FPT Edu Color Up 2022 khởi động, mở rộng đối tượng dự thi và tăng cơ cấu giải thưởng

Năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Color Up 2022 mở rộng đối tượng dự thi cho toàn bộ HSSV FPT Edu từ Tiểu học đến Đại học với 3 bảng thi đấu tương ứng với cơ cấu giải thưởng mới. Chọn chủ đề “The Origin”, cuộc thi hướng tới việc khơi gợi sáng tạo nghệ thuật trong các bạn trẻ, dựa trên niềm tự hào về bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

 

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa có quy mô lớn nhất năm dành cho học sinh, sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm và phát triển các nhân tố tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của FPT Edu.

Trải qua 2 mùa tổ chức, FPT Edu Color Up đã gây được tiếng vang trong cộng đồng HSSV FPT Edu bởi những vòng tranh tài hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng thí sinh. Trở lại ở mùa thứ 3 với chủ đề "The Origin" ("Nguồn"), FPT Edu Color Up mong muốn tạo cơ hội để mọi người có thể cùng dừng lại, quan sát và cảm nhận những giá trị đích thực xung quanh, nuôi dưỡng tình yêu đối với văn hóa truyền thống bản địa – thứ giá trị tinh thần đã và đang hàng ngày nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người con người sống trên mảnh đất quê hương Việt Nam.

Đặc biệt hơn, FPT Edu Color Up 2022 có sự thay đổi trong cách thức tổ chức. Cuộc thi chia thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu triển khai tại các đơn vị thuộc FPT Edu trên toàn quốc. Những bài dự thi xuất sắc nhất được chọn tại các đơn vị sau giai đoạn này sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Ngoài ra, cuộc thi năm nay có thêm 1 bảng thi mang tên Hand Drawing dành riêng cho học sinh các khối TH&THCS, THPT FPT bên cạnh 2 bảng thi Digital Design và Graphic Design dành cho tất cả các thí sinh như ở mùa trước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 189 triệu đồng. Đây đều là những thay đổi nhằm mở rộng cơ hội được tham gia và giành giải tại cuộc thi cho HSSV FPT Edu.

Bên cạnh sự thay đổi đó, FPT Color Up 2022 vẫn giữ nguyên một số quy định, thể lệ liên quan tới cuộc thi. Theo đó, thí sinh tham dự cuộc thi cần thi theo hình thức cá nhân hoặc theo đội không quá 3 thành viên, sử dụng các kỹ năng liên quan đến thiết kế, đồ họa để truyền tải những thông điệp ý nghĩa dưới dạng Digital Design, Graphic Design và Hand Drawing tương ứng với từng bảng. Sau khi hoàn thành tác phẩm dự thi, các thí sinh sẽ tạo một thư mục trên Goole Drive theo cú pháp <Tên nhóm/Tên tác phẩm> và gửi về BTC đơn vị.

Vòng thi đơn vị sẽ diễn ra từ ngày 13/1 – 31/03/2022. Top 10 bài dự thi xuất sắc nhất mỗi bảng tại mỗi đơn vị sẽ được lựa chọn để tham dự Vòng sơ loại chung kết toàn quốc. Tác giả của TOP 10 bài dự thi xuất sắc nhất mỗi bảng được lựa chọn từ Vòng sơ loại chung kết sẽ được tham dự Vòng chung kết cuộc thi.

Vòng chung kết toàn quốc FPT Edu Color Up 2022 dự kiến diễn ra vào 20/4/2022 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Những tác phẩm được đánh giá là phù hợp với chủ đề cuộc thi, với thuần phong mỹ tục,  có ý tưởng mới lạ, truyền tải một thông điệp tích cực, mang tính giải trí hoặc quảng bá cho giá trị văn hoá truyền thống (vật chất hoặc phi vật chất), khơi gợi được cảm xúc của người xem… sẽ được đánh giá và lựa chọn để trao giải tại vòng chung kết toàn quốc. Ngoài ra, thí sinh tham dự vòng này cũng có cơ hội nâng cao trải nghiệm và tư duy sáng tạo thông qua việc được tham dự các workshop, triển lãm, các buổi coaching cùng các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của FPT Edu và 2 đơn vị đồng hành là UNESCO và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS).

Cơ cấu giải thưởng của vòng chung kết FPT Edu Color Up 2022 gồm có: 3 giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng/giải), 3 giải Nhì (trị giá 20 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (trị giá 10 triệu đồng/giải), và 9 giải phụ (trị giá 1 triệu đồng/giải).

Để theo dõi các thông tin chi tiết về FPT Edu Color Up 2022, học sinh sinh viên FPT Edu có thể truy cập vào website https://fpt.edu.vn/; theo dõi thông tin trên fanpage cuộc thi tại https://www.facebook.com/FPTEduColorUp hoặc cập nhật các thông tin chi tiết về thể lệ, giải thưởng cuộc thi tại: https://fpteducolorup.com/.

 

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu.

Với tổng giải thưởng lên tới hơn 189 triệu đồng cùng đổi mới trong cách thức tổ chức FPT Edu ColorUp 2022 với 3 bảng đấu: Digital Design, Graphic Design và Hand Drawing hứa hẹn sẽ là cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng thiết kế sáng tạo hấp dẫn dành cho HSSV FPT Edu toàn quốc.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

Vòng đơn vị: 13/01 – 31/03/2022
Công bố các đội chơi tham dự vòng chung kết: 11/04/2022
Vòng chung kết toàn quốc: 20/04 – 24/04//2022
Cập nhật thông tin cuộc thi tại:

Website FPT Edu: http://fpt.edu.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/FPTEduColorUp

 

- Website cuộc thi: https://fpteducolorup.com/

 

 

 

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn


Tin tức Liên quan