ĐH FPT bước ra thế giới, on TOP 601-800 BXH quốc tế và TOP 201-300 ĐH giáo dục chất lượng toàn cầu

Bước ra trường quốc tế, năm 2023, Đại học FPT được công nhận xếp hạng 601-800 thế giới và TOP 201-300 toàn cầu về Chất lượng đào tạo (Quality Education) theo BXH uy tín hàng đầu thế giới THE Impact Rankings. Với thứ hạng mới, Trường ĐH FPT chính thức được công nhận đạt chuẩn đại học phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

 

 

ĐH FPT - TOP thứ hạng 601-800 trường ĐH có sức ảnh hưởng về giáo dục, con người toàn cầu 

 

Theo bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings do tạp chí uy tín Times Higher Education (THE) công bố, Trường ĐH FPT thăng hạng đạt Ranked 601-800 các trường đại học trên toàn cầu năm 2023.

 


Đại học FPT vào top 601-800 xếp hạng đại học toàn cầu THE Impact Rankings - bảng xếp hạng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về xã hội hòa bình, công bằng và thịnh vượng của các trường đại học toàn cầu

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu về sức ảnh hưởng và phát triển bền vững đối với giáo dục, con người với 1.500 trường đại học trên toàn thế giới được đưa vào bảng xếp hạng năm 2023.

Đây là năm thứ 2 Trường Đại học (ĐH) FPT tham gia bảng xếp hạng "THE Impact Rankings", với 5 mục tiêu:

• SDG 4 - Giáo dục chất lượng

• SDG 8 - Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững

• SGD 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững

• SDG 16 - Hòa bình, công bằng và thể chế vững mạnh

• SDG 17 - Hợp tác toàn cầu vì các mục tiêu phát triển bền vững

 

Với vị trí 601-800 năm 2023, Trường Đại học FPT đã khẳng định chiến lược phát triển và triển khai hiệu quả các hoạt động đóng góp cho công cuộc kiến tạo môi trường giáo dục chất lượng cao, hướng đến sự phát triển bền vững toàn cầu.

Chất lượng đào tạo ĐH FPT đạt TOP 201-300 các trường đại học thế giới và đứng thứ 2 Việt Nam 


Đặc biệt, xếp hạng về tiêu chí SDG 4 - Giáo dục chất lượng (Quality Education), Đại học FPT đạt TOP 201-300 các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 2 tại Việt Nam, sau Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ở tiêu chí đào tạo chất lượng này, Trường ĐH FPT đạt điểm gần như tối đa (98,5/100 điểm) cho hạng mục "học tập suốt đời của người học" nhờ chương trình đào tạo chú trọng việc trang bị cho sinh viên năng lực tự học và rèn luyện kỹ năng học tập chủ động, thích nghi tốt với môi trường học tập đa dạng, lượng kiến thức lớn, thay đổi nhanh chóng.

Bên cạnh, trường còn có chính sách cấp tài khoản Coursera miễn phí tới cựu sinh viên, nhằm khuyến khích và hỗ trợ cựu sinh viên học tập suốt đời, cũng như góp phần nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

 


SDG 4 - Giáo dục chất lượng của Trường ĐH FPT nằm trong xếp hạng 201-300 đại học toàn cầu 


Trường cũng đạt gần 80/100 điểm cho hạng mục "thế hệ đầu tiên học đại học" với các chính sách giúp khuyến khích và mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học.

SGD 4 - Giáo dục chất lượng là mục tiêu được xây dựng nhằm đánh giá trường đại học phát triển giáo dục có chất lượng giúp hỗ trợ xã hội phát triển bền vững.

Ngoài ra, một mục tiêu khác của Trường ĐH FPT tham gia xếp hạng là SDG 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững cũng có kết quả cao với thứ hạng 101-200, đứng đầu các trường đại học Việt Nam tham gia xếp hạng.

 


"Đây là mục tiêu được Trường ĐH FPT thiết lập và duy trì từ năm 2022, với mong muốn bảo tồn phát huy các giá trị truyền thống, hòa hợp với mục tiêu phát triển bền vững chung", đại diện ĐH FPT cho hay.

Mục tiêu SDG 17 - Hợp tác vì các mục tiêu SDG là mục tiêu bắt buộc với 100% các trường đại học tham gia bảng xếp hạng, đồng thời là mục tiêu có hàm lượng đánh giá về chất lượng giáo dục đào tạo cao nhất trong số 17 mục tiêu. Tại mục tiêu này, Trường ĐH FPT cũng được xếp hạng thuộc nhóm 401-600.

Trong số các trường đại học trên toàn cầu tham gia bảng xếp hạng "THE Impact Rankings năm 2023", những tên tuổi trong nhóm dẫn đầu vẫn thuộc về các trường đại học lâu đời trên thế giới. Bên cạnh đó, những trường  đại học trẻ nằm ở các quốc gia năng động về phát triển xã hội và quan tâm đầu tư cho giáo dục cũng dần xuất hiện và chiếm các thứ hạng đáng kể trong bảng xếp hạng toàn cầu này.

Năm 2023 Trường ĐH FPT là một trong 9 trường đại học tại Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng, cũng là trường đại học có sự bứt phá đáng kể trong các tiêu chí SDGs.

 


Trường ĐH FPT là một trong 9 trường đại học tại Việt Nam được THE đưa vào bảng xếp hạng năm 2023 và là trường đại học có sự bứt phá đáng kể trong các tiêu chí SDGs. 

Đại học FPT - xếp hạng 601-800 các trường đại học hàng đầu thế giới, đạt TOP 201-300 các trường đại học toàn cầu và đứng thứ 2 Việt Nam về Chất lượng giáo dục - định hướng đào tạo sinh viên trở thành thế hệ trẻ hội tụ tri thức, kỹ năng và nền tảng ngoại ngữ vượt trội, sẵn sàng bước ra biển lớn, tự tin phát triển sự nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Sinh viên Đại học FPT là thế hệ các bạn trẻ tạo ra xu thế và dẫn đầu tập thể, được biết đến với năng lực làm việc, năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ vượt trội. Được đánh giá cao trong các lĩnh vực kinh tế, công nghệ và được săn đón bởi các nhà tuyển dụng đầu ngành ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.

Trong 4 năm tại Đại học FPT, sinh viên được thụ hưởng môi trường giáo dục với những đặc quyền - cơ sở kiến tạo năng lực vượt trội trong tương lai như:

• “Du học ngắn hạn” tại nước ngoài từ năm đầu tiên

• Bước vào chuyên ngành với tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên từ năm 2• On The Job Training - làm việc thực tế trong doanh nghiệp từ năm 3

• Làm khóa luận tốt nghiệp với đề tài là các bài toán thực tế của doanh nghiệp vào năm 4

• Được doanh nghiệp săn đón với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

• Học tập với giảng viên & sinh viên người nước ngoài; giáo trình bản quyền quốc tế• Trải nghiệm môi trường học tập quốc tế đạt kiểm định 5 sao về: chất lượng đào tạo, việc làm, cơ sở vật chấtThông tin thêm:


Impact Rankings của THE sử dụng điểm đánh giá hiệu quả hoạt động của trường đại học dựa trên 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong 4 lĩnh vực research (nghiên cứu), stewardship (quản lý), outreach (tiếp cận) và teaching (giảng dạy) để đánh giá xếp hạng. 

Điểm cuối cùng của một trường đại học trong bảng xếp hạng được tính bằng cách kết hợp điểm của trường đó trong mục tiêu thứ 17 với ba điểm cao nhất trong số 16 mục tiêu còn lại. Mục tiêu thứ 17 chiếm 22% tổng điểm, mỗi mục tiêu khác chiếm tỷ trọng 26%. Do đó, thứ hạng của mỗi trường đại học trong bảng xếp hạng này cũng phản ánh trọng tâm phát triển bền vững mà họ theo đuổi.

THE (Times Higher Education, Vương quốc Anh) là tạp chí về tin tức và các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học.
Hàng năm, THE công bố các bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học toàn cầu dựa trên việc nghiên cứu những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ cốt lõi của trường, theo các bộ chỉ số đo lường tiêu chuẩn nhằm cung cấp những so sánh toàn diện và công bằng. Bảng xếp hạng của THE được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. 

Từ năm 2019, THE có thêm bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (THE Impact Rankings). 

17 Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) được Liên Hợp Quốc thông qua năm 2015, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể, 232 chỉ tiêu, nhằm hướng tới xóa đói giảm nghèo, bảo vệ hành tinh và bảo đảm mọi người dân được hưởng hòa bình, thịnh vượng.

 

Tin tức Liên quan