Đánh thức đam mê du lịch mạo hiểm cùng Workshop "Du lịch Thể thao - Mạo hiểm và Sức khỏe"

Ngày 13/3/2021, tại Đại học FPT TP. HCM, Workshop "Du lịch Thể thao - Mạo hiểm và Sức khỏe" do bộ môn ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tổ chức đã thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia của sinh viên và cán bộ - giảng viên trường. 

Khách mời, cũng là diễn giả của buổi workshop chính là chuyên gia hikking và trekking Bùi Văn Ngợi – người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest. 

 Du lịch Thể thao trước đây có lẽ là một cụm từ còn khá xa lạ đối với cộng đồng du lịch người Việt. Tuy nhiên đối mặt với thời kỳ dịch bệnh Covid phức tạp, Du lịch Thể thao - hình thức rèn luyện thể lực với môi trường thiên nhiên trong lành để xây dựng sự bền bỉ và sức đề kháng lại trở thành phân khúc du lịch được mọi người quan tâm hơn hết. 

Là người từng cắm cờ trên “nóc nhà thế giới”và hiện nay vẫn đang tiếp tục công việc về du lịch mạo hiểm dành cho giới trẻ, anh Bùi Văn Ngợi đã mang đến không khí buổi workshop sôi nổi và thú vị, truyền cảm hứng đến nhiều người qua những kiến thức về hình thức du lịch này. 

 Tham gia buổi workshop, nhiều bạn sinh viên cho biết, trước đây từng có những chuyến đi leo núi nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên rất khó khăn trong quá trình chinh phục, thậm chí xảy ra các chấn thương không mong muốn. Tuy nhiên, sau các phần giới thiệu về hình thức du lịch mạo hiểm, cách phân biệt giữa Hinking – Treckking và Camping, bỏ túi những kỹ năng làm dây cơ bản của Mountain Guide và kỹ năng sơ cấp cứu – an toàn, nhiều người tham dự chương trình đã hoá giải được những hiểu lầm bấy lâu. 

 Bạn Đặng Lê Minh Quang (Sinh viên K16 – ngành Kỹ thuật phần mềm) chia sẻ: “Sau buổi workshop, em đã hiểu nhiều hơn về du lịch mạo hiểm, những khó khăn hay tiềm năng của nó trong đại dịch Covid. Ngoài ra em còn được bổ sung nhiều kiến thức cũng như kỹ năng leo núi mà em nghĩ sẽ giúp ít rất nhiều cho bản thân và những người xung quanh”.

Bị thu hút bởi chương trình bổ ích và mới lạ, những vị khách đặc biệt nhất của chương trình hôm đó có lẽ chính là ba bạn sinh viên đến từ Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung - một trong ba bạn bày tỏ: “Vì em rất đam mê du lịch, muốn tìm hiểu thêm loại hình du lịch mạo hiểm từ buổi workshop này, tuy khoảng cách khá xa với tụi em nhưng vì đam mê thì khoảng cách đó trở nên ngắn lắm”. 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi workshop “Du lịch Thể thao – Mạo hiểm và Sức khoẻ”. 

  ÁI NHI

 

Tin tức Liên quan