Đội chủ nhà ĐH FPT lập nhiều thành tích trong kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2021

Đại học FPT là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2021 và để lại nhiều thành tích ấn tượng.

 

Ngày 25/3 vừa qua, lễ bế mạc Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 đã khép lại thành công tốt đẹp tại Đại học FPT Hà Nội. Đây là cuộc thi lập trình sinh viên thường niên với sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Hà Nội. Tham dự buổi lễ Bế mạc có ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các đơn vị tài trợ, các thầy cô và gần 782 sinh viên, hơn 100 huấn luyện viên từ 67 trường đại học và cao đẳng. 

 

Hội trưởng Gamma ĐH FPT được lấp kín bởi những gương mặt sinh viên ưu tú, đam mê CNTT. Ai cũng háo hức và mong chờ kết quả chung cuộc sau 3 ngày thi đấu đầy căng thẳng.

 

Ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông lên phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông Long chia sẻ nhiều về những tâm huyết của mình với cuộc thi. Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2021 có gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường đại học và cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic; gần 535 sinh viên, 126 đội tuyển tranh tài Procon và ICPC. Trước đó, đại diện từ Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) cũng có nhiều đội tuyển tham gia cuộc thi lập trình khu vực châu Á vào năm 2008 và Chung kết toàn cầu (World Final) vào năm 2014. Trong những năm tiếp theo, đội tuyển FPT Education liên tiếp có đội tuyển tham gia và giành thành tích cao tại cuộc thi này.

Tại cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2021, các đội tham gia thi đấu các khối sau: siêu Cup Olympic, chuyên Tin, không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Asia. Chương trình này không chỉ là sân chơi cho sinh viên yêu thích công nghệ thông tin rèn luyện, phát triển khả năng giải thuật, lập trình, mà còn là cơ hội lựa chọn nhân tố đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.

 


Đội đến từ trường Đại học FPT nhận giải nhì ICPC Asia Hanoi 2021

Đội FPT Refresh của ĐH FPT cũng xuất sắc ẵm giải bạc của cuộc thi ICPC ASIA Hanoi 2021 


Kết quả sau nhiều vòng thi đấu, đội chủ nhà Đại học FPT nhận Giải nhì cuộc thi ICPC Asia Hanoi 2021 đồng thời là đội thi giải được bài đầu tiên trong vòng chưa đầy 1 phút từ khi bắt đầu cuộc thi. Đội FPT Refresh của Đại học FPT cũng xuất sắc ẵm giải bạc của cuộc thi. Tin tức Liên quan