Đoàn nghệ thuật Bỉ biểu diễn tại Đại học FPT

Sáng nay, 24/7, hàng trăm cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Đại học FPT bị cuốn hút theo những điệu nhảy sôi động của nhóm nghệ thuật đến từ Vương Quốc Bỉ.

 

Vredon – một nhóm nghệ thuật vùng Đông Flanders (Bỉ) được thành lập vào năm 1980, gồm các em học sinh từ sáu tuổi với niềm đam mê và tài năng múa cờ, nhảy hiện đại hoặc đánh trống. Năm 2013 với show diễn RED, nhóm đã giành được giải thưởng hàng đầu tại Đông Flanders. Nhóm thường có 20 buổi biểu diễn mỗi năm và thường tham gia các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

 

Trong lần đầu tiên tới Đại học FPT, nhóm nghệ thuật Vredon đã mang tới các tiết mục nhảy hiện đại, hòa tấu trống và múa cờ đầy sắc màu. Được biết đây đều là những tiết mục đã được nhóm Vredon trình diễn trên các sân khấu lớn nhỏ trong các tour diễn vòng quanh thế giới.


Màn trình diễn đẹp mắt của những người bạn đến từ nước Bỉ xinh đẹp dành tặng cán bộ giảng viên sinh viên Đại học FPT. Nguồn ảnh: Phổ Du Phương.

 

Không rời mắt khỏi màn trình diễn của những người bạn đến từ Bỉ, Nguyễn Thị Kiều Oanh – sinh viên K9 ngành Quản trị Kinh doanh hào hứng cho biết: “Em thấy văn hoá của nước bạn rất hiện đại mà lại gần gũi. Để tập được bài bản và múa cờ khó như vậy chắc họ đã đồng hành cùng nhau lâu lắm rồi. Em được biết những thành viên trong đoàn nghệ thuật là từ những gia đình khác nhau trong cộng đồng, hầu như không có mối quan hệ họ hàng, điều này chứng tỏ họ rất cởi mở và hoà đồng với tất cả mọi người chứ không chỉ với riêng các mối quan hệ thân quen. Các bạn đã cho em được mở rộng tầm mắt.”

 

Bên cạnh việc chứng kiến những màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao, sinh viên Đại học FPT còn được những người bạn đến từ Bỉ hướng dẫn trình diễn múa cờ qua đó giúp các bạn hiểu sâu hơn về giá trị văn hóa, con người nước bạn.

 

Sinh viên Đại học FPT hứng khởi thử sức biểu diễn cờ dưới sự hướng dẫn của những người bạn trong nhóm nghệ thuật Vredon.

 

Màn biểu diễn tại Đại học FPT thực sự để lại nhiều ấn tượng đẹp, góp phần tăng cường hơn nữa việc trao đổi và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Bỉ, giúp các bạn trẻ Việt Nam nói chung và sinh viên Đại học FPT nói riêng mở mang sự hiểu biết về các nền văn hóa độc đáo trên thế giới.

 NGHĨA ĐỨC

Tin tức Liên quan