Forbes vinh danh FPT là "ông trùm công nghệ hàng đầu Việt Nam"

FPT được tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là công ty công nghệ hàng đầu, tiên phong trong chuyển đổi số và tạo ra những xu hướng công nghệ mạnh mẽ nhất.

 

Ngày 9/12, lễ vinh danh top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn đã diễn ra tại TP HCM. Đây là lần thứ 9, FPT liên tiếp có mặt trong danh sách này.

 

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT đại diện Tập đoàn tại Lễ vinh danh. Ảnh: FPT


Trong phần vinh danh, tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá FPT là “ông trùm” công nghệ hàng đầu Việt Nam với những nỗ lực trong ứng dụng công nghệ vào nhiều lĩnh vực, tiến hành chuyển đổi số mạnh mẽ và tạo nên một hiệu ứng lan rộng trong câu chuyện sáng tạo và sử dụng công nghệ trong thời kỳ mới. Anh Vũ Anh Tú (Giám đốc Công nghệ FPT) - đại diện của tập đoàn FPT nhận giải thưởng.

Phần lớn trong danh sách là các công ty đã xác lập được vị thế cạnh tranh trên thị trường, không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình mà trong cả nền kinh tế. Danh sách chia ra các lĩnh vực như vận tải, ngân hàng, vật liệu, tiện ích, đa ngành... Trong đó FPT là đại diện duy nhất lĩnh vực công nghệ.

 

Trụ sở mới của tập đoàn FPT tại phố Phạm Văn Bạch, Hà Nội. Ảnh: FPT


Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2021 là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp. Để tạo ra danh sách này, Forbes đã đánh giá các công ty niêm yết trên sàn HNX và HOSE qua nhiều bước. Ở vòng sơ loại, các công ty cần đáp ứng các điều kiện: có lợi nhuận trong năm tài chính 2020, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng.

Ở vòng kế tiếp, các công ty được tính toán chấm điểm định lượng trên các tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016-2020. Tiếp theo, Forbes Việt Nam thực hiện điều tra định tính để đánh giá mức phát triển bền vững của doanh nghiệp: vị thế công ty trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp, triển vọng phát triển ngành...

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất lần thứ 9 của Forbes Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới về tăng trưởng lợi nhuận sau thuế. Tổng lợi nhuận sau thuế các công ty trong danh sách đạt 174.510 tỉ đồng, tăng 25,8% so với danh sách công bố năm trước. Đặt trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ, các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam cũng bị suy giảm sức mua, kết quả như vậy phần nào thể hiện khả năng chống chịu, xoay trở của các doanh nghiệp.

 

Nguồn tổng hợp: Vnexpress, Chungta

 

Tin tức Liên quan