Điểm lại các màn đối đầu nảy lửa tại Chung kết Hult Prize at FPT University 2021

Sáng 12/12, vòng Chung kết của Cuộc thi Hult Prize at FPT University đã diễn ra, chính thức khép lại chặng đường tranh tài kéo dài hơn một tháng của các đội thi đến từ 4 cơ sở của Đại học FPT trên cả nước. 

 

 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học FPT, Hult Prize at FPT University đã thu hút đông đảo sinh viên trường F tham gia. Với chủ đề “Food for Good”, các đội thi được kỳ vọng mang đến những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhằm xử lý vấn đề phân bố lương thực, giải quyết vấn đề việc làm và tạo ra lợi nhuận đến năm 2030. 

 Với dàn Ban giám khảo “khủng”, Chung kết Hult Prize at FPT University chào đón đại diện đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như FPT Software, Global HRDC, JobTest.vn và Hệ thống Talks English. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các khách mời là các Nhà Tài trợ, giảng viên Đại học FPT TP. HCM, và Quản lý Dự án Hult Prize Khu vực Đông Nam Á - chị Nguyễn Ngọc Linh Giang. 

Bằng hình thức thi dựa trên mô hình thuyết trình và hùng biện, các đội thi được chia thành từng cặp dựa vào độ tương đồng của đề tài dự thi. Mỗi đội sẽ lần lượt thuyết trình về ý tưởng của mình trong 5 phút, sau đó hai đội sẽ thay phiên đặt câu hỏi và bảo vệ cho dự án của mình. Đội thi xuất sắc nhất giành được giải Quán quân sẽ đại diện cho Đại học FPT tham gia Cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á. 

Cặp thi đầu tiên là đội Wild Hearts (ĐH FPT TP. HCM) và đội AVA (ĐH FPT Cần Thơ). Với tính khả thi cao cùng đối tượng khách hàng dễ tiếp cận, ứng dụng hỗ trợ ăn uống lành mạnh FLEXIET đã giúp Wild Hearts giành lợi thế và tiến vào vòng trong. 


Đội thi Wild Hearts vs. Đội AVA

 

Cùng ý tưởng giải quyết thức ăn thừa và tránh lãng phí thực phẩm, 2 đội thi đến từ Đại học FPT TP. HCM: Saviz và The A Team đã có màn hùng biện vô cùng sôi nổi. Đội Saviz với mô hình mang tính ứng dụng cao vào thị trường Việt Nam đã xuất sắc tiến vào vòng Hỏi đáp trực tiếp.  

 

Đội Saviz vs. The A Team 


Cặp thi cuối cùng, cũng là cặp thi nhận được nhiều nhận xét nhất từ hội đồng giám khảo, đội GustO và đội Blockrew cùng làm về giải pháp chuỗi cung ứng cho nông sản Việt Nam. Giữa hai ý tưởng cân tài cân sức, Ban Giám khảo đã phải cân nhắc vô cùng kỹ càng để chọn ra đội thi tiến vào vòng trong. 

 


Đội GustO vs. Đội Blockrew


Sau vòng hùng biện, top 3 đội thi xuất sắc nhất đã tiến vào vòng Hỏi đáp trực tiếp cùng Ban Giám khảo. Tại đây, giám khảo cùng khán giả đã có cái nhìn chi tiết hơn về từng dự án, để có thể đưa ra kết quả cuối cùng. 

Với phần trình bày trôi chảy cùng ý tưởng thực tiễn, đội thi GustO đã xuất sắc giành giải Quán quân, đại diện cho trường Đại học FPT tham gia Hult Prize Khu vực Đông Nam Á vào đầu năm 2021. Bên cạnh đó, GustO còn nhận được tổng giải thưởng lên đến hơn 40 triệu đồng, bao gồm hiện kim và các khóa học, học bổng giá trị dành cho mỗi thành viên của đội. 

 


GustO trở thành Quán quân Hult Prize at FPT University 2021

 


Các đội thi nhận giải thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vừa qua tại Hult Prize at FPT University 2021

 

Sau vòng Khu vực, đội thi chiến thắng sẽ tiếp tục hành trình thi đấu ở sân chơi toàn cầu, với cơ hội nhận được phần thưởng lên tới 1,000,000USD để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình.


Yến Linh

 

Tin tức Liên quan