Điểm cần lưu ý khi thay đổi nguyện vọng đại học 2018

Với những thí sinh điền "FPT" là nguyện vọng 1 và 2 sẽ được cộng 4 điểm ưu tiên. Đây là sự khuyến khích mà Đại học FPT dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào Đại học FPT. Đây cũng là điểm cần lưu ý khi thời gian thay đổi nguyện vọng đại học từ 19/7 - 28/7.

 

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho phép các thí sinh dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Việc lựa chọn và sắp xếp thứ tự nguyện vọng giúp các bạn thí sinh đậu vào những trường đại học mơ ước.

 

Một số lưu ý quan trọng khi thay đổi nguyện vọng đại học 2018

 

Theo quy chế tuyển sinh của Đại học FPT, năm 2018 khi thí sinh chọn hình thức xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào trường Đại học FPT cần lưy ý 3 nội dung sau:

 

Thứ nhất, điền chính xác thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng. 

 

Thứ hai, những trường hợp chưa đăng ký xét tuyển Đai học FPT trong phiếu ĐKXT hồi tháng 04/2018.  Có thể thay đổi nguyện vọng đại học thành FPT sau khi biết điểm thi THPT.

 

Thứ ba, thời gian thay đổi nguyện vọng đại học từ ngày 19/07/2018. Thí sinh có thể chọn 1 trong 2 hình thức. Phương thức thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng phiếu thay đổi nguyện vọng. Mỗi hình thức có những điểm lưu ý riêng cần phải tuân thủ để những thay đổi được công nhận.

 

Điểm ưu tiên khi nguyện vọng 1 là "FPT"

 

Mức điểm ưu tiên khi thí sinh có nguyện vọng 1 và 2 vào Đại học FPT là 4 điểm. Ngoài ra, sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên cho thí sinh chọn Đại học FPT từ nguyện vọng 3 đến 5; và 1 điểm ưu tiên cho thí sinh chọn Đại học FPT từ nguyện vọng 6 đến 10.

 

Với chính sách ưu tiên đặc biệt của Đại học FPT, các bạn thí sinh cần cân nhắc khi chọn trường, chọn ngành. Đặc biệt sắp xếp thứ tự nguyện vọng sao cho hợp lý nhất khi có ý định thay đổi nguyện vọng đại học. Quý phụ huynh có thể xem thêm thông tin tuyển sinh của Đại học FPT .

 

Video hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến:

 


TD (Tổng hợp)

  

Tin tức Liên quan