DISCUSSION FORUM - sân chơi học thuật thú vị của sinh viên ĐH FPT

Vừa qua, chương trình Discussion Forum 4 với chủ đề “Employment” - “Việc làm” được tổ chức bởi TEDxFPT University HCMC kết hợp cùng Câu lạc bộ Skillcetera đã diễn ra, mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên. 


Chủ đề “Employment” lần này nằm trong số thứ 4 thuộc series Discussion Forum - chuỗi diễn đàn thảo luận của TEDx FPT University HCMC do anh Trần Nguyễn Phước – Cựu sinh viên ĐH FPT TP.HCM dẫn dắt. Với niềm đam mê tiếng Anh và mong muốn tạo ra một cộng đồng yêu thích tiếng Anh, chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên, Nguyễn Phước là một trong những người đồng sáng lập nên TEDx FPT University HCMC. 

 Tại chương trình Discussion Forum 4 với chủ đề Employment, diễn giả gồm có: Chị Nguyễn Phương Huỳnh - lãnh đạo tiềm năng cho các chương trình trao đổi quốc tế: YSEALI Professional Fellowship Program, IATSS Forum 2019 và ASEAN - India Leadership Fellow; Anh Robin Mahieux - đạo diễn, Giám đốc sáng tạo, nhà sáng lập Perdide và Anh Phạm Tuấn Hải – giám Đốc Kinh Doanh, Marketing & Dịch Vụ Khách Hàng của các công ty như Mercedes-Benz Việt Nam, Tam Son Yachting, Diageo Việt Nam. 

Đến với Discussion Forum số này có đông đảo khán giả, không chỉ riêng sinh viên Đại học FPT TP. HCM mà còn có các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước tham gia. Tại đây, các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả cũng như giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp, định hướng phát triển bản thân. 

Trong đó, chị Nguyễn Phương Huỳnh đã mang đến cho chương trình một cái nhìn rõ nét hơn về những xu hướng nghề nghiệp hiện nay, các kỹ năng cần rèn luyện và sự cân bằng giữa xây dựng sự nghiệp và chất lượng của cuộc sống. Anh Robin Mahieux - người đạo diễn đứng sau những thước phim TVC độc đáo, lạ mắt của các thương hiệu đình đám đã vẽ lại hành trình rời quê hương nước Pháp để phát triển sự nghiệp của mình. Còn anh Phạm Tuấn lại bật mí về thị trường xa xỉ phẩm. 

Discussion Forum 4 khép lại nhưng qua những giá trị mà chương trình mang lại đã mở ra tư duy, suy nghĩ mới cho các bạn sinh viên nhà F về nghề nghiệp, ước mơ và tương lai. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự trở lại của TEDx FPT University HCMC mùa 2 - “món ăn chính” của 2021 một cách đầy ngoạn mục. 


                                                                                                                                                      Diệu Thảo

 

Tin tức Liên quan