xuất sắc, mình cảm thấy vui vì điều đó. Năm sau nếu có thể mình nhất định sẽ tham gia, đây sẽ là môi trường tốt để các bạn sinh viên có thể mở rộng kiến thức và trao đổi cho nhau sự hiểu biết của mình" - bạn Nguyễn Trần Khánh Minh, sinh viên K12 khiêm tốn chia sẻ.

 

Đánh giá về cuộc thi năm nay anh Lư Cẩm Toàn, một trong những vị khách mời của cuộc thi Reach To Olympus chia sẻ: “Đa số những bạn thí sinh tham gia năm nay đều có kiến thức rất tốt và khá đều nhau. Chương trình năm nay khá tốt về nội dung nhưng BTC cần cải thiện thêm nữa về khâu công tác chuẩn bị, đặc biệt là về mặt thiết bị, nên demo nhiều lần trước khi chạy chương trình để phát hiện ra những sai sót có thể bất cập xảy ra".

 

Reach To Olympus không chỉ dừng lại ở một cuộc thi mà còn là sân chơi bổ ích giúp các bạn có thêm những kỹ năng và kiến thức.

SHINICHI JAY - MINH SUNG 

Tin tức Liên quan