Được tài trợ sản xuất MV từ ĐH FPT TP.HCM, thí sinh F-Talent nói gì?

Tại Vòng Casting, cả hội trường Quân khu 7 đã “ngả mũ thán phục” trước tài năng và “hơi thở” mới lạ với tiết mục Rap tự sáng tác, xuất sắc nhận được tài trợ sản xuất MV từ ĐH FPT TP.HCM -  “Bản trường ca quân sự”Trần Khôi Nguyên với tiết mục mở màn vòng Casting cuộc thi F-Talent - tìm kiếm tài năng dành cho tân sinh viên Khoá 16, trường Đại học FPT TP.HCM. 


Tại Vòng Casting vừa qua, cả hội trường Quân khu 7 đã “ngả mũ thán phục” trước tài năng và “hơi thở” mới lạ mà Trần Khôi Nguyên mang đến tại cuộc thi với tiết mục Rap tự sáng tác - “Bản trường ca quân sự”. Bài Rap nói về cuộc sống trong tháng Rèn luyện tập trung vừa qua của các bạn tân sinh viên Khóa 16 - Đại học FPT TP.HCM.

Mong muốn mang đến một thể loại âm nhạc mới mẻ cho mọi người, mình đem tới sân khấu F-Talent sáng tác Rap: “Bản trường ca quân sự”. Thay vì những bản pop ballad, mình đưa âm nhạc festival đầy năng lượng đến cuộc thi”, Khôi Nguyên cho biết.

Ngay sau phần trình diễn của Khôi Nguyên, giám khảo Dâu Sương - Trưởng phòng Truyền thông, trường ĐH FPT TP.HCM đã "hào phóng" tài trợ Khôi Nguyên sản xuất MV kể về những trải nghiệm trong tháng Rèn luyện tập trung của Nguyên và các bạn Khóa 16 dựa theo bản Rap của bạn. 

 

Giám khảo Dâu Sương - Trưởng phòng Truyền thông, trường ĐH FPT TP.HCM đề xuất tài trợ Khôi Nguyên sản xuất MV “Bản trường ca quân sự”

 

Nhận được tài trợ từ ĐH FPT TP.HCM, Khôi Nguyên cho biết, “Mình rất cảm ơn Ban tổ chức vì đã cho tân sinh viên Khóa 16 cơ hội được thể hiện bản thân và hỗ trợ những sản phẩm tâm huyết đến từ các bạn". 


Chia sẻ thêm khi nghe Giám khảo Dâu Sương nhận xét “F-Talent là cuộc thi tìm kiếm tài năng và em thực sự là một tài năng”, Nguyên cho biết “Đối với mình, bấy nhiêu đó đã đủ rồi (cười)".

 

Nói nhiều hơn về tác phẩm trình diễn tại cuộc thi, Nguyên cho biết, “Tiết mục mình biểu diễn là bài Rap “Bản trường ca quân sự” trên nền progressive house. Mình chọn viết lyric theo chủ đề tháng Rèn luyện tập trung và trên nền nhạc điện tử “cực căng”. Bởi vì đối với mình, thời gian Rèn luyện tập trung ở Quân khu cũng “cực căng” như thế”. 

 

Lyric “Bản trường ca quân sự” -  thí sinh Trần Khôi Nguyên:

 

Ver1:
"Anh cứ giấu nghề không cần lộ vội
Không cần bộ đôi 
Anh là bộ đội
Lý lịch sạch gọi là trắng ươm
Xếp nội vụ vuông như bánh chưng
Ý chí anh mang chưa từng thâm hụt
Không local brand, vì có quân phục
Đoàn kết chung, Hàn Quốc và Triều Tiên
Nhưng yêu em, đấy là điều riêng

Bridge
Đoạn này là phải viết đủ chữ
Đoạn này làm sao mà không dính
Gửi đến các chị em phụ nữ
Trai tốt ở phòng 509

Quân sự là không có đắng cay
Mọi người cho tôi thấy cánh tay


Ver2:
Người lính không cần tới em khác
Em tỏa sáng như là đèn flash
Nhịp tim anh nghe từ xa xa
Đùng đùng đùng cứ như là tiếng AK
Quen nghe giảng từ 7h sáng
Lắng nghe em không bao giờ chán
Kỷ luật quân sự phải ghi khắc
Nhưng mà yêu em bất quy tắc

Bridge:
Beat với cả lời phải trơn tru
Anh em vẫn quẩy trong quân khu"

 

Trước đây, Nguyên cũng từng biểu diễn ở các trường học trong khu vực. Cậu bạn cho biết đã tập tành viết và làm nhạc từ cuối thời cấp 2. “Và đến bây giờ mình vẫn chỉ là một người đang tập tành”, cậu bạn khiêm tốn.  

Tại Vòng Casting, với sự cổ vũ của hơn 2000 bạn Tân sinh viên có mặt cùng nhau tại Tháng Rèn luyện tập trung (Quân khu 7), các thí sinh đã có phần dự thi với các hình thức: ca hát, múa, nhảy, kịch, xiếc, ảo thuật, chơi nhạc cụ… Tham gia Casting vòng Sơ loại cuộc thi F-Talent vào tối 2/10, các bạn Tân sinh viên Khóa 16 - ĐH FPT TP.HCM có cơ hội biểu diễn tài năng cũng như bản lĩnh làm chủ sân khấu của mình. 


F-Talent 2020 là cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn (ĐH FPT TP.HCM). Cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi chất lượng, được đầu tư kỹ càng bởi dàn ekip giàu kinh nghiệm, mang nhiều trải nghiệm thú vị đến với các bạn Tân sinh viên Khóa 16 Đại học FPT TP.HCM.

 

Khôi Nguyên và các bạn của mình cùng thể hiện ca khúc trong MV “Bản trường ca quân sự”

 

Vòng Bán kết F-Talent sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2020 tại Hội trường B - Đại học FPT TP.HCM. Chúc các thí sinh sẽ thành công với phần trình diễn đầy “máu lửa” của mình! 

Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan