700 người hào hứng tham gia Mind Sport Festival do ĐH FPT đăng cai tổ chức

Mind Sport Festival lần thứ ba đã được tổ chức thành công tại Trường ĐH FPT với nhiều hoạt động ý nghĩa như cờ vua người, thi đấu cờ, cờ dân gian, nhạc cụ truyền thống. Ngày hội do trường Đại học FPT phối hợp với Liên đoàn Cờ TPHCM, Trung tâm đào tạo cờ Hoàng Gia – Royal Chess và CLB Cờ vây Dango tổ chức. 

 

 

Mind Sport Festival là hoạt động văn hóa, thể thao, gặp gỡ, giao lưu và kết nối mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác. Năm nay, có hơn 700 người tham gia, trong đó gần 300 kỳ thủ tham gia thi đấu các bộ môn Cờ vua, Cờ tướng, Cờ vây và Cờ vua vận động. 

Ngoại trừ những trận đấu tràn đầy kịch tính thì người tham gia còn được chìm đắm trong không khí tuổi thơ với các trò chơi như Ô ăn quan, Cờ gánh, Ném còn cũng như hòa mình vào những giá trị truyền thống với giai điệu du dương đến từ các loại nhạc cụ sáo trúc, đàn tranh, đàn nguyệt.

 


Điểm đặc biệt nhất của Mind Sport Festival 2019 lần này chính là trận đấu cờ vua người đầy đặc sắc của hai kiện tướng quốc tế là Nguyễn Hồng Anh và Phạm Chương với màn biểu diễn của 32 sinh viên câu lạc bộ võ học Đại học FPT trên bàn cờ khổng lồ. Khán giả tại hiện trường đã vỗ tay liên tục với những nước cờ hay và màn biểu diễn tràn đầy hấp dẫn.


Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh đã chia sẻ: “Đã lâu lắm rồi mới thấy lại trò chơi Ăn ô quan, vốn hay chơi ở quê khi còn nhỏ. Do lâu không chơi môn này, nhiều lúc không nhớ hết các cách chơi nên đi sai, phạm luật. Dù có những lần đi sai như vậy, nhưng không khí vẫn rất vui vẻ”.


Chủ nhiệm CLB Cờ trường ĐH FPT – thành phần ban tổ chức chia sẻ: “Với cương vị là ban tổ chức, điều em mong muốn nhất là thông qua chương trình, người yêu cờ trên cả nước có một sân chơi lành mạnh để giao lưu học hỏi cũng như gắn kết mọi người lại với nhau”.

 


Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng đối với các kỳ thủ thi đấu lẫn người xem. Buổi lễ bế mạc là buổi lễ trao giải giành cho các vận động viên xuất sắc đạt được thành tích tốt trong thi đấu.


Mind Sport Festival 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp, hẹn gặp lại những người yêu cờ vào năm sau. 


CÓC SÀI GÒN
Tin tức Liên quan