Đường còn dài xăng còn rẻ ta còn trẻ sao không đi?

Tuổi trẻ của mình sẽ đẹp biết bao khi có những cuộc hành trình đầy thú vị, những chuyến đi đầy trải nghiệm. Với những bạn có sở thích đi và trải nghiệm như mình thì “48h Chuyển động”là một chương trình không nên bỏ lỡ. Bởi đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ rời xa khỏi chiếc smartphone, xách balo lên và đi tìm hiểu về vùng đất mới mà có thể bạn chưa từng đến.

 

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tro-thanh-nong-dan-voi-chuong-trinh-48h (2)

Các bạn sinh viên tham gia chương trình tập trung tại Bến xe miền Tây lúc 7h sáng, giải mật thư đầu tiên và bắt đầu hành hình trải nghiệm 48h giờ.

 

Hành trình của chúng mình bắt đầu từ trường Đại học FPT đến với thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.  Đoàn mình chia thành 5 đội và thực hiện các thử thách ban tổ chức đưa ra. Thử thách đầu tiên của tụi mình là trong thời gian từ khi đi từ Bến xe miền Tây đến với Thành phố Mỹ Tho, mỗi đội phải suy nghĩ thiết kế một tour du lịch đi ít nhất 3 tỉnh ở Việt Nam. Nghe có vẻ khó khăn nhưng với sự đoàn kết, tất cả các đội đều hoàn thành nhiệm vụ của đội mình.

 

Kiến tập tại khách sạn Mekong - Mỹ Tho, một khách sạn sang trọng hàng đầu Tiền Giang

Kiến tập tại khách sạn Mekong - Mỹ Tho, một khách sạn sang trọng hàng đầu Tiền Giang

 

9h sáng, cả đoàn đã tới khách sạn Mekong Mỹ Tho, mình chỉ biết thốt lên “Oa khách sạn đẹp quá!”. Đây là khách sạn 4 sao bậc nhất Tiền Giang được thiết kế theo kiến trúc rất hiện đại. Tại đây tụi mình được tham gia chương trình Quản trị viên tập sự. Tham quan toàn bộ khách sạn và được các anh chị là trưởng các bộ phận khách sạn hướng dẫn về công việc từng bộ phận. Đây thực sự là cơ hội tốt để chúng mình học hỏi thêm kinh nghiệm cho ngành quản trị khách sạn.

 

Rời khỏi khách sạn, cả đoàn đến với nhiệm vụ tiếp theo – Trở thành những hướng dẫn viên du lịch. Các đội tham gia thể hiện phong thái tự tin giới thiệu về những địa điểm đang tới. Đây là cơ hội cho mọi người được nâng cao kiến thức cho mình sau khi tham quan bốn cồn nổi tiếng: Long- Lân- Quy- Phụng. Được tận mắt quan sát quá trình sản xuất kẹo dừa Bến Tre, thưởng thức trà mật ong, nghe Đờn ca tài tử, ngồi xuồng ba lá,… những trải nghiệm rất thú vị.

 

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tro-thanh-nong-dan-voi-chuong-trinh-48h (7)

Thưởng thúc món trà mật ong - Một thức uống dân dã tại đây

 

Sau những khoảnh khắc thư giãn là thời gian “hack não” vắt óc giải mật thư để tìm ra chỗ ngủ và ăn tối của mình. Buổi tối, mình còn được học làm bánh tét, bánh dừa từ những chuyên gia đầy kinh nghiệm. Mặc dù mới học, nhưng tụi mình cũng làm được những chiếc bánh đẹp mắt lắm nha!!

 

Ngày thứ 2 bắt đầu, bữa sáng chính là những chiếc bánh mà chúng mình đã làm từ tối qua. Mọi người nhanh chóng chọn những bộ đồ bà ba và tham gia hoạt động thú vị tiếp theo. Mỗi đội thể hiện thế mạnh của mình khi tham gia chơi trò chơi liên hoàn, mang bánh chuyển về đích qua những thử thách đu dây, đạp xe qua cầu khỉ, đi cầu dừa, tát nước bắt cá. Những trò chơi không chỉ cần sự khéo léo còn đòi hỏi tinh thần. Đây cũng là phần thi mình cảm thấy thích thú nhất trong chương trình. Và sau khi chơi hết mình, tụi mình còn được tận hưởng những bữa cơm “ngon nhức nách”.

 

sinh-vien-dai-hoc-fpt-tro-thanh-nong-dan-voi-chuong-trinh-48h (1)

"48h chuyển động" đã cho mình những người bạn thân thiết, những trải nghiệm rất đẹp của thời tuổi trẻ

 

Dù chỉ vọn vẹn hai ngày nhưng tụi mình đã có những kỷ niệm thật khó quên. Mình có thêm những người bạn mới và những kiến thức hết sức bổ ích sau chuyến đi này. Và đặc biệt hơn, qua lần trải nghiệm này có lẽ mình đã "bị nghiện" 48h chuyển động rồi. Bởi nó thật sự đã cho mình những kỷ niệmđẹp khó quên của thời tuổi trẻ.

 

Hải Yến
Sinh viên K12 ngành Kinh doanh Quốc tế

 

 

Tin tức Liên quan