Đón Tết xa nhà, có điều gì thú vị?

“Tết đong đầy, xuân năm nay vui hơn năm qua”. Ấy thế mà Nguyễn Thị Yến Linh và Trương Quang Minh cùng những sinh viên khác của Đại học FPT đang chuẩn bị đón cái Tết xa nhà lần đầu tiên ở một nơi hoàn toàn lạ lẫm với chúng ta - đảo Penang, Malaysia.

 


Nhớ về quyết định chọn khoá học 6 tháng ở nước ngoài, Linh và Minh đã không một chút do dự, đắn đo dù biết sẽ có khả năng phải đón Tết ở nước bạn. Khi được hỏi về lí do có quyết định táo bạo ấy, Linh đã chia sẻ rất thẳng thắn: “Lí do căn bản nhất chính là muốn được khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước, một nền văn hóa khác nhằm trang bị những kiến thức cho ngành học vốn có kiến thức toàn cầu như Quản Trị Khách Sạn”. Còn đối với Minh, cậu sinh viên này chia sẻ rằng kinh phí, văn hoá và được học tập, làm việc ở môi trường quốc tế là lí do cậu chọn học ở hòn đảo du lịch Penang xinh đẹp. 


Với lịch học và thực tập kéo dài tận 6 tháng, cả hai đã chuẩn bị tâm lí rất kĩ càng trước khi quyết đinh “xách ba lô và đi”. Nhưng khi chứng kiến cảnh mọi người ở Việt Nam đang nôn nao cho dịp Tết cổ truyền sắp tới, Minh không khỏi chạnh lòng. Cậu chia sẻ:” Mình buồn vì thiếu mất không khí Tết sum vầy, tụ họp cùng với gia đình”. Và quan trọng hơn, “Mình cũng thất thoát kha khá tiền lì xì của họ hàng và đồng nghiệp của ba mẹ”, Minh vừa cười vừa nói. Cũng cùng tâm trạng với Minh, Linh cũng khá chạnh lòng khi thấy rất nhiều người dân gốc Trung ở đây đi siêu thị háo hức sắm sửa, trang hoàng cho nhà cửa, cửa hàng để đón những ngày Tết sắp đến. Cô vẫn thường đi dạo qua khu phố Chinatown cùng bạn bè để ăn uống và ngắm nhìn những lồng đèn đang treo lơ lửng giữa trời xanh cùng với những câu đối đỏ ở các nhà hàng, khách sạn nhằm khoả lấp đi nỗi nhớ gia đình, nhớ không khí Tết đang cận kề.

 


 

Chia sẻ về “ bí kíp chống chán ngày Tết”, Minh dự định sẽ tụ họp bạn bè dạo quanh phố phường để tìm không khí Tết ở Việt Nam. Bên cạnh đó, cậu định phân định trong năm nay rằng ai trong đám bạn sẽ “ đỏ bạc “ hay “đỏ tình”. Còn Linh, cô sẽ tận dụng những ngày off để xả hơi sau những ngày chạy Deadline mệt mỏi bằng cách rủ bạn bè qua cùng nấu ăn, thưởng thức ngày Tết theo cách đơn giản nhất.


Khi được hỏi liệu có hối hận khi chọn khoá học và thực tập ở Penang không, câu trả lời của hai bạn đều là KHÔNG. Với Minh, đó là một cơ hội hiếm có khi được học tập ở môi trường quốc tế, và còn được thực tập ở khách sạn 5 sao tại thiên đường du lịch của Malaysia. Linh thì coi đó là cơ hội để cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm cho tương lai. Linh nhận định: “Việt Nam là một đất nước có tài nguyên du lịch rất độc đáo, hơn cả Thái Lan nhưng khi xét về mảng ấy, Việt Nam luôn đứng sau Thái Lan và cả Malaysia. Đó là lí do mình muốn học cách người Malaysia làm dịch vụ mong sau này có cơ hội nâng tầm ngành du lịch, dịch vụ ở Việt Nam".

 Với cả hai bạn, những kí ức về Penang cũng như những kinh nghiệm tích luỹ ở nơi đây, đó chính là cột mốc cho chặng đường dài vươn mình trở thành một công dân toàn cầu nhằm kiến thiết và dựng xây cho đất nước ngày càng vững mạnh. CÓC SÀI GÒN
Trung Hậu & Khánh Linh

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 Tin tức Liên quan