Đến gần cơ hội sở hữu suất “học bổng triệu đô” vào ĐH FPT

Tiếp nối thành công của buổi offline “thợ săn học bổng vào Đại học FPT” lần 1. Ngày 21/06 vừa qua buổi offline lần 2 của các “thợ săn học bổng FPT” diễn ra đầy sôi nổi và thành công hơn mong đợi. Đến với buổi offline này, các bạn học sinh khối 12 đến từ các tỉnh thành phía Nam được củng cố thêm kiến thức về đề thi các năm, được phân tích các dạng đề khác nhau, mẹo thực hiện các câu. Đặc biệt, các thí sinh còn được “thực chiến” với đề thi trong phần thi thử.

Xem thêm: Học bổng Đại học FPT cơ hội cho thí sinh tài năng 

 

săn học bổng FPT

Rất nhiều những phần quà tinh thần và giá trị gửi tặng các bạn

 

Khác với buổi offline lần trước, đợt 2 này các bạn thí sinh được những “thợ săn học bổng FPT” kỳ cựu các mùa trước phân tích từng phần cấu trúc đề thi. Đồng thời các bạn còn được “chiến” thực tế các câu trong từng phần khác nhau của đề thi học bổng. Mẹo thực hiện các câu hỏi khác nhau để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

 

Trong buổi offline này có khá nhiều thí sinh lặn lội đường xa đến tham gia buổi offline, đáp lại tấm chân tình ấy Ban tổ chức cũng đã gửi đến những phần quà tinh thần nho nhỏ, giá trị.

 

Bắt đầu buổi offline, các “thợ săn” khởi động với Mini game Tam sao thất bản đầy thú vị và vui nhộn.

 

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ đến từ các cựu “thợ săn” học bổng những năm trước về cách làm bài và các dạng đề. Để làm quen hơn với bài thi, cách làm bài các tân “thợ săn” được cùng nhau thực hiện và giải đáp.

 

Đầu tiên các bạn thí sinh được chia sẻ về cấu đề thi học bổng những năm trước gồm:

 • IQ - Tính nhanh
 • Xử lý thông tin
 • Lập luận Logic
 • Luận văn

 

săn học bổng FPT

Chia sẻ nhiệt tình, chân thành của các anh chị cựu "thợ săn" đến các bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi học bổng Đại học FPT Tp. HCM sắp tới

 

săn học bổng FPT

Buổi offline thu hút đông đảo các bạn thi sinh, rất nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra được các cựu "thợ săn" giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

 

Dưới đây là những chia sẻ được các cựu “thợ săn” lão luyện chia sẻ bí quyết làm bài ĐÚNG - NHANH đạt điểm cao:

 • Bạn Quỳnh Trâm (học bổng 100%) - Thủ khoa học bổng năm 2019 cho biết: khi làm bài thi các bạn cần học cách tự tính nhẩm nhanh, tìm hiểu nhiều hơn những câu hỏi bên ngoài sách vở bình thường. Quan trọng là các bạn cần “mang não” đi thi, bởi rất dễ bị đánh lừa bởi những câu hỏi mẹo.
 • Bạn Gia Huy (học bổng 100%) lưu ý các bạn cần chuẩn bị kiến thức cần có về: số học và đại cương, giải tích, hình học, khả năng tính toán và giải nhanh. Phần này, bạn Gia Huy cho thí sinh thử sức với một số câu hỏi điển hình để các bạn làm quen và giải đáp, đồng thời chỉ ra mẹo làm nhanh những câu hỏi này.
 • Bạn Trần Phong và Dương Quang Hùng (học bổng 100%): Hai bạn đã chia sẻ bí quyết của mình trong việc kỹ năng xử lý thông tin khi thực hiện bài thi. Nếu câu hỏi nào quá khó, hóc búa nên để làm sau thay vì tốn quá nhiều thời gian vào chúng bạn nên làm những câu dễ trước. Sau đó quay lại những câu hỏi khó hơn, có như vậy các bạn mới tránh sai sót và đạt điểm cao. Đối với phần này, các cựu “thợ săn” đánh giá đây là phần thi khó, tỉ lệ câu cũng không quá nhiều vì thế khi làm bài các bạn cần hết sức chú ý phân bổ thời gian hợp lý.
 • Bạn Đặng Ngọc Dương - Thủ Khoa kỳ thi học bổng 2018: Bạn Dương đánh giá phần 3 của đề thi học bổng là phần có tỉ lệ câu hỏi nhiều nhất và không quá khó. Bạn Dương đặc biệt lưu ý đến các bạn: Khi làm bài các bạn đừng nản sau khi gặp thử thách khó ở phần trước mà lơ là phần này. Đây là phần không khó và giúp bạn đạt điểm cao nhiều.
 • Bạn Hương Giang (học bổng 100%) người đạt điểm cao nhất trong phần thi luận cho biết khi làm bài luận các bạn cần biết cách nêu bật được quan điểm của mình trong phần thi. Đồng thời đưa các dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho lập luận, luận điểm của mình có như vậy mới đủ sức thuyết phục ban giám khảo.

 

Buổi offline diễn ra vô cùng sôi nổi với những phần hỏi đáp, tranh luận giữa các thí sinh dành cho các cựu thợ săn. Sự nhiệt tình chia sẻ các “bí kíp” để đạt suất học bổng cao nhất của các cựu “thợ săn” được các tân “thợ săn” vô cùng hứng khởi, lắng nghe và tranh luận sôi nổi.

 

săn học bổng FPT

Các bạn học sinh tham gia Hội săn học bổng FPT ra về với tủ "bí kíp" và tinh thần vui vẻ, hứa hẹn kỳ thi thành công tốt đẹp

 Rất nhiều “bí kíp” được anh chị cựu “thợ săn” tiết lộ và gửi gắm đến những tân “thợ săn” hy vọng các bạn sẽ đạt điểm cao, giành suất học bổng mình mong muốn.

 

Cuối buổi offline là phần luyện đề khá “căng não” giúp các bạn quen hơn tvà hiểu rõ hơn cách làm bài, tâm lý vững vàng để đạt điểm cao trong kỳ thi. Kết thúc buổi ôn tập các tân “thợ săn” ra về với gương mặt vui tươi, đầy hứng khởi. Hy vọng rằng, kỳ thi sắp tới các bạn sẽ thực hiện tốt và đạt thành tích cao.

 

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa kỳ thi chính thức diễn ra, cơ hội giành các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50%, 30% và 10% tại trường ĐH FPT trong tầm tay.

 

Chúc các bạn thi sinh chinh phục “học bổng triệu đô” Đại học FPT TP. HCM thành công!

 

Kỳ thi học bổng vào Đại học FPT TP. HCM năm 2020

 • Ngày thi: 28/06/2020
 • Địa điểm: Trường Đại học FPT TP. HCM -  Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Q.9

 

Kim

 

 

Tin tức Liên quan