English with ELF - cùng sinh viên ĐH FPT mang Tiếng Anh đến với trẻ em

“English with ELF” (English Language with FPT University) là dự án tâm huyết được sáng lập và phát triển bởi đội ngũ giảng viên và các tình nguyện viên - sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM. Đây là chương trình dạy tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em Việt Nam trên nền tảng Zoom với mong muốn phát triển niềm đam mê ngoại ngữ từ sớm cho thế hệ tương lai của đất nước. 


Lớp học tiếng Anh ELF được Cô Phan Thùy Thiên Hương - Chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh của trường Đại học FPT TP. HCM  triển khai từ cuối học kì Summer (8/2021). Đây là dự án mà Cô Thiên Hương ấp ủ với hy vọng tạo ra môi trường để trẻ em có thể học tập, rèn luyện Tiếng Anh và vui chơi miễn phí. Đến nay, chương trình đã hoạt động hơn ba tháng với tổng 12 số được phát sóng trực tuyến vào mỗi 19h tối thứ Sáu hằng tuần thông qua ứng dụng Zoom. Mỗi buổi dạy có thời lượng khoảng 1 giờ đến 1 giờ rưỡi và thu hút khoảng 60 bé cùng tham gia. “Số lượng học sinh nhí vào lớp có thể thay đổi theo từng buổi nhưng chúng mình vẫn luôn giữ vững năng lượng và nhiệt huyết để đem đến cho các bé những trải nghiệm thú vị, bổ ích nhất.” - Bạn Hồ Công Thành - Leader chương trình chia sẻ.

Hồ Công Thành (Sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH FPT TP. HCM) là nhóm trưởng của nhóm sinh viên tình nguyện English with ELF. Thành hài hước nói thêm: “Đội ngũ tình nguyện viên của ELF toàn bộ là “gà nhà” - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH FPT đã tuyển chọn kỹ càng và đào tạo với giọng tiếng Anh chuẩn và chất, có kinh nghiệm làm việc với trẻ em. Chúng mình mong muốn đem đến một môi trường tiếng Anh thật tự nhiên, gần gũi và thoải mái nhất chứ không hướng đến việc các bé phải thuộc bài, “học vẹt” một cách áp lực và gượng ép.” 

 Đến với lớp học “English with ELF”, các bạn nhỏ không chỉ được học tiếng Anh miễn phí mà đây còn là một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em, nơi mà các bé vừa được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái vừa được kết thêm nhiều bạn mới ngay cả trong môi trường học tập trực tuyến. Bài giảng của lớp học luôn được đội tình nguyện viên đầu tư và chăm chút kỹ càng với nhiều đề tài đa dạng, thú vị và được giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau như học qua truyện, chơi game, hình ảnh, video,... Các bạn tình nguyện viên luôn cố gắng tạo cho lớp học không khí vui nhộn, tràn đầy năng lượng mà không ngần ngại cùng hát, nhảy với các em để mang lại hiệu quả cao nhất cho bài giảng. 

Để tham gia lớp hợp thì các bé chỉ cần có một chiếc máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Zoom hoặc Youtube qua kênh English with ELF. Ngoài ra, đội ngũ “giáo viên” “English with ELF” còn lập group Zalo để cập nhật, thông báo lịch học kịp thời cũng như giữ tương tác, theo sát tình tình học tập tại nhà của các bạn nhỏ. 

 Phụ huynh bé Nhật Minh (9 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Ban đầu chị cũng rất lúng túng khi con mình không có hứng thú và tập trung khi học online. Việc đòi hỏi sự tập trung với trẻ trong một thời gian dài như vậy là rất khó. Thế nhưng, nhờ sự giới thiệu của bạn, chị cho con tham gia “English with ELF”, chị nhận thấy con yêu thích môn tiếng Anh hơn trước rất nhiều. Đây thật sự là một sân chơi bổ ích cho các con. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục kéo dài ngay cả khi giãn cách xã hội chấm dứt.”

Dù quá trình mang tiếng Anh đến trẻ em không dễ dàng, như các bạn tình nguyện viên là sinh viên lần đầu tiên “đứng lớp” nên vẫn còn khá bỡ ngỡ, tuy nhiên Cô Thiên Hương cùng tất cả các bạn trong team “English with ELF” vẫn luôn rất cố gắng, tận tâm và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục phát triển, lan toả hơn nữa trong tương lai. 


                                                                                                                                             Diệu Thảo

 

Tin tức Liên quan