Đạo diễn "Anh trai yêu quái" là một trong ba giám khảo quyền lực của 49H IN MOTION

Một trong ba giám khảo "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi 49H IN MOTION chính là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Anh Phượng từng đạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất 2018 và cũng là tên tuổi quen thuộc với giới trẻ thông qua các bộ phim như: Anh trai yêu quái, 100 ngày bên em, 12 chòm sao.

 

 

Bốn năm trước, Vũ Ngọc Phượng tốt nghiệp thủ khoa ngành đạo diễn tại London Film School - ngôi trường điện ảnh lâu đời nhất của Anh quốc với tấm bằng thạc sĩ. Đến năm 2019, Phượng có trong tay ba bộ phim mà phim nào cũng cho thấy tay nghề chắc chắn, lối kể chuyện giàu sáng tạo.

Kể về Anh trai yêu quái, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng cho biết dù là phim dựa trên bản gốc của Hàn nhưng vẫn được khán giả Hàn đón nhận nồng nhiệt và có những phản hồi tích cực. Ngạc nhiên nhất là họ có thể cười giòn tan trước những màn hài bản địa đậm tính Việt Nam. Ở tuổi 25, đạo diện Vũ Ngọc Phượng có những cái nhìn thẳng thắn của Phượng trước những vấn đề của ngành điện ảnh khiến nhiều người ấn tượng. 

 Anh trai yêu quái là phiên bản Việt hóa của bộ phim tâm lý, hài hước Hàn Quốc My Annoying Brother (Anh tôi vô số tội) ra mắt hồi 2016. Với sự tham gia của các diễn viên Jo Jung Suk, Do Kyung Soo và Park Shin Hye, phim nhận được nhiều đánh giá tích cực, cũng như thu hút hơn 3 triệu lượt người xem tại quê hương.

Về tổng thể, Anh trai yêu quái có cốt truyện trung thành với nguyên tác. Chuyện phim đơn giản, dễ theo dõi, với mô-típ mang tính đại chúng cao. Diễn biến tác phẩm còn khuôn mẫu, dễ đoán, nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn cho một bộ phim mang đề tài tình cảm gia đình.

 


Trong phim, Hoàng Lâm (Isaac) là một vận động viên Judo tài năng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, tại một trận thi đấu, anh bị đối thủ chơi xấu nên gặp chấn thương và mất đi thị lực vĩnh viễn. Tình trạng mù lòa khiến sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Lâm đột ngột chấm dứt, còn cuộc sống thường nhật rơi vào sự bế tắc.

Lúc này, Hoàng Phong (Kiều Minh Tuấn) - người anh trai cùng cha khác mẹ của Hoàng Lâm - trở về sau nhiều năm lưu lạc, vào tù ra tội. Không còn người thân nào khác, gã đành phải trở thành người chăm sóc bất đắc dĩ cho cậu em mù lòa.

 Sự khác biệt về cá tính, quan điểm sống, và cả những khúc mắc, hiểu lầm trong quá khứ dẫn đến hàng loạt tình tiết bất ngờ, không thể lường trước trong mối quan hệ giữa hai người anh em.

Yếu tố tình thân được ưu tiên xây dựng, phát triển qua những khía cạnh gần gũi, dễ gây đồng cảm với khán giả. Bên cạnh đó, thông qua mỗi nhân vật trong phim, nhà sản xuất còn gửi gắm những lý tưởng ý nghĩa về cách sống, về tình người, cùng bài học về lòng vị tha, bao dung.

Các yếu tố cảm xúc được xây dựng và truyền tải tương đối đầy đủ theo đúng ý đồ nguyên tác. Khán giả có cơ hội trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi hành trình trưởng thành của nhóm nhân vật, từ những mâu thuẫn ban đầu đến việc thỏa hiệp, thích nghi, để rồi cùng thấu hiểu và đồng điệu.

 Với những thành công của mình, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng sẽ có cái nhìn tổng quát, đánh giá khách quan trong cuộc thi 49H IN MOTION do Đại học FPT tổ chức.

 

HANA (tổng hợp)

Tin tức Liên quan