Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật các trường Đại học tại TP. HCM

Điểm chuẩn Ngôn ngữ Nhật các trường tại TP. HCM giúp các bạn thí sinh có cái nhìn tốt nhất để chọn trường phù hợp. Các công ty Nhật Bản đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, mở ra những cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Trước nhu cầu đó, hàng loạt trường đại học bắt đầu đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật.

 

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

 

Có nhiều bạn vẫn suy nghĩ cho rằng ngôn ngữ Nhật giống như đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ, nhưng hiểu như vậy là chưa đúng về bản chất của ngành Ngôn ngữ Nhật. Có nhiều câu trả lời cho “Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

 

Sinh viên sẽ được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật… Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật rất đa dạng và phong phú

 

>>> Xem thêm:

 

Triển vọng nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Trong sự kiện ngày CNTT Nhật Bản 2018, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội cho rằng, sự thiếu hụt nguồn nhân lực cùng nhu cầu tăng cao về nhân lực công nghệ mới sẽ mở ra nhu cầu hợp tác rất lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới. Hiện Nhật Bản đã đầu tư 54 dự án thuộc lĩnh vực CNTT, chiếm 19,6% tổng số dự án đầu tư tại Việt Nam và làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới.

 

Nhật Bản cũng là quốc gia đứng thứ 2 trong số 142 nước đầu tư FDI vào Việt Nam. Hợp tác giao thương giữa Việt Nam – Nhật Bản đang trên đà phát triển. Điều này mở ra cơ hội lớn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật khi thị trường lao động luôn “khát” nguồn nhân lực thông thạo Ngôn ngữ Nhật và am tường văn hóa của đất nước này.

 

Với nhu cầu việc làm mở rộng như thế, ngành Ngôn ngữ Nhật có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn sinh viên để có thể có được những cơ hội tốt trong tương lai. Bên cạnh đó, lựa chọn một trường đại học phù hợp cho bản thân cũng chiếm phần quan trọng không nhỏ đấy nhé!

 

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học tại TP. HCM

 

Cùng điểm danh các trường đại học và điểm chuẩn xét tuyển vào trường của ngành ngôn ngữ Nhật ngay sau đây:

 

Đại học FPT TP. HCM cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

 

Đại học FPT TP. HCM

 

Với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo đều đạt chất lượng cao, Đại học FPT đang đem lại những giá trị cao nhất có thể cho sinh viên. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học FPT được đào tạo khả năng sử dụng tiếng Nhật để phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan đến chuyên ngành và các kiến thức về văn hóa. Chương trình đào tạo được cố vấn bởi GS.TS Miyazaki Satoshi – Giám đốc dự án trường đại học Việt Nhật. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có cơ hội được tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học tại Nhật Bản kéo dài 2 học kỳ. Thay vào đưa ra điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật như những năm trước, năm 2020 trường Đại học FPT tuyển Top 50 học sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc.

 

 

Trường Đại học Ngoại Thương TP. HCM

 

Với kinh nghiệm đào tạo của mình, đại học Ngoại Thương luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên tương lai. Điểm chuẩn trường đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh với ngành ngôn ngữ Nhật là khoảng trên 23 điểm. Còn đối với điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là 33.75 điểm.

 

 

Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

 

Đại học KHXH & Nhân văn là nơi đào tạo được những sinh viên năng động, có kiến thức vô cùng phong phú. Bạn đang tìm hiểu Đại học Nhân Văn điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào để có thể lựa chọn là ngôi trường hợp tập tiếng Nhật cho mình. Điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội ngành Nhật bản học giao động trong khoảng từ 19 điểm đến 24 điểm tùy thuộc vào từng khối xét tuyển. Trong khi đó điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh là 22.6 điểm. Qua chia sẻ về điểm chuẩn trường Đại học Xã hội và Nhân văn này bạn đã tìm thấy cho mình một địa điểm học tập phù hợp với bản thân chưa.

 

 

>>> Xem thêm:

 

Trường Đại học Ngoại ngữ TP. HCM

 

Đại học Ngoại ngữ với thế mạnh về ngoại ngữ đem lại một môi trường chuyên môn sâu rộng cho sinh viên. Để có câu trả là thì ngay sau đây sẽ là điểm chuẩn của Đại học Ngoại ngữ TP Hồ Chí Minh cho chuyên ngành phương đông học là 22 điểm. Một số điểm khá phù hợp cho các bạn học muốn lựa chọn một ngôi trường tốt đấy.

 

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật ở mỗi trường tại Đại học FPT TP. HCM sẽ khác nhau tùy vào chính sách của trường đó. Để chọn trường theo học ngành Ngôn ngữ Nhật bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên... hoạt động của trường. Yêu thích và lựa theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai cũng như khám phá đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản.

 

Quỳnh Trâm

Tin tức Liên quan