FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 chính thức khởi động

Ngày 18/02 tới đây, sân chơi công nghệ FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 dành cho các “anh tài" CNTT sẽ chính thức diễn ra tại trường Đại học FPT. Cuộc thi hứa hẹn mang đến màn tranh tài gay cấn cùng những sản phẩm công nghệ ấn tượng. 

Nhằm khuyến khích tính sáng tạo và đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên trường Đại học FPT, FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 diễn ra với đa dạng các đề bài công nghệ mang tính ứng dụng thực tiễn: Giáo dục, Sức khỏe, Thời trang… 

 FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Sinh viên sẽ trải qua 30h liên tục để hoàn thành dự án khởi nghiệp từ công đoạn lên ý tưởng, lập trình và cho ra mắt sản phẩm theo chủ đề do BTC đưa ra. Đặc biệt, sản phẩm cuối cùng là những ứng dụng, sản phẩm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, hữu ích cho người dùng đồng thời giải quyết các vấn đề của xã hội. 

Tham gia FPT Entrepreneurial Hackathon 2023, các thí sinh sẽ thi đấu theo đội, mỗi đội gồm 2-4 người. Cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng thi: Coding và Thuyết trình. Cụ thể: 

  • Phần Coding: Sau khi lập đội, các đội sẽ được phân chia một trong các chủ đề cho trước và kết nối với nhóm chủ ý tưởng của đề tài, phối hợp với nhóm này để tạo ra sản phẩm MVP. Quy mô ứng dụng phải bao gồm front-end, back-end (canister), database (optional), đảm bảo hiệu năng hoạt động và có nghĩa thực tiễn, có khả năng áp dụng và tính sáng tạo.
  • Phần Thuyết trình: Các đội thi sẽ có giai đoạn Demo - chạy thử sản phẩm trước Hội đồng giám khảo. Sau đó, những đội đạt kết quả tốt nhất ở phần Demo sẽ được tham gia phần Thuyết trình. Mỗi nhóm có 5 phút trình bày và 5 phút trả lời câu hỏi từ hội đồng chấm thi. 


Ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khởi nghiệp, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp: Bà Nguyễn Thanh Thảo - Giám đốc phát triển Kinh doanh cấp cao - Tập đoàn Qualcomm USA; Tiến sĩ Kiều My – Giám đốc Kỹ thuật – Tập đoàn Rain Scales USA; ThS. Tăng Quốc Cường – Giám đốc Sản phẩm – Tập đoàn Roof Stock USA; ThS. Lê Anh Tiến - CEO công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam và Tiến sĩ – Phan Gia Hoàng – Chủ nhiệm Bộ Môn phát triển Khởi nghiệp trường  Đại học FPT. 

Bên cạnh đó, đội ngũ mentor là giảng viên, cựu sinh viên và founder của những startup đã khởi nghiệp thành công sẽ đồng hành cùng các đội thi với vai trò cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong thời gian diễn ra cuộc thi. 

FPT Entrepreneurial Hackathon 2023 không chỉ là sân chơi trí tuệ, giúp sinh viên Đại học FPT có cơ hội thể hiện tài năng và trau dồi kiến thức về lập trình mà đây còn là dịp để các thí sinh gặp gỡ và giao lưu kết nối cùng với bạn bè chung đam mê và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp. 

Với định hướng: sinh viên Đại học FPT làm chủ doanh nghiệp sau ra trường, tạo ra đa dạng cơ hội việc làm cho người lao động, các môn học về Phát triển Khởi nghiệp được nhà trường chính thức đưa vào chương trình đào tạo. Song song đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức khởi nghiệp thực tế thông qua buổi gặp gỡ doanh nghiệp, các sự kiện, cuộc thi liên quan.

 

Ái Nhi 


Tin tức Liên quan