Đồng loạt công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/07

Công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/07. Đây là thông tin do ông Mai Văn Trình Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đưa ra.

 

Chuẩn bị kỹ cho việc công bố kết quả thi THPT Quốc gia

 

Theo ông Trình, các Sở GD&ĐT địa phương đang nỗ lực để hoàn thành công việc chấm thi. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tất cả đều cố gắng để đảm bảo kết quả thi THPT Quốc gia chính xác nhất. Việc này cũng giảm thiểu đến mức thấp nhất những tác động từ bên ngoài có thể xảy ra.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, các địa phương tiến hành chấm thi đặt chất lượng lên trên hết, không vì sức ép về mặt thời gian làm ảnh hưởng. Thực tế, có đủ thời gian để ngày 11/07 công bố kết quả thi THPT Quốc gia đến thí sinh.

Ông Trình cho biết các địa phương có lượng bài thi nhiều hay ít đều chấm bài đạt tiến độ. Chậm nhất ngày 10.7, các địa phương phải gửi kết quả chấm thi và tải lên hệ thống để Bộ tiến hành chạy đối sánh dữ liệu. Bảo đảm dữ liệu ở trên hệ thống là tuyệt đối chính xác, không sai lệch thông tin kết quả.

 

Không công bố kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 11/07

 

Khi đặt vấn đề việc công bố kết quả thi THPT Quốc gia sớm. Ông Trình chia sẻ không có việc công bố sớm kết quả thi THPT Quốc gia. Vì kết quả thi THPT Quốc gia còn được sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng. Việc công bố cùng lúc bảo toàn trọn vẹn dữ liệu cho cơ sở dữ liệu chung trên cả nước. Do đó, ngày 11.7, các địa phương sẽ đồng loạt công bố điểm kết quả thi THPT Quốc gia. Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu các địa phương thực hiện đúng quy định này . Không có việc cứ chấm xong sớm thì công bố sớm.

Như vậy, kết quả thi THPT Quốc gia sẽ được đồng loạt công bố vào ngày 11/07 trên cả nước. Quý phụ huynh và thí sinh có thể xem hướng dẫn cách tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia.

 

TD (Tổng hợp)

Tin tức Liên quan