ĐH FPT TP.HCM chính thức ký thỏa thuận hợp tác với hơn 20 Resort - Khách sạn 5 sao ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn

Ngày 22/1/2021, Đại học FPT TP.HCM chính thức ký MOU - thỏa thuận hợp tác với hơn 20 doanh nghiệp Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 5 sao tại Hội trường B Campus. Đây là sự kiện mở ra nhiều cơ hội, lựa chọn cho sinh viên Đại học FPT TP.HCM với các kỳ OJT, thực tập, làm việc trong khi học và sau tốt nghiệp. 

 


ĐH FPT TP.HCM ký MOU cùng các đối tác là những khách sạn 4-5 sao đến từ khắp các tỉnh thành Việt Nam: Movenpick Hà Nội (5 sao), Movenpick Resort Cam Ranh (5 sao), TUI BLUE Resort (5 sao), Victoria Hoi An Resort (4 sao), Pullman Phú Quốc Beach Resort (5 sao), Sofitel Saigon Plaza (5 sao), Le Meridien Sai Gon (5 sao), Pullman Vung Tau (5 sao), Marina Bay Vung Tau (5 sao), Azerai Can Tho (5 sao), Hoàn Mỹ Resort (4 sao), Hotel des Arts (4 sao), New World Hotel (5 sao), Hotel Nikko Saigon (5 sao), Caravelle Hotel (5 sao), Intercontinental Nha Trang (5 sao), Terracotta Resort (4 sao), TST Tourist Công ty CP Dịch vụ Du lịch & Thương mại TST - Du lịch lữ hành, Công ty du lịch Vietvision - Du lịch lữ hành, Vietravel - Du lịch lữ hành. 

 


 

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp đã có phần giới thiệu về doanh nghiệp cũng như đề xuất hợp tác về việc cung cấp nhân sự với phía nhà trường cho chuyên ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. 

 


Tham gia buổi MOU, các bạn sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Quản trị Khách sạn đã được gặp gỡ, chứng kiến Lễ ký kết MOU giữa nhà trường với các doanh nghiệp. Đồng thời, được giao lưu và xây dựng các mối quan hệ mật thiết giữa cho mình và các doanh nghiệp trong ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. 

 

Phó trưởng phòng Quản lý Du lịch và Lữ hành Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Hữu Ân cho biết, Sở Du lịch TP.HCM vô cùng hân hạnh khi nhận được lời mời cho buổi lễ ký kết MOU - thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT TP.HCM với hơn 20 doanh nghiệp Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 5 sao.

 “Hiện nay, ngành Du lịch - Khách sạn có tiềm năng phát triển lớn. Dự kiến, với chính sách đầu tư phát triển của Sở, nguồn nhân lực cần thiết cho ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn dao động từ 360 nghìn - 400 nghìn nhân sự phục vụ cho ngành trong thời gian tới. Chúng tôi đánh giá cao sự kiện ký kết giữa nhà trường - nơi đào tạo nguồn nhân lực với doanh nghiệp - nơi sử dụng nguồn nhân lực. Sở Du lịch TP.HCM cũng đang có chiến lược phát triển giữa 3 phía: nhà quản lý, nhà trường và doanh nghiệp. Từ đó, tạo được sự liên kết hợp tác để sinh viên có đầu ra tốt nhất sau ra trường, đồng thời, công tác đào tạo cũng sẽ gắn với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Đó cũng là hành trang, cơ sở cho sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn trong việc phát triển sự nghiệp tương lai”, ông Nguyễn Hữu Ân nói.  

 

 

 Ông Nguyễn Hữu Ân - Phó trưởng phòng Quản lý Du lịch và Lữ hành Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ ký kết MOU

 

Đồng thời, đây cũng là những đối tác của ĐH FPT TP.HCM trong chương trình OJT (đào tạo công việc trong doanh nghiệp) cho sinh viên. Sinh viên Đại học FPT TP.HCM sẽ có thể chọn lựa tham gia kỳ học On the Job Training (đào tạo công việc thực tế trong doanh nghiệp) tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đã ký MOU - thỏa thuận hợp tác với ĐH FPT TP.HCM nêu trên. 

 

“Doanh nghiệp rất trân trọng cơ hội hợp tác và mong muốn được hợp tác lâu dài cùng Đại học FPT TP.HCM, đặc biệt với chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn” - đại diện công ty Cohost Vietnam cho biết.

 

 

OJT (On the Job Training) là chương trình đào tạo đặc biệt của Đại học FPT, mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai bằng cách "học việc" tại doanh nghiệp, ngay khi các bạn còn là sinh viên đại học. 100% sinh viên Đại học FPT được làm việc thực tế tại doanh nghiệp theo chương trình OJT ở Học kỳ 6. Bằng cách làm việc, trải nghiệm thực tế ở doanh nghiệp, tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau, cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn và biết cách “học có phương pháp” (tập trung học những thứ cần thiết nhất) khi quay trở về tiếp tục hành trình học tập của mình.

 


Với tiềm năng du lịch của nước ta, ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn dần trở nên thu hút và là một ngành học “chiến lược” trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu học tập từ các bạn học sinh, sinh viên, Đại học FPT TP.HCM không ngừng cập nhật những mô hình sáng tạo mới và những trải nghiệm thực tế trong chương trình học mang tính tiên phong và hiện đại mang tầm quốc tế. Trong đó phải kể đến tính chất độc đáo và thế mạnh về ứng dụng trong định hướng “Real Business in Real Life” .

 

 Theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Đại học FPT, sinh viên có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Các bạn cũng được học kiến thức/kỹ năng quản lý doanh nghiệp, nhà hàng - khách sạn; thuần thục nghiệp vụ cơ bản trong ngành như: Lễ tân, Buồng, Ăn uống, Kỹ năng về giám sát và các môn học chuyên ngành hẹp như Quản trị lưu trú, Quản trị nhà hàng và Quản trị hội nghị, hội thảo… Từ đó, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT có kiến thức và năng lực để đáp ứng các yêu cầu của thị trường kinh doanh khách sạn, thích ứng với các biến động và xu hướng của thị trường với triển vọng nghề nghiệp đa dạng.

Ngành Quản trị Du lịch phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sự dịch chuyển, mong muốn làm việc trong môi trường đa văn hóa, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và không ngừng thay đổi. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM được trải nghiệm chương trình học chuẩn quốc tế, sát thực tiễn; sẵn sàng phát triển một sự nghiệp năng động, chuyên nghiệp với thu nhập lý tưởng.

 

Hoàng Nhung


Tin tức Liên quan