Đón Tết sớm cùng hành trình 7 ngày trải nghiệm Phú Yên

Xa mà gần, một vùng đất mới đầy nắng và gió - Phú Yên chính là điểm dừng chân cho “7 ngày trải nghiệm” của các bạn sinh viên trường Đại học FPT.

 


Đến rồi đi, gặp gỡ rồi chia xa. Chuyến đi 7 ngày vừa qua để lại trong lòng các bạn sinh viên cũng như người dân và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Loan những cảm giác luyến tiếc.


Ngày tạm biệt, thật sự xúc động bởi hình ảnh các em nhỏ chạy theo và khóc òa. Cuộc sống nơi mảnh đất thôn quê này có lẽ còn thiếu thốn nhiều thứ so với phố thị đèn điện nhưng đầy những cái gọi là yên bình và nhiều điều mà các bạn muốn học hỏi, tìm hiểu như ngành nghề làm bánh tráng, nền văn hóa, nếp sống nơi này.

 


Sống và sinh hoạt hòa cùng với người dân nơi đây, các bạn học được cách chế biến bánh tráng từ cách làm bằng tay đến bằng máy. Biết được làm thế nào thì bánh tráng khi bày ra không bị nhăn, thời gian để làm bánh tráng phải đủ nắng, bánh muốn làm được thì bột không được chín quá. Tất tần tật đều được các cô chú làng nghề chỉ dẫn tận tình, qua đó mỗi bạn đều được tự tay tạo ra sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, các bạn còn được biết và thử qua nhiều món ăn ngon về bánh tráng. Chưa dừng lại ở đó, với chuyến đi này các bạn còn học được cách cùng nhau làm việc, vượt qua khó khăn, giải quyết vấn đề. Nhớ những lúc cùng nhau dọn dẹp, nấu cơm, tuy là sự thiếu thốn làm cho mỗi bữa cơm đều là “cơm khơ” nhưng ai nấy đều vui vẻ ăn. Nhớ mỗi buổi sáng thức dậy sớm cuốc bộ đi chợ từ tờ mờ sáng, những giờ ra chơi của các em, bao nhiêu kí ức ùa về với bài tập thể dục giữa giờ đầy sôi động, với những thức quà vặt ngày nào còn ăn. Rồi mỗi buổi chiều cùng các em nhỏ chơi ô ăn quan, đá cầu, bắn bi, trò chuyện cùng các em. Khác xa với thành thị, nơi đây đầy sự thanh bình, những làn gió hiu hiu thổi, mùi của cỏ cây, ruộng đồng, chiều chiều dạo quanh biển. Phú Yên mang lại cảm giác khó quên và ai cũng mong tìm thấy. 


Chuyến đi của sinh viên Đại học FPT kéo dài từ ngày 29/1/2019 - 3/1/2020, chính vì thế nên các bạn được cùng nhau đón giao thừa tết dương lịch tại vùng đất bạn, xa quê xa nhà nhưng đầy sự ấm cúng khi cùng nhau gói bánh chưng, cùng ngồi canh nồi bánh bên bếp than hồng suốt đêm, cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm thật vui vẻ.

 


Trong cuộc hành trình này, các bạn sinh viên còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em học sinh nghèo, các trò chơi, những buổi tối chiếu phim, buổi lễ trao quà. Những hoạt động trên nhằm gắn kết tình yêu cộng đồng, mang yêu thương đến cho các em nhỏ.


Sau 7 ngày trải nghiệm cuộc sống tại xã An Mỹ, các bạn được đến tham quan những địa điểm nổi tiếng tại Phú Yên như: Bãi Môn, Mũi Điện -  nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền, được leo lên ngọn Hải Đăng nhìn ra biển xa và được ghé qua không gian Hồn Xưa khi tham quan Gành Đá Đĩa, nơi đây lưu trữ nền văn hóa đá đầy giá trị. Chắc hẳn chuyến tham quan để lại rất nhiều kỉ niệm trong mỗi bạn.

 

Bạn Nhật Long, ngành Kinh doanh Quốc tế bày tỏ: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia chương trình trải nghiệm, mình thực sự thấy chuyến đi rất bổ ích, ý nghĩa, để lại trong mình nhiều cảm giác lắng đọng. Mỗi lần trải nghiệm là mình lại có thêm nhiều bài học mới, hiểu biết thêm nhiều vùng đất mới, mình nhất định sẽ tiếp tục tham gia những lần trải nghiệm tiếp theo”.


“7 ngày trải nghiệm” là chương trình thực tế dành cho sinh viên Đại học FPT, mỗi kì một lần, các bạn sẽ có cơ hội đi đến một địa phương nào đó để trải nghiệm phong tục, tập quán, nếp sống văn hóa nơi đó. Được biết khi tổ chức chương chương trình này. ban tổ chức mong muốn mang lại niềm vui, sự bổ ích cũng như mang yêu thương đến cho cộng đồng. Hứa hẹn sẽ có những kì trải nghiệm tiếp theo với đa dạng những nét đẹp văn hóa, những vùng đất sinh động hơn. 


Bên cạnh hoạt động “7 ngày trải nghiệm”, phòng PDP còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: 48h chuyển động, hành trình ASEAN P2A,… để giúp các bạn sinh viên được trải mình, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.


Anh Trần Minh Thức – thành viên Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “7 ngày trải nghiệm” như đứa con tinh thần của mình, mình cảm thấy hạnh phúc khi được các bạn nhiệt tình tham gia cùng. Các bạn chính là niềm tin để mình có thêm động lực tiếp tục chương trình các kì sau đặc sắc hơn”.

 THANH THẢO
Ảnh: CÔNG QUỐCNăm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 Tin tức Liên quan