Đêm đầu tiên xa nhà, tân binh K14 nghĩ gì?

Tân sinh viên K14 đã chính thức bắt đầu tháng rèn luyện tập trung vào ngày 24/9. Đêm đầu tiên xa nhà, nhiều bạn trằn trọc không ngủ, bạn lại tỉ tê cùng nhóm bạn mới về các tiết mục văn nghệ, không ít cô cậu lại lên kế hoạch để tỏ tình, tổ chức sinh nhật cho đứa cùng phòng... Cùng Đại học FPT lắng nghe chia sẻ của một tân binh K14 - bạn Lê Trung Dũng về cảm xúc đêm đầu tiên ở khu quân sự nhé.

 

Đêm đầu tiên xa nhà ư?... Nghe có vẻ cũng thường thôi vì sinh viên mà, ở xa nhà quen thuộc quá! Nhưng đêm này không phải vậy, đây là đêm đầu tiên ở khu rèn luyện tập trung trong kì quân sự của mình và cũng là một đêm mang thật nhiều gam màu cảm xúc!

 

 Mình đến với trường Quân sự Quân khu 7 từ sáng sớm cùng bao bè bạn sinh viên khác để tập trung và làm thủ tục nhập phòng. Lúc đó, choáng ngợp lắm! Gần 2000 bạn, một biển sinh viên.

 

Biển người là vậy nhưng vô trong quân khu khi mà được các đồng chí lãnh đạo, quân nhân dẫn dắt, kỉ luật và quy củ ngay lập tức được thiết lập rõ ràng. Sau thời gian tập trung, những cậu bạn xa lạ sẽ được sắp xếp chỗ ở - nơi mà họ rồi sẽ trở thành một gia đình, những người anh em trong gần một tháng. Các bạn cùng mình nhanh chóng làm thân vui vẻ nhận đồ đạc tư trang quân phục cùng nhau hỗ trợ giúp đỡ nhau gấp từng nếp nội vụ đầu tiên thật vừa bỡ ngỡ vừa thú vị lạ lùng. Mọi người cùng nhau sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống.

 

Nhớ nhất là cùng tận hưởng bữa ăn "bất hủ" không nói nên lời khi mà lần đầu tiên được trải nghiệm. Đêm đầu tiên vào kì quân sự lại cũng đồng thời là khoảnh khắc rất đặc biệt trong lòng mỗi sinh viên K14 Đại học FPT khi mà được tham dự buổi khai giảng đầu tiên của đời sinh viên ngay trong đêm trung thu. Sài Gòn mùa mưa có vẻ đã không ủng hộ cho niềm vui của sinh viên chúng mình được trọn vẹn nhưng mình lại thấy rằng sức nóng của buổi lễ khai giảng chưa bao giờ hạ nhiệt xuyên suốt chương trình.

 

Nếu lễ khai giảng ngập tràn hân hoan thì đêm nhạc trung thu lại là một sự náo nhiệt. Tân sinh viên chúng mình như được chìm đắm trong từng phần biểu diễn đặc sắc, sôi động của các anh chị và ấn tượng nhất không thể không kể đến chương trình EDM. Tất cả sinh viên từ các anh chị cho đến các bạn K14 ai như cũng đã quên hết khoảng cách xa lạ từ bao giờ mà hòa vào nhau cùng với âm nhạc sôi động đến cháy bỏng. Chương trình EDM đã đưa nhiệt độ của đêm đầu tiên Tân sinh viên ở kì quân sự lên đỉnh điểm. Em cùng với rất nhiều sinh viên khác chắc chắn đã được quẩy hết mình đến ướt nhẹp để mãi khi chương trình kết thúc nhưng trong tim vẫn còn đập rõ từng dư âm.

 

Nhắc tới quân đội thì phải nhắc tới kỉ luật, dù cho chương trình có sôi động và rực rỡ đến bao nhiêu thì 8 rưỡi - giờ giới nghiêm, tất cả sinh viên đều phải về với tiểu đội của mình điểm danh vệ sinh và đi ngủ. Chỉ là chiếu, mùng, mền ai cũng như ai, chỉ là quạt cùng với gió trời nhưng cái không gian yên tĩnh đến thanh thản nơi đây dần ngấm vào từng giấc ngủ say mệt của các sinh viên sau một ngày dài với bao trải nghiệm mới lạ và hết mình trong các hoạt động vui chơi.

 

Nhưng ngay lúc ấy em lại phải thức cùng với ca trực đêm đầu tiên dành cho mình. Thêm một cái lần đầu nữa và lúc bấy giờ chỉ còn mình mình cùng với hành lang vắng. Đâu đó dưới sân cũng có lác đác 1,2 anh lính canh trong đêm tĩnh mịch này. Chờ đợi từng giây trôi qua để được vô thay ca đi ngủ, từng cảm xúc hân hoan sáng giờ cứ liên tục ùa về xen với những nghĩ suy về với cuộc sống ở nhà ngày xưa. Gác đêm thực sự vừa sợ nhưng lại vừa cảm thấy có gì đó rất thú vị. Đây là cảm giác bản thân mình đang có chút lớn lên bên trong, lớn lên cùng với trách nhiệm và kỉ luật. Mang cả nỗi nhớ cái cảm giác thoải mái khi ở nhà vào ngay đêm ấy nhưng rồi sau này nơi này chắc sẽ khiến cho mình cùng các bạn sinh viên mang nhiều lưu luyến.

 

Đêm dần về khuya, ca gác đầu tiên của mình cũng đã hoàn thành, về lại phòng với bao nhiêu là suy nghĩ và cảm xúc tồn đọng lại sau một ngày dài. Nhưng rồi thì cũng ngủ thiếp đi vì mệt lúc nào khôg hay. Đêm đầu tiên xa nhà ngay trong học kì quân đội của mình - một tân sinh viên Đại học FPT đã trôi qua với hàng loạt cung bậc cảm xúc.

 

TRUNG DŨNG - tân sinh viên ngành An toàn Thông tin

Ảnh minh họa: Tổng hợp

 

Tin tức Liên quan